20 trích dẫn trong Đắc nhân tâm có thể thay đổi cuộc đời bạn

20 trích dẫn trong Đắc nhân tâm có thể thay đổi cuộc đời bạn Tại nhasachvn

Đối nhân xử thế không phải xuất phát từ bản năng của con người mà mỗi chúng ta đều phải quan sát, nhìn nhận những tình huống để rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình. Đắc nhân tâm chính là một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp. Vậy Dale Carnegie đã mang đến những giá trị nào giúp Đắc nhân tâm trở thành quyển sách hàng đầu thế giới?

Tổng hợp 20 trích dẫn trong cuốn sách Đắc nhân tâm nó có thể thay đổi cuộc đời của bạn

Nội dung cuốn sách bao gồm 4 phần, tác giả sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ năng giao tiếp. Ngôn từ dễ hiểu, cách diễn giải đầy thuyết phục của tác giả chắc chắn sẽ thuyết phục được bạn đọc! Dưới đây là tổng hợp 20 trích dẫn trong cuốn sách Đắc nhân tâm nó có thể thay đổi cuộc đời của bạn.

 1. Nếu bạn không thể ngẩng cao đầu và thừa nhận lỗi lầm của mình thì lỗi lầm ấy sẽ khống chế bạn. Việc tự nhận lỗi lầm không chỉ làm cho người khác tôn trọng bạn hơn mà còn phát triển sự tự trọng của bản thân mình.
 2. Nếu như có một bí quyết nào để thành công, thì nó nằm ở khả năng hiểu và thông cảm với quan điểm của người khác và nhìn sự việc theo góc độ của người ấy cũng như góc độ của chính mình.
 3. Bạn chỉ cần có thái độ vui vẻ khi tiếp xúc với mọi người nếu bạn muốn họ cũng có ý nghĩ tương tự.
 4. Biết khen ngợi và cảm ơn những người xung quanh một cách chân thành chính là chiếc đũa thần tạo nên thân ái và nguồn động viên tinh thần to lớn. Đó là niềm vui rằng mỗi người đang học được quan tâm, công nhận và yêu thương. Mỗi người được khen ngợi chân thành sẽ tự nhiên sửa đổi những tính xấu để trở nên hoàn thiện hơn.
 5. Đừng quên mỉm cười trong cuộc sống. Nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh và do đó cũng mang lại hạnh phúc cho chính bản thân bạn. Hãy mỉm cười với nhau dù đó là người bạn chưa quen biết. Nụ cười ấy sẽ soi chiếu đến những góc khuất của tâm hồn và làm bừng sáng cả những nơi tối tăm nhất.
 6. Nói với ai đó về chính họ và họ sẽ lắng nghe bạn hàng giờ liền.
 7. Những ai có thể đặt mình vào vị trí của người khác, những ai có thể thấu hiểu những suy tư, cảm nhận của mọi người thì không bao giờ phải lo lắng cho tương lai.
 8. Trong quan hệ với con người, hãy luôn nhớ rằng chúng ta đang giao tiếp với những sinh vật không những có lý trí mà còn có cảm xúc, họ rất dễ bị tổn thương bởi định kiến nhưng luôn có động lực khi có niềm tự hào và lòng kiêu hãnh.
 9. Nhiệm vụ quan trọng nhất của con người là sống và mang đến cho mình cũng như những người xung quanh những giây phút thanh bình và hạnh phúc, đánh thức mọi khả năng tiềm ẩn trong họ và giúp họ vượt qua những khó khăn của cuộc sống.
 10. Một lời nói bất cẩn, thiếu suy nghĩ có thể làm mất thiện cảm, gây ra bất hòa. Một lời độc ác có thể làm tổn thương một tâm hồn. Một lời đúng lúc có thể mang lại bình an. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc thật sự. Và có những lời nói có thể cứu được một con người.
 11. Những người bạn gặp trên đường đời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Dù tốt hay xấu, họ cũng tặng cho bạn những kinh nghiệm sống hết sức tuyệt vời. Chính vì vậy, đừng nên lên án, chỉ trích hay than phiền ai cả. Thậm chí, nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn, hay lợi dụng lòng tốt của bạn thì xin hãy cứ tha thứ cho họ bởi vì có thể chính nhờ họ mà bạn học được cách khoan dung.
 12. Cách biểu lộ sự quan tâm cũng tương tự như việc ứng dụng các nguyên tắc khác trong đối nhân xử thế: Phải thật lòng, không giả dối. Nó phải có lợi với người biểu lộ mối quan hệ và cả người nhận được sự quan tâm. Kết quả cuối cùng, luôn phải đảm bảo đôi bên cùng có lợi.
 13. Để xua tan nỗi buồn, cách tốt nhất là hãy mỉm cười.
 14. Trong các cuộc tranh biện không ai thắng hết. Vì nếu bạn thua, thì là thua rồi. Còn nếu bạn thắng, bạn cũng thua nữa. Tại sao ư? Kẻ nào bắt buộc nghe ai, luôn luôn vẫn giữ ý sai của mình.
 15. Những thứ bạn có, bạn là ai, bạn ở đâu, hay bạn làm gì không phải những điều làm nên hạnh phúc, mà là cách suy nghĩ của bạn.
 16. Đừng sợ những kẻ thù tấn công bạn. Hãy cẩn thận hơn với những người đang nịnh hót bạn.
 17. Chúng ta không nên kết án người khác để chính mình không bị kết án. Đừng kết án họ bởi có thể chúng ta sẽ hành xử như thế trong hoàn cảnh tương tự.
 18. Không có sự vật, hoàn cảnh hay hiện tượng hay hoàn cảnh tốt hay xấu mà chính cách nghĩ của con người khiến nó tốt hay xấu.
 19. Sự quan tâm chân thành đến người khác sẽ tạo ra phép màu. Phép màu ấy không chỉ dành cho người khác mà còn dành cho chính bạn.
 20. Nếu chúng ta muốn có những người bạn thật sự hãy nghĩ làm việc gì đó cho họ, dành cho họ thời gian, sức lực và quan tâm không vụ lợi.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24h!

.