Cách Trị Bệnh Nghiện Điện Thoại Hiệu Quả Nhất nhasachvn

Cách Trị Bệnh Nghiện Điện Thoại Hiệu Quả Nhất Tại nhasachvn

Ngày nay căn bệnh “nghiện điện thoại” thường gặp rất nhiều ở các bạn trẻ. Việc nghiện điện thoại lâu dài sẽ nảy sinh thêm virus “trì hoãn”. Mạng xã hội, trò chơi và nhiều thú vui khác trên điện thoại luôn khiến cho tất cả chúng ta hào hứng hơn bao giờ hết. Thế nhưng việc để điện thoại làm chủ cuộc sống của bạn lâu ngày nó sẽ đem đến tác hại khôn lường. Vậy làm thế nào để trị dứt điểm căn bệnh này? Trước hết mời bạn cùng điểm qua những tác hại của việc lạm dụng điện thoại thông minh

Smartphone giúp bạn kết nối với nhiều bạn bè, các mối quan hệ ảo và nó cũng chính là nguyên nhân làm mối quan hệ ngoài đời của bạn dần nhạt nhẽo.

Khi ở cùng nhau thay vì trò chuyện, giao lưu với nhau thì mọi nguời dành thời gian cho chiếc điện thoại của mình. Ngay từ khi còn nhỏ rất nhiều bậc phụ huynh đã cho con mình tiếp cận với điện thoại quá sớm, khiến các em bị phụ thuộc vào nó thay vì chăm chỉ học tập và sáng tạo.

Việc sử dụng điện thoại vào ban đêm với cường độ “ánh sáng xanh” quá cao sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị rối loạn. Nghiện điện thoại còn dẫn đến các bệnh như béo phì, tiểu đường, bệnh tim và các bệnh liên quan đến mắt.

Game online, phim ảnh, mạng xã hội khiến cho nhiều bạn trẻ bị phụ thuộc vào chúng rất nhiều. Gây mất tập trung khi làm việc và thậm chí là ảnh hưởng đến việc học, mối quan hệ xung quanh.

những cách cơ bản nhất để thoát khỏi căn bệnh nghiện điện thoại

Dưới đây, Sách Hay 24H sẽ cung cấp cho bạn đọc những cách cơ bản nhất để thoát khỏi căn bệnh nghiện điện thoại. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

1. Đừng để điện thoại là thứ khiến bạn mất tập trung

Khi đi học bài hoặc những lúc cần sự tập trung bạn nên để điện thoại ở chế độ im lặng và tắt luôn chế độ Internet. Hãy chắc chắn khi bạn học là không gian yên tĩnh, không có bất cứ tiếng thông báo nào từ mạng xã hội. Để thực hiện được điều này bạn cần có thời gian điều chỉnh lại mọi thứ, đặc biệt là những công việc quan trọng. Chúng ta thường có thói quen để đến ngày deadline mới bắt đầu làm, điều này vừa làm giảm chất lượng công việc mà còn gây nên sự căng thẳng, mệt mỏi cho chính bạn. Thế nên hãy ưu tiên công việc quan trọng lên hàng đầu, không để điện thoại làm phiền.

2. Không nên sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Dùng điện thoại trước khi đi ngủ không chỉ gây nên cách bệnh khác nhau về mắt mà còn là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ. Mắt của bạn đã hoạt động liên tục một ngày và cần được nghỉ ngơi nhưng vẫn phải hoạt động khi bạn dùng điện thoại, việc này sẽ kích thích nhãn cầu. Lâu ngày tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thị lực và nặng hơn bạn sẽ mắc các bệnh về mắt.

3. Xóa hết những ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng bạn không dùng đến hoặc nó không cần thiết hãy xóa. Ví dụ có thể kể đến các ứng dụng xâm chiếm thời gian của bạn như Game online, giải trí, app lãng phí thời gian. Xóa tất cả những ứng dụng ấy, vì khi bạn chán nản không muốn làm việc bạn dễ dàng sẽ sử dụng chúng và sau đó bạn sẽ trì hoãn công việc.

Cố gắng tối giản màn hình điện thoại nhất có thể, hãy phân loại ứng dụng và sắp xếp vào các thư mục riêng của bạn. Đừng để màn hình điện thoại của bạn xuất hiện quá nhiều ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng rác.

4. Dành thời gian cho cuộc sống bên ngoài

Nếu một ngày học tập và làm việc vất vả buổi tối bạn nên thư giãn bằng cách hòa mình với cuộc sống, đừng phụ thuộc vào điện thoại. Có thể đọc một cuốn sách bạn yêu thích, nấu ăn hoặc làm bất cứ công việc gì. Dành thời gian cho bản thân chứ đừng đổ thời gian vào những trò vô bổ trên điện thoại.

Quản lý thời gian dùng điện thoại của bản thân, dành thời gian cho bạn bè, cho gia đình của bạn nhiều hơn. Thay vì chăm chăm vào chiếc điện thoại.

5. Nói không với việc trì hoãn

Nếu bạn đã từng rơi vào trạng thái mải nghịch trò chơi điện tử mà không muốn đi làm việc hãy dừng chúng lại ngay. Muốn làm gì hãy làm ngay, trì hoãn chỉ khiến cho tinh thần của bạn đi xuống, dần dần bạn sẽ chán nản và không muốn làm nữa. Bạn chần chừ vì chơi điện thoại, điều này không đáng một chút nào. Công việc của bạn quan trọng hơn chúng rất nhiều thế nên đừng để sự vui vẻ trước mắt đánh lừa thị giác của bạn.

Hãy lập kế hoạch cụ thể rõ ràng trong ngày, đừng làm một cách vô tội vạ, thích thì làm không thì nghỉ. Đánh dấu mức độ quan trọng của từng việc, chỉ như vậy bạn mới tập trung nghiêm túc làm việc. Đặt deadline và cần có thời gian nghỉ ngơi và nhớ là chỉ nghỉ ngơi khi cần thiết, đừng chìm đắm nhiều vào những mạng xã hội ảo.

Sắp tới chúng mình sẽ cho ra thêm nhiều bài viết chất lượng hơn nhằm thúc đẩy văn hóa đọc cùng nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống mang lại năng lượng tích cực cho mọi người. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ các bạn. Sách Hay 24h xin cảm ơn.

.

Leave a Comment