Những trích dẫn hay trong Tôi quyết định sống cho chính tôi

Những trích dẫn hay trong Tôi quyết định sống cho chính tôi Tại nhasachvn

Cuộc sống này hạnh phúc nhất là khi bạn được sống là chính mình. Có thể tự do làm điều mình thích trở thành phiên bản mình yêu thích. Cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” chính là sách gối đầu giường dành cho những bạn trẻ muốn sống cuộc đời của chính mình. Ở bài viết này, Sách Hay 24h sẽ giúp bạn đọc tổng hợp những trích dẫn hay và ý nghĩa nhất từ sách. Mời bạn cùng theo dõi!

Những trích dẫn hay trong Tôi quyết định sống cho chính tôi

 1. Cuộc sống bất hạnh nhất là cuộc sống mà lúc nào cũng phải chứng minh mình đang hạnh phúc.

 2. Không thể chịu đựng cuộc sống được ban cho, cũng không thể sống như mình mong muốn, con người ta sẽ rơi vào một nỗi tuyệt vọng sâu thẩm.

 3. Lo lắng không lấy đi nỗi buồn của ngày mai mà chỉ làm mất sức mạnh của ngày hôm nay. (Corrie ten Boom)

 4. Định luật xa gần của tổn thương:

Bạn đứng gần tổn thương thì bạn sẽ thấy nó to lớn.

Bạn đứng xa tổn thương thì bạn sẽ thấy nó nhỏ bé.

 1. Để hạnh phúc hơn, chúng ta cần được thỏa lòng tự do hoang mang về những vấn đề thiết thực còn tồn tại trong đời sống như phúc lợi xã hội và trao nhau những cái nhìn rộng lượng hơn.

 2. Việc bạn cần làm không phải hi vọng vu vơ hay tuyệt vọng mà là tạo cơ sở cho niềm hi vọng. Cố gắng hết sức, trời sẽ giúp. Cứ gõ, cửa sẽ mở.

 3. Ai cũng tin lời thầy bói thay vì tin vào sức mạnh của chính mình. Cách nói dối đơn giản nhất là gắn thêm trạng từ “mãi mãi”.

 4. Không tổn thương người khác là một đức tính rất quan trọng nhưng tự bảo vệ mình cũng là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người.
 5. Những người cứu rỗi xã hội của chúng ta, không ai khác chính là mỗi cá nhân không quay lưng với thực tại.
 6. Nỗi phiền muộn của bạn sinh ra từ chính kịch bản sai lệch mà bạn viết nên. Bạn có đang bị cuốn vào tương lai mà quên mất cuộc sống hiện tại không?
 7. Chúng ta đừng cảm thấy xấu hổ vì những việc không đám làm chúng ta xấu hổ. Chính vì vậy, không thể sống tốt với tất cả mọi người. Xin lỗi nhưng nói thật, vị trí số 1 trong lòng ta luôn luôn là chính ta. Những ai coi trọng bạn thì ngay từ đầu đã không nhờ bạn những việc quá sức.
 8. Mọi người luôn nói rằng họ muốn hạnh phúc nhưng họ thậm chí còn không biết điều gì làm họ hạnh phúc. Nếu bạn thực sự muốn hạnh phúc thì bạn phải quan tâm đến hạnh phúc của chính mình.
 9. Nếu suy nghĩ kiểu “được ăn cả ngã về không” và chăm chăm mở rộng khoảng cách an toàn, hèn nhát như thế thì tình yêu thật sự là một điều quá sức.
 10. Việc lường trước và chuẩn bị cho những sai lầm sẽ khiến chúng ta cảm thấy an toàn và tự do hơn.
 11. Nếu chúng ta cứ yên vị một chỗ thì thế giới có thể đào thải chúng ta bất cứ lúc nào, dù làm gì chúng ta cũng phải chăm chỉ thì mới cảm thấy an tâm. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm bây giờ là sống một cuộc đời trọn vẹn.
 12. Để thấy được vấn đề thực sự, không phải suy nghĩ nhiều thế nào mà là suy nghĩ sâu sắc đến đâu.
 13. Trên thế giới này không có nỗi bất hạnh nào là ngoại lệ. Khi một việc không mong muốn xảy ra, người này coi đó là điều không may nhưng biết đâu người khác lại coi đó là chuyện thường tình. Hạnh phúc được quyết định ở điểm này.
 14. Để giữ tôn nghiêm của bản thân trước những con người hèn hạ thì chúng ta cũng cần sự phản kháng tối thiểu.
 15. Chúng ta không thể làm cho bất cứ ai hạnh phúc mọi lúc mọi nơi và cũng không ai có thể khiến chúng ta hạnh phúc mãi mãi. Hạnh phúc của người khác thực sự nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của chúng ta, vì vậy hạnh phúc là trách nhiệm của mỗi người. Đừng bỏ mặc hạnh phúc của chính mình.
 16. Những người sống ngày qua ngày như một cỗ máy, dù có sống đếm tám mươi cũng chỉ là người đoản mệnh mà thôi. Cách để chúng ta có thể sống lâu hơn không phải việc chúng ta kéo dài đường sinh mệnh trong lòng bàn tay ra đến cổ tay mà là đối mặt với những quan cảnh mới, khung cảnh mới.
 17. Cách tốt nhất để chữa trị vết thương đó là nỗ lực hằng ngày để làm vết thương lành lại.
 18. Việc tồn tại một cách bình thường là: Không đố kị với những gì không thuộc về mình. Chịu đựng những ánh nhìn lạnh lùng để sống một cuộc đời của chính mình.
 19. Tôi cam đoan rằng bất cứ ai làm tổn thương người khác trong thế giới này đều không thể hạnh phúc.
 20. Nếu bạn chỉ sống và theo đuổi những giá trị bên ngoài mà không nhìn lại nội tâm thì bạn chỉ sống trong sự so sánh mà thôi. Và kết quả là bạn không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống mà chính mình đã chọn. Chúng ta không cần trở thành bất cứ điều gì ngoại trừ chính mình.
 21. Không tổn thương người khác là một đức tính rất quan trọng nhưng tự bảo vệ mình cũng là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người. Tấn công trước là có lỗi, tự vệ không có lỗi.
 22. Những gì chúng ta cần không phải là một sở thích hợp lí để điền vào phần tự giới thiệu trong sơ yếu lí lịch tự thuật mà là một sở thích cá nhân thực sự. Vẻ đẹp và sự lãng mạn của cuộc sống nằm ở đó.
 23. Nếu trong giây phút ta cần sự giúp đỡ mà không ai giúp đỡ ta, ta sẽ dần đóng cửa trái tim mình và không muốn chìa tay giúp đỡ người khác nữa. Tôi không muốn sống trong một thế giới mà mỗi cá nhân đinh ninh rằng bản thân sẽ không làm phiền đến ai nên cũng không giúp đỡ ai bao giờ.
 24. Chúng ta chỉ suốt ngày hô hào bình đẳng, phẫn nộ với sự cậy tiền và phân biệt đối xử. Nhưng trên thực tế, điều đó chỉ có nghĩa là chúng ta không muốn bản thân bị coi thường chứ không phải là chúng ta không coi thường người khác.
 25. Sự chịu đựng không đáng hổ thẹn. Nhưng cuộc sống của chúng ta quan trọng hơn những con người xấu xa đó.
 26. Với những việc khó giải thích, hay không muốn giải thích, những lời động viên ồn ào chẳng ích gì. Tôi chỉ thật sự cảm ơn những lời khuyên sâu sắc điềm tĩnh của bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24h!

Xem thêm:

.