Những Câu Nói Hay Nổi Tiếng Của Nelson Mandela

Những Câu Nói Hay Nổi Tiếng Của Nelson Mandela Tại nhasachvn

Nelson Mandela được cho là biểu tượng vĩ đại của Nam Phi, ông là tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi sau hơn 3 thập kỷ cầm quyền của người da trắng. Nelson Mandela còn là người hùng trong cuộc đấu tranh chống phân biệt chủng tộc. Ngày hôm nay, Sách Hay 24H tổng hợp các câu nói hay và nổi tiếng nhất của Nelson Mandela. Mời bạn cùng đọc!

Nelson Mandela được cho là biểu tượng vĩ đại của Nam Phi, ông là tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi sau hơn 3 thập kỷ cầm quyền của người da trắng. Nelson Mandela còn là người hùng trong cuộc đấu tranh chống phân biệt chủng tộc. Ngày hôm nay, Sách Hay 24H tổng hợp các câu nói hay và nổi tiếng nhất của Nelson Mandela.

 1. Khi nước bắt đầu sôi, việc tắt lửa là chuyện điên rồ.
 2. Khi con người quyết tâm họ có thể vượt qua bất cứ điều gì.
 3. Giáo dục là vũ khí mạnh nhất bạn có thể dùng để thay đổi thế giới.
 4. Người chiến thắng là người biết ước mơ và không bao giờ bỏ cuộc.
 5. Một cái đầu giỏi và một trái tim tốt đẹp luôn là sự kết hợp đáng gờm.
 6. Từ chối nhân quyền của nhân dân là đang thách thức nhân tính của họ.
 7. Dẫn đầu từ phía sau, và để cho những người khác tin rằng họ đang dẫn đầu.
 8. Mọi việc đều tưởng chừng như bất khả thi cho đến khi nó được hoàn thành.
 9. Sự oán giận giống như tự mình uống thuốc độc mà hy vọng kẻ thù của mình chết vậy.
 10. Khi chúng ta tỏa sáng, chúng ta cũng vô tình cho phép người khác làm điều tương tự.
 11. Lòng tốt của con người có thể như một ngọn lửa cháy âm ỉ chứ không bao giờ dập tắt đi.
 12. Những khó khăn có thể đánh gục một vài người nhưng lại là động lực cho những người khác.
 13. Một cái đầu thông minh và một trái tim ấm áp luôn là một sự kết hợp có sức mạnh kinh hoàng.
 14. Vinh quang lớn nhất trong cuộc đời không phải là không hề thất bại mà đứng lên sau mỗi thất bại.
 15. Những nhà lãnh đạo đích thực phải sẵn sàng hy sinh tất cả cho sự tự do của những người dân của họ.
 16. Tôi thích những người bạn biết suy nghĩ độc lập bởi vì họ sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề từ mọi khía cạnh.
 17. Nếu bạn muốn hòa bình với kẻ thù của bạn, bạn phải làm việc với họ. Và rồi họ sẽ trở thành đối tác của bạn.
 18. Mọi người có thể biến đổi hoàn cảnh và đạt được thành công nếu họ khao khát và đam mê việc họ đang làm.
 19. Đừng đánh giá tôi dựa trên những thành công của tôi, hãy đánh giá tôi dựa trên số lần tôi gục ngã và đứng dậy trở lại.
 20. Tự do không phải chỉ là phá bỏ những xiềng xích, mà đó là còn là tôn trọng và đem lại tự do cho những người khác.
 21. Nếu tôi lấy lại được thời gian của mình, tôi cũng hành động như vậy, và bất cứ ai dám tự nhận là con người cũng làm vậy.
 22. Khi tôi bước đến với tự do, tôi biết rằng nếu không bỏ lại nỗi đau và sự căm thù lại phía sau, tôi sẽ vẫn ở trong tù ngục.
 23. Tất cả mọi người đều có thể vượt lên trên hoàn cảnh của mình và đạt được thành công nếu họ tận tâm và đam mê với những việc mình làm.
 24. Nếu bạn nói với một người bằng thứ ngôn ngữ anh ta hiểu được, nó sẽ đi vào đầu anh ta. Nếu bạn nói bằng ngôn ngữ của chính anh ta, nó sẽ đi vào trái tim của anh ta.
 25. Tôi ghét tột cùng sự phân biệt chủng tộc và tất cả mọi biểu hiện của nó. Tôi đã chiến đấu vì điều đó suốt cả cuộc đời. Tôi đang chiến đấu và sẽ tiếp tục cho đến cuối đời.
 26. Cái chết là điều không thể tránh khỏi. Khi một người đã hoàn thành điều người đó coi là trách nhiệm với dân tộc của ông ta, với đất nước của ông ta, ông ta có thể yên nghỉ.
 27. Tôi học được rằng can đam không phải là không hề sợ hãi, mà là chiến thắng. Người can đảm không phải là người không cảm thấy sợ hãi, mà là người chinh phục nỗi sợ hãi.
 28. Biết lo lắng những điều căn bản cho người khác, chúng ta sẽ tiến một chặng đường dài làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn như trong những mơ ước mãnh liệt của chúng ta.
 29. Không ai sinh ra đã có lòng thù hằn với người khác bởi màu da, địa vị hoặc tôn giáo. Điều đó được hình thành qua giáo dục, và nếu họ có thể học thù ghét, thì họ cũng có thể học yêu thương.
 30. Tôi đã học hỏi được rằng sự dũng cảm không thể không đi kèm nỗi sợ hãi, nhưng sự chiến thắng sẽ vượt qua điều đó. Một chiến binh can đảm không phải là người không cảm thấy sợ hãi, mà đó là người có thể chinh phục được nỗi sợ đó.
 31. Khó khăn làm suy sụp một số người nhưng lại tạo nên những người khác. Không chiếc rìu nào đủ sắc để cắt đi linh hồn của một tội nhân vẫn không ngừng cố gắng, vẫn không ngừng hy vọng anh ta sẽ đứng dậy ngay cả khi đó là khoảnh khắc cuối cùng.
 32. Tôi cơ bản là một người lạc quan. Tôi không biết điều đó là tự nhiên hay đến từ sự giáo dục. Biểu hiện của lạc quan trong tôi là luôn ngẩng cao đầu và bước đi về phía trước. Đã có rất nhiều thời khắc đen tối khi đức tin vào con người của tôi bị thử thách, nhưng tôi quyết rằng không, và sẽ không bao giờ thả mình vào những nỗi tuyệt vọng đó. Điều đó sẽ dẫn đến cái chết.

Nguồn: Tổng hợp 

Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn thật nhiều giá trị trong cuộc sống, hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24H ở những chuyên mục khác nhé, cảm ơn bạn!

.

Leave a Comment