Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim Tại nhasachvn

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim” là quyển sách được đánh giá cao từ giới chuyên môn và nhận được nhiều sự đón nhận từ đọc giả. Đây là quyển sách giá trị giúp bạn đọc hiểu hơn về bản thân cũng như người khác giới. Để có cái nhìn tổng quan về quyển sách này, hãy cùng Sách Hay 24H tìm hiểu bài review sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim sau.

Review sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim và tác giả John Gray

John Gray tác giả cuốn sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim

John Gray tác giả cuốn sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim

Tìm hiểu về tác giả John Gray:

John Gray sinh ngày 28/12/1951, ông là tác giả đồng thời là tiến sĩ người Mỹ. Trong suốt quá trình sáng tác, ông có 12 quyển sách bán chạy, cùng nhiều chủ đề đáng để đọc, trong đó không thể không kể đến quyển “Đàn ông sao hỏa đàn bà sao Kim”. Ngoài ra ông cũng tổ chức rất nhiều cuộc hội thảo cá nhân để chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong suốt 30 năm qua.

Review sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim:

Là quyển sách nói về đời sống tình cảm vẫn luôn có sự bất động và xung đột giữa 2 giới vì không hiểu nhau, chính vì vậy rất nhiều người quan tâm đến review sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim. 

Quyển sách này được xuất bản chính thức vào đầu năm 1992 và bán được nhanh chóng hơn 15 triệu bản, lần lượt được dịch và phát hành với nhiều ngôn ngữ. Đây là quyển sách phi hư cấu gợi mở khía cạnh của 2 giới. Tuy cùng có chung suy nghĩ, thế nhưng ngôn ngữ thể hiện và cách bộc lộ khác nhau.

Thông quan 13 chương của quyển sách, người đọc sẽ lý giải phần nào được tâm tư, tình cảm của nửa kia. Nhờ vậy mà xây được được mối quan hệ tốt đẹp hơn trong tình yêu và hôn nhân. Đây cũng là quyển sách để bạn đọc có thể vượt qua vấp ngã trong chuyện tình yêu.

Review sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thông tin cơ bản của quyển sách:

  • Công ty phát hành: KNBooks

  • Xuất bản: Tháng 01/2019

  • Dịch giả: Nguyễn Thanh Nhàn

  • Kích thước: Khổ 14.5 x 20.5 cm

  • Số trang: 488

  • Loại bìa: Bìa mềm

Nội dung chính của quyển sách:

Review sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim không thể không kể đến nội dung chính của quyển sách với 3 phần giúp đọc giả nhìn rõ được từng đối tượng, sự khác nhau trong cư xử và cách suy nghĩ của 2 giới.

  • Phần 1: Sao Hỏa, sao Kim đều làm lại từ đầu và đề cập bước cơ bản trong suốt quá trình hàn gắn vết thương của cả 2 giới.

  • Phần 2: Làm lại từ đầu của sao Kim và những khó khăn mà phụ nữ phải gặp trong suốt quá trình xây dựng quan hệ tình cảm lại.

  • Phần 3: Làm lại từ đầu của sao Hỏa và trình bày thử thách mà nam giới phải đối mặt tại đây.

Nội dung chính của quyển sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim gồm có 3 phần

Nội dung chính của quyển sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim gồm có 3 phần

Đàn ông thích giữ kín và phụ nữ thích bày tỏ:

Đây là sự khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông. Bản tính vốn có của đàn ông là thiên về lý trí, thường suy nghĩ, định hướng rõ trong mọi tình huống và phụ nữ thì lại thiên về tình cảm. Khi gặp vấn đề, để giải quyết đàn ông sẽ giữ kín và phụ nữ lại muốn bày tỏ, nhưng sự im lặng của đối phương lại khiến họ bị tổn thương.

Bất đồng ngôn ngữ:

Người sao Hỏa có ngôn ngữ giống nhau nhưng cách thức sử dụng khiến chúng khác nhau. Quyển sách khẳng định phụ nữ thường sẽ không sử dụng phương pháp nói trực tiếp mà lại thiên về lối ẩn dụ, khái quát hóa, cường điệu gây khó khăn cho người sao Hỏa. 

Đàn ông và phụ nữ thực sự khác biệt nhau và cần phải thấu hiểu nhau

Đàn ông và phụ nữ thực sự khác biệt nhau và cần phải thấu hiểu nhau

Ngược lại sự bày tỏ này của phụ nữ lại khiến đàn ông cảm thấy hổ thẹn, khó chịu và quy trách nhiệm về bản thân. Trong quyển sách John Gray cũng có nhiều ví dụ điểm hình để lý giải cho hiểu lầm trong ngôn ngữ của 2 giới.

Đàn ông và phụ nữ thực sự khác biệt:

Công cụ tốt nhất để tìm ra điểm chung và có được thiện cảm của đối phương là hiểu được sự khác biệt. Phụ nữ thường để ý chi tiết nhỏ để thấy được sự nhiệt tình của bản thân, còn đàn ông lại muốn thể hiện bản lĩnh của bản thân thông qua những thứ lớn lao. Phụ nữ như con sóng, thường thay đổi và tình cảm thất thường còn đàn ông lại thường kiên định hơn.

Những bài học thực tế từ quyển sách

Những bài học thực tế được rút ra từ quyển sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim

Những bài học thực tế được rút ra từ quyển sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim

Bí quyết giữ gìn tình yêu và hạnh phúc

Review sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim không thể không kể đến những bài học thực tế được rút ra từ quyển sách. Theo đó đọc giả hoàn toàn có thể hiểu được tổng quát về nửa còn lại, không nhất thiết phải làm theo những điều này nhưng sẽ tìm được cách để dung hòa và mối quan hệ sẽ bền chặt hơn. Với những xung đột hãy hỏi bản thân, suy nghĩ như nửa kia để cảm thông, hàn gắn và giải bày trước khi đi quá xa.

Hành trình vượt qua nỗi đau và giải tỏa cảm xúc:

Thông qua review sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim người đọc có thể nhận thấy đổ vỡ là nỗi đau lớn nhất của cả phụ nữ và đàn ông. Tìm ra phương pháp để giải tỏa cảm xúc tiêu cực và cảm nhận trọn vẹn cảm xúc đã lãng quên trong suốt quá trình trưởng thành giúp bạn chữa lành trái tim bị tổn thương. Từ đó có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống, mạnh mẽ và yêu thương lại lần nữa.

Như vậy Sách Hay 24H đã review sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim giúp các bạn đọc giả, quan tâm đến quyển sách có cái nhìn tổng quan hơn. Đây chắc chắn là quyển sách đáng để tìm đọc. 

Hành trình vượt qua nỗi đau và giải tỏa cảm xúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với những kinh nghiệm thực tế trong hôn nhân và gia đình, John Gray muốn gửi đến các bạn đọc giả những bài học rõ ràng và sâu sắc về cuộc sống để tìm được hạnh phúc. Cho những ai đang có gia đình sẽ thấu hiểu và trân trọng cảm xúc của nhau, cho những ai đang tìm nửa còn lại có thể tìm được hạnh phúc. Yêu thương là điều chưa bao giờ dễ dàng.

Xem thêm:

.