Những trích dẫn sách Cân bằng cảm xúc kể cả lúc bão giông

Những trích dẫn sách Cân bằng cảm xúc kể cả lúc bão giông Tại nhasachvn

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” là một trong những cuốn sách dành tặng cho những ai có tính nóng nảy, khó làm chủ được cảm xúc của mình. Tác giả kể lại những câu chuyện, lấy từ ví dụ thực tế trong cuộc sống để từ đó đưa ra cách nhìn nhận hướng độc giả đến giá trị thật sự của cuộc sống.

Những trích dẫn sách Cân bằng cảm xúc kể cả lúc bão giông

Để giúp bạn đọc có thể nắm bắt được nội dung hay và giá trị nhất của cuốn sách, Sách Hay 24h biên soạn những trích dẫn đắt giá nhất trong “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” mời bạn cùng theo dõi!

 1. Lạc quan là ánh sáng đưa chúng ta đến với niềm vui và thành công trong cuộc sống. Nhưng đôi khi lạc quan quá cũng không tốt.
 2. Hạnh phúc không giúp ta hiểu cách sống vui vẻ, nhưng nỗi buồn thì có.
 3. Nếu ta chỉ biết so sánh mình với những người ta cho là tài giỏi, vậy ta sẽ chỉ thấy mình là rác rưởi.
 4. Tại một số thời điểm, tất cả mọi thứ trong tay bạn sẽ đột ngột biến mất. Bạn không thể thay đổi tình thế, nhưng có thể thay đổi cách tiếp nhận.
 5. Nỗ lực không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được chính bản thân mình.
 6. Căng thẳng là một trạng thái bình thường mà ai cũng phải trải qua, và nó hoàn toàn cần thiết để bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn.
 7. Khả năng đối phó với những thử thách, khó khăn và thất bại không được định nghĩa bởi khả năng, mà là bởi suy nghĩ của chúng ta.
 8. Không gì tệ hơn việc dành cả đời trèo lên bậc trên cùng của thang để rồi phát hiện ra bạn đã dựa thang vào nhầm tường.
 9. Cuộc sống giống như một chiếc thang, nếu không tiếp tục leo thì bạn chỉ có thể bước xuống và chấp nhận thất bại.
 10. Cảm xúc con người đúng là thứ khó hiểu! Nếu như không ai để ý thì đau khổ đến đâu cũng sẽ tự mình vượt qua. Nhưng chỉ cần một câu an ủi thì ngay lập tức có thể khóc òa.
 11. Nếu bạn cảm thấy đau khổ, hãy cứ đau khổ! Đừng tự tạo áp lực ép bản thân phải trở nên hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy dường như ai cũng có một cuộc sống hoàn mỹ, chỉ riêng bạn chịu đựng tổn thương.
 12. Việc tìm kiếm những niềm vui ngắn ngủi biến chúng ta thành những “con nghiện” – bất chấp mọi thứ chỉ để đổi lấy một vút thăng hoa chóng tàn.
 13. Dũng cảm không đồng nghĩa với tự tin, dũng cảm là dù sợ hãi nhưng vẫn kiên quyết làm một việc gì đó.
 14. Tất cả mọi người không nhất định phải thích bạn và bạn càng không cần phải quan tâm đến điều ấy.
 15. Trên con đường kiếm tìm hạnh phúc, bạn của hiện tại có thể đã hạnh phúc rồi, và đó là điều rất thực tế.
 16. Đừng tự tạo áp lực ép bản thân phải trở nên hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy như ai ai cũng có một cuộc sống hoàn mĩ, chỉ riêng bạn hứng chịu tổn thương.
 17. Cuộc sống cũng giống như một chuyến tàu lượn, với những đoạn lên cao và những điểm cực thấp, chỉ cần bạn mở to đôi mắt trong suốt cuộc hành trình, bạn sẽ thấy mọi thứ hoàn toàn xứng đáng.
 18. Nhiều tiền hơn có khiến chúng ta hạnh phúc? – Câu trả lời là vừa đúng vừa sai. Chúng ta cần kiếm đủ tiền để trang trải cho những nhu cầu căn bản, nhưng tiền lương cao hơn không có nghĩa hạnh phúc hơn.
 19. Chúng ta thường hay làm sai 2 việc: – Đánh đổi hiện tại để giành giật tương lai, phí hoài hiện tại để tìm lại quá khứ.
 20. Nỗ lực không bao giờ là muộn. Nỗ lực dù nhỏ đến mấy, nhân với 365 thì không còn nhỏ nữa.
 21. Hóa ra dành tiền cho những trải nghiệm lại là cách để nâng cao mức độ hạnh phúc tốt hơn cả.
 22. Tiêu tiền vì người khác còn khiến chúng ta hạnh phúc hơn nhiều khi sử dụng cho chính mình.
 23. Bạn sẽ không thấy hạnh phúc nếu cứ so đo với hạnh phúc của người khác.
 24. Người có thể khiến bạn bình yên nhất, ngoài bạn ra thì không còn một ai khác.
 25. Hạnh phúc không phải một vật hữu hình. Đó là một quá trình, là một chuyến du ngoạn. Trong chuyến du ngoạn ấy, có những lúc bạn sẽ cam thấy tăm tối, bạn phải nỗ lực để thấy được ánh sáng trong cuộc sống.
 26. Nếu bạn làm sai một việc nhưng lại không thể phân biệt cảm giác tội lỗi với xấu hổ, thay vì cố sửa sai, bạn sẽ muốn trốn chạy, hoặc khiến tình hình ngày càng tồi tệ hơn.
 27. Lòng tự trong cao là khi bạn biết rõ mình không hoàn hảo, chẳng có ai hoàn hảo hết, nhưng dù vậy cũng chẳng sao. Nó giúp bạn vượt qua được những lần mắc lỗi, đồng thời đem lại sức mạnh để bạn đưa ra những quyết định khó khăn.
 28. Để học cách trở nên hạnh phúc hơn, bạn có thể sẽ phải mở rộng phạm vi thoải mái của mình, và thử làm những việc mà bình thường khiến bạn vẫn cảm thấy lo lắng. Điều quan trọng nhất cần nhận ra là bạn có khả năng thay đổi. Hãy để tôi nói lại một lần nữa. Bạn có khả năng thay đổi! Tính cách của bạn có thể có mối liên kết với các gen, nhưng điều đó không có nghĩa chúng bất di bất dịch, bạn không hề mắc kẹt với chúng.
 29. Thay đổi cách nghĩ và hành xử có thể khiến bạn không thoải mái, nhưng đây cũng giống như phản ứng chiến đấu hoặc chạy trốn trong thực tế. Vậy nên hãy luyện tập cơ hoành để chống chọi với cảm giác đó, và hãy nghiêm túc cân nhắc việc viết nhật kí hàng ngày.

Hi vọng những trích dẫn trong cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” sẽ giúp bạn tìm được hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Xem thêm:

.