Những Trích Dẫn Sách Giúp Bạn Sống Tích Cực

Những Trích Dẫn Sách Giúp Bạn Sống Tích Cực Tại nhasachvn

Sức mạnh của ngôn ngữ làm nên những kì tích trong cuộc sống của chúng ta, những lời nói đúng lúc có thể cứu rỗi một tâm hồn đang lạc lối. Hôm nay, Sachhay24h xin giới thiệu đến bạn đọc những trích dẫn tích cực giúp bạn cân bằng cảm xúc để luôn sống một cuộc đời vui vẻ nhé. Mời bạn cùng đọc và cảm nhận!

Những Trích Dẫn Sách Giúp Bạn Sống Tích Cực

 1. Tôn giáo cuộc đời tôi là luôn vui vẻ (George Meredith)
 2. Nếu bạn đang tuyệt vọng, hãy tin rằng luôn có một nơi tốt hơn, và một người tốt hơn dành cho bạn. Hãy luôn luôn tin rằng một điều gì đó tốt hơn đang chờ đợi bạn (Dodinsky)
 3. Dù là chuyện gì, phải có lối thoát. Sẽ luôn có ánh sáng cuối đường hầm, và mọi chuyện rồi sẽ ổn (Bạn chỉ sống có một lần – Nhã Nam tuyển chọn)
 4. Hạnh phúc khiến bạn ngọt ngào… Thử thách khiến bạn mạnh mẽ… Khổ đau khiến bạn nhân ái (Bạn chỉ sống có một lần – Nhã Nam tuyển chọn)
 5. Bình an… Chấp nhận cuộc sống là như thế, hiểu rằng niềm hạnh phúc duy nhất tôi tìm thấy chính là thứ tôi tìm được ngay trong bản thân mình. (Bạn chỉ sống có một lần – Nhã Nam tuyển chọn)
 6. Bạn sẽ thấy nhẹ lòng khi bạn bắt đầu rũ bỏ hết nuối tiếc, tha thứ cho những ai làm tổn thương mình và học cách tha thứ cho bản thân. Theo thời gian và lòng can đảm, bạn sẽ có thể kể câu chuyện của mình mà lòng không đau nữa, đầu không còn nhức và lệ không còn tuôn trên má. Đó là khi bạn biết quá trình chữa lành đã bắt đầu. (Brigitte Nicole)
 7. Có ba điều đạt tới hạnh phúc:“Thân thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái và trái tim trong sạch” (Alexandre Dumas)
 8. Đừng để cho cách cư xử của người khác làm phá hủy sự yên bình trong tâm mình. (Tenzi Gyatso)
 9. Tôi cứ nghĩ mình không còn lý do gì để sống cho đến khi tôi gặp một người cụt cả hai chân mà vẫn còn niềm tin để mỉm cười (Sưu tầm)
 10. Phía sau tôi là một sức mạnh vô tận, phía trước tôi là những khả năng không giới hạn, xung quanh tôi rộng mở những cơ hội. Vậy tại sao tôi phải sợ? (Sưu tầm)
 11. Mọi thứ bên ngoài có thể là trại tâm thần cũng chẳng sao, miễn là tâm ta không biến động. (Sự an ủi của triết học – Alain de Botton)
 12. Chúng ta biết rằng cuộc sống toàn là khổ đau và ta càng cố hưởng thụ cuộc sống thì càng làm nô lệ cho nó, do đó, ta [nên] vứt bỏ những điều tốt trong cuộc sống và tập tiết chế. (Sự an ủi của triết học – Alain de Botton)
 13. Được sống là niềm an ủi tuyệt vời nhất cho một cuộc đời bình lặng. (Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm – Trương Hạo Thần)
 14. Cuộc sống tốt đẹp nhất chính là có người để yêu, có việc để làm, còn lại một chút vui vẻ để có thể tự chữa lành vết thương cho mình. (Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm – Trương Hạo Thần)
 15. Không cần phải sốt sắng trưởng thành đâu, thời khắc tươi đẹp nhất, chính là giây phút này. (Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm – Trương Hạo Thần)
 16. Luôn mỉm cười, bởi vì cuộc đời là một điều tốt đẹp và có quá nhiều thứ để ta mỉm cười ( Marilyn Monroe)
 17. Bạn chỉ sống có một lần, nhưng nếu bạn sống trọn vẹn, một lần là đủ (Mae West)
 18. Bản thân cuộc đời là một câu chuyện cổ tích tuyệt vời nhất (Hans Christian Andersen)
 19. Rõ ràng không phải hoàn cảnh làm cho chúng ta hạnh phúc hay bất hạnh, mà chính là cách phản ứng của chúng ta với hoàn cảnh ấy mới quyết định cảm xúc vui buồn. (Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie)
 20. Người ta chẳng thể nào lo lắng được khi phải bận rộn tính toán và lên kế hoạch cho một việc gì đó. (Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie)
 21. Cách duy nhất để làm cho quá khứ trở nên hữu ích là dũng cảm phân tích những lỗi lầm đã qua để tự rút ra bài học – rồi quên hẵn chúng đi. (Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie)
 22. Có thể chúng ta không đủ thánh thiện tới mức yêu thương kẻ thù nhưng ít nhất hãy vì sức khỏe và hạnh phúc của bản thân mà tha thứ và bỏ qua cho họ. (Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie)
 23. Có lẽ đã tới lúc bạn đứng dậy và bước tới. Nỗi đau chỉ có thể tồn tại khi thiếu vắng sự chấp nhận và tha thứ. Quá khứ có thể chỉ lối cho bạn nhưng đừng để nó dẫn dắt bạn. Hãy bước từ từ. Đón nhận định mệnh, và mong chờ một ngày mai tốt hơn đầy hứa hẹn. (Dodinsky)
 24. Bất kể hoàn cảnh nào khiến cuộc sống của bạn trở nên phiền toái, hãy bước qua và vượt lên bằng cách sử dụng sức mạnh nội tâm để chinh phục nó. Trước ánh sáng nội tâm thanh khiết, mọi bóng tối đều tan biến và kẻ có khả năng chinh phục chính mình sẽ có khả năng chinh phục cả vũ trụ.Con người đã đặt bước chân vững chắc trên con đường tự chinh phục, con đường của sự hy sinh, với sự giúp sức của niềm tin vào bản thân, chắc chắn sẽ gặt hái hạnh phúc và bình an. (Những suy tư buổi tối và buổi sáng – James Allen)
 25. Bóng tối rồi sẽ đi qua và ánh sáng ở lại, đau buồn rồi sẽ tan biến và niềm vui sẽ hiện hữu. Không chân lý nào có thể biến mất, không sai trái nào có thể trường tồn. Hạnh phúc có thể bị khuất lấp một lúc nào đó nhưng sẽ luôn được tìm thấy, đau thương có thể tồn tại một thời gian, nhưng con người có thể vượt qua và chế ngự nó. Đừng nghĩ rằng nỗi buồn của bạn sẽ ở lại mãi mãi, nó sẽ thoáng qua như áng mây trôi. Đừng tin rằng sự dày vò của lỗi lầm là định mệnh của bạn, nó sẽ tan biết như một cơn ác mộng. Hãy tỉnh dậy, vươn lên, hy vọng, và rồi bạn sẽ tận hưởng hạnh phúc. (Những suy tư buổi tối và buổi sáng – James Allen)

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và đón đọc những bài viết của Sách Hay 24H, thời gian tới chúng mình sẽ cho ra thêm nhiều chuyên mục, bài viết hấp dẫn ở các mảng khác nhau trong cuộc sống, hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ bạn. Cuối cùng, đừng quên để lại câu trích dẫn bạn ấn tượng nhất ở phần bình luận để Sách Hay 24H được biết nhé! 

.

Leave a Comment