Làm bạn với bầu trời

Làm bạn với bầu trời Tại nhasachvn

Bầu trời luôn mang trong mình vẻ đẹp riêng. Nhìn lên bầu trời cao trong xanh sẽ mang đến cho ta cảm giác bao la nhưng vô cùng bình yên, nhẹ nhàng. Làm bạn với bầu trời của Nguyễn Nhật Ánh cũng vậy. Tác phẩm xoay quanh cuộc đời không mấy may mắn của Tèo nhưng vẫn xen lẫn vào đó là sự lạc quan và hạnh phúc.

Một số thông tin về tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh là một trong những nhà văn nổi tiếng được nhiều người yêu mến. Những tác phẩm của ông thường rất nhẹ nhàng, dung dị và đời thường. Nhưng ẩn sau đó là triết lý nhân sinh vô cùng ý nghĩa. Mỗi một tác phẩm lại đọng lại trong lòng độc giả rất nhiều dư vị cảm xúc.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Một trong những tác phẩm thành công của ông phải kể đến Làm bạn với bầu trời. Tác phẩm mang đậm chất trẻ thơ của văn phong Nguyễn Nhật Ánh. Qua tác phẩm này, bạn đọc có thể cảm nhận được cuộc sống bình yên, tràn đầy tình cảm và những điều tốt đẹp. Cuốn sách mang đến những góc nhìn khác nhau về cuộc sống để chúng ta có thể cảm nhận được những điều tốt đẹp ẩn chứa bên trong đó.

Nội dung của sách làm bạn với bầu trời

Làm bạn với bầu trờilà một trong những tác phẩm thành công của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Câu chuyện xoay quanh cậu bé Tèo – một đứa trẻ mồ côi và phải chịu đựng rất nhiều nỗi đau. Tuy nhiên, không vì thế mà cậu cảm thấy bất công, đau khổ. Thay vào đó, Tèo chọn dùng tình yêu thường, sự lạc quan để chiến thắng cuộc đời và cảm hóa lòng người.

Nỗi bi thương mà cậu bé Tèo phải chịu đựng

Câu chuyện của Làm bạn với bầu trời xoay quanh cậu bé Tèo. Từ khi sinh ra đến năm 8 tuổi, Tèo phải lần lượt chịu đựng những tổn thương, bất hạnh trong cuộc sống. Mà nguyên nhân của những điều này đều xuất phát từ sai lầm và sự ích kỷ của người lớn.

Mẹ em phó mặc cuộc sống, sinh em ra. Tuy nhiên, lại không có khả năng nuôi em nên gửi lại cho dì Hảo. Tuy nhiên, dượng Quế – chồng dì Hảo lại đi làm ăn xa nhà. Đến khi quay trở về lại nghi ngờ xuất thân của em, nghĩ em là con riêng của vợ. Bởi vậy, tuổi thơ của Tèo lớn lên trong sự nghi kỵ và ghẻ lạnh của dượng Quế.

 Những bi thương của cậu bé Tèo

Những bi thương của cậu bé Tèo

Tèo chưa từng làm việc gì sai trái để phải chịu đựng những lỗi lầm của người lớn. Nhưng cuộc sống lại không hề “bằng phẳng” với em. Mẹ em bỏ đi biệt xứ đi tìm hạnh phúc mới bên người chồng giỏi, con ngoan. Đáng trách hơn, người mẹ này lại cố tình che dấu đi sự cố mặt của Tèo trên cuộc đời này.

Đi cùng với đó là sự không hạnh phúc trong hôn nhân của dượng Quế lại đẩy sự bi thương đó cho Tèo gánh chịu. Những bất công này đã khiến cho Tèo có tuổi thơ không mấy hạnh phúc. Nhưng đáp trả lại những cay nghiệt, bất hạnh này là tâm hồn lương thiện, tấm lòng tràn ngập tình yêu thương của Tèo.

Tèo đã dùng trái tim ấm áp của mình để sưởi ấm cho cuộc sống, cảm hóa những người xung quanh em.

Những điều kỳ diệu đến từ tình yêu thương

Mặc dù phải chịu liên tiếp từ bất hạnh này đến nỗi đau khác nhưng cậu bé Tèo vẫn luôn nhìn nhận mọi thứ xung quanh bằng sự lạc quan, yêu đời. Cậu dùng tình yêu thương để tha thứ cho những lỗi lầm, sự vô tâm của người lớn.

Tèo trong Làm bạn với bầu trời chưa từng cảm thấy mình bất hạnh. Mặc dù liệt nửa người phải nằm yên 1 chỗ, nhưng em không chán nản. Ngược lại Tèo biết tìm niềm vui qua đôi mắt của mình.

 Những điều kỳ diệu xuất phát từ tình yêu thương

Những điều kỳ diệu xuất phát từ tình yêu thương

Em lấy bầu trời làm bạn, sách đọc làm thầy. Cuộc sống mỗi ngày trôi qua của Tèo vẫn vô cùng vui vẻ, thích thú. Mặc dù, đôi lúc em vẫn khóc “những ngày đầu nằm liệt một chỗ, tay em lúc nào cũng khóc”. Việc lấy bàn tay lau đi những giọt nước mắt đã được em lý giải vô cùng ngộ nghĩnh.

Nhân vật tôi vì chơi chung với Tèo đã nhận ra được rất nhiều điều. Đặc biệt là tình yêu thương mà cậu đã dành cho mẹ. Đồng thời còn là việc khiến mẹ hạnh phúc trong cuộc sống vô cùng giản đơn.

Nhờ vào sự lạc quan, tình yêu thương của Tèo, đã cảm hóa được mọi người xung quanh. Tình cảm của Tèo giống như dòng nước mát, âm thầm tưới tắm cho vùng đất cằn cỗi. Mỗi ngày một ít cho đến khi vùng đất đấy ngập tràn nước. Dần dần, mọi người cũng hiểu ra và trân trọng được những tình cảm giản đơn nhưng vô cùng quan trọng bên cạnh mình.

Cảm nhận khi đọc tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh

Làm bạn với bầu trời là câu chuyện cảm động kể về cậu bé Tèo dưới góc nhìn của nhân vật tôi. Từ khi sinh ra cho đến lúc 8 tuổi, cậu lần lượt trải qua hết những nỗi đau, bất hạnh. Bị bố mẹ bỏ rơi, bị “bố” ghẻ lạnh và gặp tai nạn liệt nửa người,…

 Làm bạn với bầu trời mang đến nhiều cảm xúc cho bạn đọc

Làm bạn với bầu trời mang đến nhiều cảm xúc cho bạn đọc

Tuy nhiên, đáp trả lại những nỗi đau đó, cậu bé Tèo luôn lạc quan, biết “tìm niềm vui từ đôi mắt”. Đặc biệt, em chọn lấy sự thấu hiểu, cảm thông và yêu thương để tha thứ cho nỗi đau mà những người lớn xung quanh đã gây ra cho mình.

Một câu chuyện giản dị, bình thường nhưng chất chứa trong đó là ngập tràn tình yêu thương, bất ngờ xuyên suốt. Bạn đọc sẽ không khỏi cảm thấy xúc động, đau lòng trước những tổn thương mà Tèo phải đón nhận. Nhưng đi cùng với đó là những nụ cười được mang lại bởi sự hồn nhiên, lạc quan của cậu bé này.

Việc hoàn thiện một tác phẩm đề cập đến việc tốt không hề đơn giản. Trong khi đó, Nguyễn Nhật Ánh không chỉ viết về điều tốt mà còn viết bằng giọng văn để người đọc có thể đón nhận tác phẩm bằng cảm xúc tích cực. Thôi thúc độc giả lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, hành động đẹp trong xã hội. Làm bạn với bầu trời đã hoàn thành xuất sắc những điều kể trên. Đây có thể xem là một trong những tác phẩm thành công nhất của tác giả Nguyễn Nhật Ánh..

Làm bạn với bầu trời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trên đây là một số thông tin về cuốn sách Làm bạn với bầu trời của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc rất nhiều cảm xúc, suy nghĩ tích cực về cuộc sống. Nếu muốn tìm hiểu thêm các cuốn sách hay, ý nghĩa, các bạn có thể truy cập vào SachHay24h.Com.

Xem thêm:

.