7 Thói Quen Xấu Cần Loại Bỏ Để Thành Công

7 Thói Quen Xấu Cần Loại Bỏ Để Thành Công Tại nhasachvn

Thói quen xấu sẽ phá hoại cuộc sống tươi đẹp của bạn. Đặc biệt là khi bạn để chúng nảy mầm trong chính cuộc sống của bản thân thì điều này sẽ vô cùng tồi tệ. Nếu ngay hiện tại không sớm thay đổi thì hậu quả để lại rất lớn và bạn chẳng thể chạm đến đỉnh vinh quang của thành công. Bài viết dưới đây Sách Hay 24h sẽ nêu ra 7 thói quen xấu cần phải loại bỏ, mời bạn đọc cùng theo dõi.

7 Thói Quen Xấu Cần Loại Bỏ Để Thành Công

1. Đi trễ

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng đôi lần đi trễ, đó có thể là lý do khách quan cũng có thể là chủ quan. Một vài trường hợp nếu là sự cố bất ngờ thì có thể thông cảm nhưng nếu trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng đến trễ thì nó biến thành thói quen xấu. Trong học tập, nếu đi trễ bạn không chỉ mất đi một lượng kiến thức mà còn khiến cho giảng viên không hài lòng. Còn trong công việc khi liên tục đến trễ điều đó phản ánh ý thức làm việc của bạn. Thời gian trôi qua sẽ không thể lấy lại, thế nên với bất cứ ai thời gian đều rất quý giá. Thế nên hãy thôi ngay việc đi trễ bắt người khác phải chờ đợi mình đi.

2. Tự mãn

Bạn đạt được một thành tích nào đó hay được người khác công nhận là mình tài giỏi. Bạn có quyền tự hào về nó, điều đó không sai nhưng đừng quá chìm đắm vào cảm xúc đó để rồi khi mọi thứ đi quá xa nó sẽ biến thành “tự mãn”. Hãy nhớ rằng “Người ưu tú hơn bạn vẫn đang cố gắng. Đừng nghĩ những người giỏi thì họ có thể nhàn hạ, hãy nghĩ rằng chính vì họ phải “chạy” liên tục nên họ mới có và duy trì được vị trí hiện tại.” Đừng nghĩ rằng đạt được một chút thành tích là có thể nghỉ ngơi, an nhàn. Cuộc sống là một cuộc hành trình dài và bạn cần phải cố gắng mọi lúc chứ không phải chỉ một giai đoạn nào đó.

3. Bảo thủ

Khi nhận sự góp ý của người khác điều đầu tiên là bạn phải lắng nghe chứ không phải bảo thủ giữ ý kiến của riêng mình. Nếu luôn tỏ ra tiêu cực và phản hồi những đóng góp của người khác với bạn chỉ thể hiện bạn là một người làm việc thiếu chuyên nghiệp. Con người không ai là hoàn hảo ở tất cả mọi mặt vì thế bạn phải lắng nghe mọi người để thay đổi bản thân tốt hơn. Bảo thủ không bao giờ giúp bạn có thể đi xa hơn trong công việc.

4. Nói dối

Có một số trường hợp chúng ta bắt buộc phải nói dối, thế nhưng với một số người khi nói dối nhiều nó trở thành thói quen lúc nào không hay. Thế nên hãy biết điều chỉnh bản thân, khi cần nói sự thật hãy nói mặc dù nó có phũ phàng nhưng thực tế. Lạm dụng “nói dối” bạn có thể sẽ gây tổn thương đến người khác. Nếu nói dối nhiều lần và bị người khác phát hiện bạn cũng sẽ đánh mất lòng tin với mọi người.

5. Vội vàng kết luận vấn đề

Chỉ với một vài chi tiết nhỏ bạn vội vàng đưa ra kết luận vấn đề, trong một mối quan hệ nếu bạn chỉ kết luận tính cách của ai đó qua một vài lần gặp gỡ hay giao tiếp rất dễ gây hiểu lầm. Tất cả các vấn đề cần được nhìn nhận khách quan, khi có đầy đủ thông tin chính xác mới có thể đưa ra một kết luận đúng đắn.

6.Đố kỵ với người khác

Tất cả chúng ta đều có lòng đố kỵ, chẳng qua là người biết cách kiềm chế còn có người thì không biết dẫn đến hình thành một thói quen xấu. Bạn thấy một người giỏi hơn mình liền nảy sinh lòng đố kỵ, bạn cho rằng họ may mắn hơn mình mới có thể đạt được thành tích đó. Khi không biết cân bằng cảm xúc của bản thân, bạn sẽ bị đắm chìm trong nó, lo lắng, căm ghét, hờn dỗi, sợ người khác hơn mình. Điều này sẽ chẳng giúp bạn tận hưởng nhiều điều tươi đẹp của cuộc sống mà khiến bạn mất thời gian để ganh tỵ với thành công của người khác. Nếu dùng thời gian đó để cố gắng thì có lẽ cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn.

Xem thêm: 10 Điều Bạn Sẽ Nuối Tiếc Nếu Không Thực Hiện Khi Còn Trẻ

7. Không chăm sóc sức khỏe của bản thân

Cuộc sống vất vả, bận rộn khiến con người lãng quên rất nhiều thứ quan trọng. Đặc biệt là sức khỏe của bản thân. Họ chỉ lo kiếm tiền ngoài kia mà không quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Bỏ bữa, thức khuya, không tập thể dục, ăn uống, ngủ nghỉ không lành mạnh,… Chúng ta thường biện minh vì công việc bận nên không có thời gian. Cho đến khi cơ thể báo động con người mới bắt đầu ý thức về hành động của mình. Hãy bớt chút thời gian yêu thương bản thân, chăm sóc sức khỏe đó mới là điều bạn cần hướng đến.

Để từ bỏ một thói quen không phải là câu chuyện một sớm một chiều nhưng nếu có lòng kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ loại bỏ được chúng. Thói quen xấu sẽ ăn dần ăn mòn ý chí và niềm tin trong cuộc sống của bạn, hãy nói tạm biệt chúng và thay vào đó là những thói quen lành mạnh ngay từ ngày hôm nay. Muốn có được thành công chúng ta phải tập với các thói quen của người thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của bạn ở các chuyên mục khác của Sách Hay 24h. Thân!

.

Leave a Comment