Cố Gắng Có Hiệu Quả Chứ Đừng Giả Vờ Cố Gắng nhasachvn

Cố Gắng Có Hiệu Quả Chứ Đừng Giả Vờ Cố Gắng Tại nhasachvn

Tại sao nhiều người thành công đến vậy, phải chăng họ có siêu năng lực nào sao? Chúng ta đều mơ ước cuộc sống sau này kiếm được nhiều tiền một chút để mọi thứ có thể dễ dàng hơn. Thế nhưng muốn thành công nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng không phải ai cũng có quyết tâm đến cuối cùng. Vậy những nguyên nhân khiến bạn không thể tiến bước đến thành công là gì. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cố Gắng Có Hiệu Quả Chứ Đừng Giả Vờ Cố Gắng

Không chịu cố gắng

Chẳng có gì sung sướng hơn khi cuộc sống chỉ có ngồi nhà xem ti vi và nghịch điện thoại, không có một chút áp lực gì từ công việc, mỗi ngày đều trôi qua một cách rất bình yên…. Bạn không đọc nhầm đâu, nhưng đó là tình tiết của một bộ phim truyền hình.

Xã hội ngày nay không thiếu gì những bạn trẻ không làm mà đòi có ăn, điều đó lý giải cho việc vì sao những câu chào mời như: “Không làm gì cũng có tiền, chỉ cần đầu tư vào công ty X ở nhà mỗi ngày đều có tiền” được rất nhiều người tin tưởng. Họ chỉ nghĩ đơn giản kiếm tiền dễ như thế tại sao lại không tham gia cơ chứ, với một kịch bản hoàn hảo như thế, rất nhiều người đã bị cuốn vào vòng xoáy của đa cấp. Thế nhưng đó hoàn toàn là lừa người, nếu có thể kiếm tiền một cách dễ dàng như thế chẳng phải thế giới này đều toàn là người giàu hết sao?

Chìa khoá mọi vấn đề nằm ở chính bản thân bạn - Cố Gắng Có Hiệu Quả Chứ Đừng Giả Vờ Cố Gắng

Bạn có thể bỏ ra cả nửa ngày trời chỉ để nghịch điện thoại mà không thể bỏ ra nửa tiếng ngồi vào bàn học, bạn có thể đọc rất nhiều cuốn sách của người thành công nhưng lại không chịu áp dụng nó vào cuộc sống. Chẳng phải bạn luôn muốn thành công đó sao, vậy thì tại sao khi nghe đến chịu khổ, thất bại bạn đã không muốn thực hiện rồi. Cuộc sống này chẳng có ai là sướng hơn ai, tất cả đều phải nếm trải rất nhiều mùi vị của đau khổ mới có thể thành công.

Với tư tưởng lên kế hoạch mà không thực hiện, thế nên khi người khác thành công rồi thì bạn vẫn mãi suy nghĩ không biết nên làm gì với ngày mai. Bạn luôn than vãn cuộc sống này bất công với bạn, tại sao thành công lại chừa bạn ra? Đó là bởi vì bạn không chịu tin rằng mình bản thân bạn chưa một lúc nào nghiêm túc cho việc cố gắng cải thiện cuộc sống. Câu chuyện của thành công mãi mãi chỉ là cuộc sống của người khác, còn bạn phải nhìn về cuộc sống của mình mà cố gắng đi.

Đừng đòi hỏi cuộc sống này phải dễ dàng với bạn, đó là điều không thể xảy ra. Chỉ có cố gắng bạn mới có thể trở thành một phiên bản tốt nhất. Đừng nhìn vào thành công của người khác mà nghĩ rằng họ may mắn, tất cả quá trình đó đều được xây dựng từ mồ hôi và nước mắt. “Hãy khiến những điều tuyệt vời thành tính từ miêu tả bạn – Mèo Maverick.” Ngoài kia không thiếu những người giỏi hơn bạn đang hằng ngày nỗ lực, bạn lấy lí do gì để lười biếng đây?

Cố gắng thật sự chứ đừng giả vờ cố gắng

Có không ít bạn trẻ ngày nay luôn vỗ ngực rằng tôi đã cố gắng rất nhiều, tôi làm được rất nhiều việc. Nhưng thực chất chỉ là giả vờ cố gắng, muốn có được thành công mà chỉ cần vài câu hô hào lớn miệng thì chẳng phải ai cũng dễ dàng đạt được thứ mình mong muốn hay sao?

Cố Gắng Có Hiệu Quả Chứ Đừng Giả Vờ Cố Gắng

Mỗi ngày xem trên báo đài ti vi đều thấy những người giàu có cuộc sống sung túc, hạnh phúc. Bạn ganh tị với họ, tại sao cuộc sống của họ thì thuận buồm xuôi gió nghe như không có bất cứ vất vả nào. Còn cuộc sống của bạn thì khó khăn bủa vây khắp nơi, thật không công bằng. Trước khi than vãn, trách móc cuộc đời bạn hãy xem lại chính mình, khi người khác cố gắng thì bạn đang làm gì, không ai có thể đi đến thành công một cách dễ dàng cả. Nhìn vẻ bề ngoài người thành công có vẻ rất an nhàn nhưng để đạt được vị trí như hiện tại họ đã bỏ ra không ít công sức. Bạn chỉ ngồi ở nhà nghịch điện thoại thì chẳng có tư cách gì bắt cuộc sống này phải dành vé ưu đãi cho bạn.

“Muốn gặt hái được thành công vang dội không thể thiếu nỗ lực phi thường, điều bạn cần làm là thật sự cố gắng chứ không phải giả vờ cố gắng. Nỗ lực không hiệu quả chỉ làm lãng phí tuổi thành xuân, xói mòn ý chí của bạn, khiến bạn trở nên vô dụng.”  

Đừng giả vờ cố gắng, điều đó không có bất cứ ý nghĩa gì với cuộc sống của bạn. Muốn thành công hãy đứng dậy bắt tay ngay vào công việc, trì hoãn không phải là cách. Hãy sống thực tế hơn, chỉ cố nỗ lực ngày đêm mới có thể gặt hái được “trái ngọt”, cuộc sống này dễ dàng hay khó khăn đều phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn. Chúc cho tất cả chúng ta đều có thể tìm được con đường để đi và sống một cuộc đời không hối tiếc. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến nhiều giá trị cho bạn đọc. Đừng quên ủng hộ Sách Hay 24h ở những chuyên mục khác nhé!

Bài viết được viết dựa trên nguồn cảm hứng từ cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – Mèo Maverick

Viết bởi Dương Hạnh – Sách Hay 24h

Giới thiệu

Giới thiệu

Giới thiệu về Sách Hay 24h – Thư viện Sách Hay Online, Đọc Sách Hay Online, Review Sách Hay, Tải Sách Hay Ebook,…

.

Leave a Comment