Cậu nhất định phải yêu thương bản thân nhé

Cậu nhất định phải yêu thương bản thân nhé Tại nhasachvn

Yêu thương bản thân chính là biết cách khiến cho bản thân tốt hơn mỗi ngày chứ không phải mỗi lần phạm phải sai lầm cậu lại lấy những lý do khác nhau để biện hộ. Đừng trông đợi vào bất cứ ai, cậu phải biết yêu thương chính mình mới có thể độc lập trong cuộc sống.

Cậu nhất định phải yêu thương bản thân nhé

*Cậu có đang hạnh phúc không?

Trên thế giới này, cậu sẽ gặp rất nhiều kiểu người tùy vào hoàn cảnh mà họ sẽ có cách đối xử với cậu khác nhau.

Có người đối xử tốt với cậu vì họ thương cậu thật lòng, cũng có người đối xử tốt với cậu đơn giản chỉ vì muốn lợi dụng cậu. Cuộc sống chính xác là như thế đó, cậu có thất vọng không? Thất vọng lắm đúng không nhưng thất vọng thì làm được gì nào, nếu không thể chấp nhận sự thật thì cậu vẫn phải tiếp tục sống mà. Tại sao phải buồn vì nó, vui vẻ đón nhận cuộc sống một cách tích cực nhất không phải tốt hơn so với lúc nào cũng ca thán cuộc đời bất công sao?

Trải qua muôn vạn những thứ cảm xúc tệ hại có lẽ cậu đã mất niềm tin vào hạnh phúc lâu rồi. Thế nhưng tớ vẫn hy vọng dù cuộc đời này có tàn nhẫn như thế nào thì cậu nhất định phải có tin hạnh phúc rồi sẽ đến. Nếu không phải lúc này thì sẽ là lúc khác, ông trời chưa từng đối xử bất công với chúng ta, chỉ là cậu vẫn chưa chịu chấp nhận những góc khuất đen tối phía sau bức màn cuộc sống ở ngoài kia mà thôi.

Cuộc sống này chưa từng đối xử với ai nhẹ nhàng từ đầu đến cuối giống như cuốn tiểu thuyết mà cậu vẫn hay đọc đâu. Thực tế những thứ diễn ra xung quanh chúng ta hằng ngày luôn có hai cảm xúc tích cực và tiêu cực song hành. Hạnh phúc xuất hiện khi con người biết cách đối diện với hiện thực khắc nghiệt của cuộc sống.

Mỗi một ngày trôi qua, mặt trời mọc rồi lại lặn. Con người đón bình minh trong niềm vui nhưng chẳng ai yêu thích hoàng hôn. Bởi màn đêm luôn chưa đựng góc khuất của những cảm xúc đau buồn mà ban ngày không thể nhìn thấy, ban ngày chúng ta cười nói một cách vô tư hồn nhiên nhưng khi đêm về, ngồi trong căn phòng xung quanh chỉ là bốn bức tường đột nhiên cảm thấy mình thật cô đơn. Bản nhạc tươi vui cũng chẳng để làm gì, tin nhắn chúc ngủ ngon của ai đó cũng chỉ là những dòng chữ vô nghĩa. Đời cơ bản là không thể chạy trốn khỏi cô đơn, điều mà chúng ta có thể làm chính là học cách đối xử tử tế với cô đơn.

Tớ biết, hiện tại cuộc sống của cậu có vô vàn áp lực không biết kể cùng ai, hằng ngày cậu phải cười với những người cậu không hề yêu thích. Cậu phải học những môn học khô khan, khó hiểu, cậu phải nỗ lực rất nhiều. Tớ trân trọng sự cố gắng của cậu, mỗi lần cậu muốn từ bỏ hãy nghĩ đến tớ, người vẫn âm thầm ở phía sau ủng hộ cậu. Thương cậu!

*Cậu ơi! Cậu đừng nhầm lẫn giữa “yêu thương bản thân” và “sống buông thả” nhé!

Cậu đã thực hiện được ước mơ của mình chưa?

Cậu đã nói câu “Để ngày mai làm” bao nhiêu lần rồi?

Cậu đã hoàn thành mục tiêu năm ngoái chưa?

Cậu đã ngày nào yêu thương bản thân mình một cách đúng nghĩa chưa? Hay cậu chỉ đang biện hộ cho lối sống buông thả của mình? Cậu nói rằng mình rất yêu thương bản thân nhưng lại bỏ bữa triền miên, mỗi ngày đều thức đến tận sáng mới chịu đi ngủ, học hành thì không nghiêm túc. Đó chính là thói quen độc hại, nó sẽ ăn sâu và cắm rễ vào cuộc sống của bạn đến lúc ấy bạn khó lòng mà thay đổi.

Ước mơ thì vẫn ở đấy chỉ là cậu không có đủ dũng khí để thực hiện nó, bí quyết của thành công cũng chẳng bao giờ biến mất chỉ là bạn chưa đủ kiên trì để chinh phục nó. Thế giới này làm gì có nhiều điều khó khăn đến vậy mà tất cả đều nằm ở cách bạn đối xử với bản thân như thế nào. Làm gì có ai yêu thương bản thân mà không cố gắng vì tương lai, không đối xử tử tế với chính mình.

Chúng ta đã là người trưởng thành rồi không thể chỉ vì một phút ngẫu hứng mà trì hoãn thực hiện ước mơ, không thể chỉ vì một đoạn tình cảm không ra gì liền vứt bỏ bản thân, không thể chỉ vì công việc nhiều mà trở nên lười biếng. Hãy thôi ngay câu “tôi yêu thương bản thân” mình đi, đó chỉ là sự ngụy biện của những kẻ không muốn cố gắng.

Yêu thương bản thân chính là biết cách khiến cho bản thân tốt hơn mỗi ngày chứ không phải mỗi lần phạm phải sai lầm cậu lại lấy những lý do khác nhau để biện hộ. Đừng trông đợi vào bất cứ ai, cậu phải biết yêu thương chính mình mới có thể độc lập trong cuộc sống. Hãy quên những lý do để biện hộ cho lối sống buông thả của bạn ngay hôm nay bởi về lâu dài nó sẽ khiến cho cuộc sống của cậu trở nên nhàm chán. Cậu phải trở nên xuất sắc thì cuộc sống xung quanh mới có thể thoải mái hơn.

Cuối cùng, cuộc sống này tươi đẹp hay đen tối chính là phụ thuộc vào cách cậu đối xử với bản thân mình.

Viết bởi Dương Hạnh

.

Leave a Comment