Hãy chọn niềm vui thật sự qua những nỗ lực của bản thân nhasachvn

Hãy chọn niềm vui thật sự qua những nỗ lực của bản thân Tại nhasachvn

Với mong muốn được khẳng định bản thân, tìm thấy thật nhiều niềm vui trong cuộc sống chúng ta luôn đặt hạnh phúc lên hàng đầu. Thế nhưng liệu những niềm vui mà hàng ngày bạn đang tận hưởng có phải là điều mà bạn nên hướng đến. Cùng Sách Hay 24H tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Có phải bạn đang sống trong những niềm vui giả tạo?

Đối với nhiều bạn trẻ ngày nay, trì hoãn có lẽ là một trong những thói quen hàng ngày của họ. Trì hoãn cho việc học tập, trì hoãn với những mục tiêu của bản thân,…ai cũng mong muốn cho mình một cuộc sống thật dễ dàng thế nên thật đáng buồn, họ chọn cho mình “những niềm vui giả tạo”.

Có phải bạn đang sống trong những niềm vui giả tạo?

Từ việc làm việc theo ngẫu hứng, chúng ta chọn cách an ủi bản thân rằng không phải lúc nào cũng có hứng thú để làm việc và chỉ có làm việc vào những lúc bản thân có hứng thì mọi việc mới có thể thuận lợi, so với những người khác không làm thì mình thỉnh thoảng làm đã là tốt lắm rồi. Nhưng thật ra nếu chỉ cố gắng vài ngày thì liệu bạn có thể trở thành người mình mong muốn ? Chẳng ai có thể thay bạn trả lời, những gì bạn cố gắng hôm nay mới chính là câu trả lời chính xác nhất cho tương lai bạn sẽ trở thành người như thế nào. Sẽ không có chuyện “thành danh sau một đêm”, cơ hội đến nên may mắn,… tất cả đều phải có quá trình. Bạn phải là người tạo ra cơ hội chứ không phải ai khác.

Vì ngại thay đổi, ngại phải chịu khó khăn chúng ta viện cho bản thân một lý do: “Nguyên nhân thất bại không đến từ phía mình”. Cuộc sống vẫn tiếp diễn bình thường và vận hành theo quy luật phát triển, bạn sẽ là người tự làm hạn chế những khả năng của bản thân và tự bỏ lại mình ở phía sau. Nếu trên hành trình hoàn thiện bản thân mà không có thay đổi thì dù bạn có sống đến bao nhiêu năm đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ là bạn của ngày hôm qua. Sự trưởng thành không đong đếm bằng số tuổi, nó được tính bằng những trải nghiệm của riêng bạn.

Ngại phải xin lỗi, xấu hổ khi thừa nhận lỗi sai ở mình, bạn an ủi bản thân: “Những câu chuyện mà bản thân làm sai đều vì nguyên nhân đặc biệt nào đó” và yêu bản thân “sai cách” rằng mình luôn có những điểm tốt đẹp mà người khác không nhìn thấy được. Nếu hoàn hảo là tính từ dùng để miêu tả cuộc sống thì có lẽ chúng ta đã không phải cố gắng đến thế. Không ai là hoàn hảo, cũng sẽ có những lúc chúng ta phạm phải sai lầm nên đừng bao giờ biện minh cho những lỗi sai của mình. Người trưởng thành là người biết nhận lỗi và sửa sai. Cúi đầu nhận lỗi sai không phải là hèn hạ mà điều đó thể hiện bạn tôn trọng bản thân và cả những mối quan hệ xung quanh mình.

Chọn niềm vui thật sự qua những nỗ lực hàng ngày của bản thân

Những thứ không phải do bản thân mình tự nỗ lực đạt được thì chắc chắn sẽ luôn có thời hạn, việc chọn những “niềm vui giả tạo” để sống qua ngày cũng không phải là một cách hay để bạn có thể sống ý nghĩa. Nếu chỉ đứng im một chỗ và chọn những niềm vui tạm bợ thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy chính bản thân mình. Niềm vui đáng trân quý nhất đó là những trải nghiệm bạn may mắn được trải qua trên hành trình tìm kiếm bản thân. Và những gì chân thật nhất sẽ luôn tồn tại vĩnh viễn với thời gian. Đừng để tuổi trẻ của bạn trôi qua trong nhạt nhẽo bằng những “niềm vui giả tạo”. Bạn hoàn toàn có thể phát triển bản thân để có một tương lai tốt đẹp hơn, để tìm kiếm phiên bản tốt nhất của bản thân không phải là câu chuyện ngày một ngày hai, đó là cả một hành trình dài. Đừng tự đẩy bản thân vào những cám dỗ, trau dồi cho mình thật nhiều kỹ năng hữu ích, lập kế hoạch cho hàng ngày để từng chút tiến đến mục tiêu của bạn, thẳng thắn thừa nhận sai lầm để khắc phục và làm mới bản thân. Chấp nhận thay đổi như là điều tất yếu trong cuộc sống, không ngại khó khăn để vượt qua những thử thách. Cuộc sống này là của bạn, mọi lựa chọn đều ở phía bạn, hãy chọn cho mình hướng đi đúng đắn để không bị lệch khỏi quỹ đạo của cuộc sống. Đừng để sau này nhìn lại bạn phải hối hận vì những tháng ngày sống hoài sống phí. Trước khi đạt được những mục tiêu mà bạn mong muốn thì hãy xem tất cả như phép thử. Đừng chỉ ngồi một chỗ và tận hưởng những gì tạm thời, hãy cứ thử thách bạn thân để phá vỡ những giới hạn rồi bạn sẽ tìm thấy được điều bản thân mong muốn.

Bài viết được lấy nguồn cảm hứng từ cuốn sách “Tìm lại cái tôi đã mất” của tác giả Trình Chí Lương.

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và đón đọc những bài viết của Sách Hay 24H, thời gian tới chúng mình sẽ cho ra thêm nhiều chuyên mục, bài viết hấp dẫn ở các mảng khác nhau trong cuộc sống, hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ bạn. Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc.

Viết bởi Dương Hà – Sách Hay 24h

Giới thiệu

Giới thiệu

Giới thiệu về Sách Hay 24h – Thư viện Sách Hay Online, Đọc Sách Hay Online, Review Sách Hay, Tải Sách Hay Ebook,…

.

Leave a Comment