Những câu nói truyền cảm hứng và hay bất hủ của Steve Jobs

Những câu nói truyền cảm hứng và hay bất hủ của Steve Jobs Tại nhasachvn

Steve Jobs là doanh nhân nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple. Ông được ghi nhận là một trong những người tiên phong trong cuộc cách mạng vi máy tính và điện thoại di động thông minh với đóng góp không nhỏ vào sự thành công của Apple với các sản phẩm như Iphone, Ipad, Macbook.

Những câu nói hay bất hủ và truyền cảm hứng mạnh mẽ của Steve Jobs

Không chỉ được biết đến là một trong những tỷ phú thành công nhất Steve Jobs còn nổi tiếng với những câu nói hay truyền cảm hứng mạnh mẽ đến mọi người, đặc biệt là bạn trẻ.

Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những câu nói hay nổi tiếng và bất hủ của Steve Jobs mời các bạn cùng nhé!

 1. Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ.
 2. Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.
 3. Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng.
 4. Đừng để ý kiến của người khác át đi tiếng nói sâu thẳm trong tâm hồn bạn.
 5. Thời gian của bạn là hữu hạn, nên đừng lãng phí nó để sống theo ý của người khác.
 6. Tôi tin rằng một nửa sự khác biệt giữa doanh nhân thành công và kẻ thất bại là sự kiên trì.
 7. Người ta thường tiếc nuối những điều không làm, chứ không phải những điều mà đã làm.
 8. Tôi tự hào vì những gì chúng tôi không làm cũng như tôi tự hào vì những gì chúng tôi đã làm.
 9. Chúng ta sống để lưu lại dấu ấn của mình trên thế gian, nếu không, lý do để chúng ta tồn tại là gì?
 10. Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn, liệu bạn có làm những điều đang định làm hay không?
 11. Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người, chúng đến từ cả một tập thể.
 12. Đôi khi bạn sẽ mắc sai lầm trong khi sáng tạo, điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận và tiếp tục phấn đấu.
 13. Vấn đề không phải là tiền bạc. Vấn đề nằm ở bài học làm người, cách bạn làm nhà lãnh đạo và những gì mà bạn thu nhận được.
 14. Luôn nhớ rằng: “Ai rồi cũng phải đối mặt với cái chết” là cách tốt nhất để loại bỏ cạm bẫy trong suy nghĩ rằng mình đã mất thứ gì đó.
 15. Đôi lúc bạn phạm sai lầm khi đang đổi mới. Tốt nhất là hãy nhanh chóng chấp nhận nó và tiếp tục cải thiện các đổi mới khác của mình.
 16. Trong cuộc sống có những điều tôi trân trọng đều không tốn một xu nào cả. Rõ ràng thời gian quý giá nhất chúng ta có chính là thời gian.
 17. Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu. Hãy tìm xem nên làm gì tiếp.
 18. Tôi nghĩ rằng nếu bạn làm thứ gì đó và nó trở nên khá tốt thì đừng nên bắt tay vào chế tạo thứ tuyệt vời khác. Đừng dừng lại ở đó quá lâu, bạn cần nhận ra thứ gì cần làm tiếp theo.
 19. Điều quan trọng nhất là có động lực để theo đuổi trái tim và trực giác của mình. Chúng mới là điều bạn thật sự muốn trở thành người như thế nào. Tất cả thứ khác chỉ là thứ yếu mà thôi.
 20. Tôi không quan tâm tới việc trở thành người giàu có nhất trong nghĩa địa. Nói rằng chúng ta đã làm điều gì đó tuyệt vời trước khi đi ngủ vào mỗi buổi tối đó mới là điều quan trọng đối với tôi.
 21. Bạn không thể các điểm mốc khi nhìn về tương lai phía trước. Bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại quá khứ. Vì thế bạn phải tin rằng các điểm mốc hiện tại bằng một cách nào đó sẽ kết nối với nhau trong tương lai.
 22. Đơn giản có thể khó khăn hơn là phức tạp: Bạn phải nỗ lực thật nhiều trong việc giữ suy nghĩ gọn gàng để đạt được tới sự đơn giản. Nhưng cuối cùng nỗ lực đó đáng giá bởi một khi bạn tới được đó, bạn có thể di chuyển được cả những ngọn núi.
 23. Nếu bạn là thợ mộc và muốn tạo ra một chiếc tủ đẹp, bạn không sử dụng một tấm ván gỗ dán làm mặt lưng, cho dù mặt đó quay vào tường và không ai nhìn thấy. Bạn biết và sẽ để dành một tấm gỗ đẹp lót phía sau để ngủ ngon vào ban đêm, đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng. Quá trình thực hiện là cả một chặng đường.
 24. Khi bạn bắt tay vào giải quyết vấn đề, các giải pháp đầu tiên đều rất phức tạp và hầu hết mọi người dừng lại ở đó. Nhưng nếu bạn tiếp tục tìm hiểu vấn đề thì đôi khi có thể tìm ra một số giải pháp rất đơn giản. Hầu hết mọi người chỉ không dành thời gian và công sức để tìm kiếm nó. Chúng tôi tin rằng các khách hàng đều thông minh và muốn những sản phẩm thực sự tốt.
 25. Công việc sẽ chiếm phần lớn thời gian trong cuộc đời bạn. Cách duy nhất để cảm thấy hoàn toàn hài lòng là làm những gì bạn cho là tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm tốt và yêu công việc bạn đang làm. Nếu chưa tìm thấy công việc mình yêu thích, hãy cứ tiếp tục tìm kiếm công việc mình yêu thích, hãy cứ tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại, sẽ đến lúc con tim mách bảo rằng bạn đã tìm được nó.
 26. Khi trưởng thành, bạn thường được nghe nói rằng thế giới là như vậy và… để sống trong thế giới này. Bạn cố gắng tránh khỏi rắc rối, cố gắng xây dựng một gia đình tốt, sống vui vẻ và tiết kiệm một chút tiền. Đó là một cuộc sống đầy hạn chế. Cuộc sống có thể rộng lớn hơn nhiều khi bạn khám phá ra sự thật đơn giản: Mọi thứ xung quanh được tạo ra bởi những người không thông minh hơn bạn. Bạn có thể thay đổi, tác động đến nó. Bạn có thể tự làm ra những thứ của riêng mình và người khác có thể sử dụng. Khi học được điều đó, bạn sẽ chẳng bao giờ suy nghĩ như cũ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Đừng quên để lại bình luận về câu nói bạn ấn tượng nhất để Sách Hay 24H được biết nhé!

Nguồn: Sưu tầm

.

Leave a Comment