Những trích dẫn sách hay trong Yêu những điều không hoàn hảo

Những trích dẫn sách hay trong Yêu những điều không hoàn hảo Tại nhasachvn

Yêu những điều không hoàn hảo” một cuốn sách rất phù hợp cho tất cả chúng ta, không chỉ giúp bạn chữa lành vết thương, cân bằng các mối quan hệ mà còn giúp bạn nhìn cuộc đời với ánh mắt bao dung hơn. Yêu những điều không hoàn hảo không phải là việc chúng ta sẽ phó mặc cho số phận mà chỉ là chúng ta phân biệt được những điều tất yếu của cuộc sống, những khó khăn phải trải qua nếu muốn cuộc sống tốt hơn,… và cuộc sống để trân trọng chứ không phải để ta phí hoài vào những việc vô nghĩa.

Những trích dẫn sách hay trong Yêu những điều không hoàn hảo

Ở bài viết này, Sách Hay 24h sẽ mang đến cho bạn đọc những trích dẫn hay và ý nghĩa nhất trong cuốn sách Yêu những điều không hoàn hảo của đại đức Hae Min!

1. Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị, mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.

2. Trong tình yêu, ngoài tình yêu ra thì không còn bất kỳ lý do nào khác.

3. Thế nào là người bất hạnh? Chính là người chỉ nhìn thấy những sai lầm của người khác.

4. Tôi nghĩ yêu thương thật ra là sự yêu thương bất chấp. Khi bạn bao dung tất cả những gì thuộc về đối phương. Cả những điều vừa lòng bạn. Vẫn cả những điều không vừa lòng bạn. Thì khi ấy, cảm xúc bạn dành cho đối phương đã trở thành yêu thương thật sự.

5. Mỗi cuộc gặp gỡ vốn luôn cần một chút hối tiếc thì mới khiến ta mong chờ đến lần gặp gỡ sau.

6. Chăm lo cho bản thân mình trước không phải là hành động ích kỷ, bản thân mình phải hạnh phúc trước thì mới làm cho những người xung quanh hạnh phúc.

7. Kỳ vọng càng lớn thì những mối quan hệ càng dễ đi trật đường. Khi bạn cảm thấy mối quan hệ của mình khó khăn, hãy nhìn lại. Liệu bạn và đối phương có đang kỳ vọng quá nhiều không?

8. Sau một ngày mưa dầm dề kèm theo sấm chớp, khi ngắm nhìn bầu trời xanh cũng như dãy núi xanh ngát, bạn sẽ cảm thấy sắc trời và sắc núi đậm nét và rõ ràng hơn trước nhiều, tương tự như vậy sau khi trải qua những thử thách, chúng ta hãy nhìn nhận rõ ràng hơn đâu là điều thật sự quan trọng trong cuộc đời mình.

9. Khi bạn biết trân trọng bản thân, thế gian cũng sẽ bắt đầu trân trọng bạn.

10. Trong cuộc sống, khi những con sóng thử thách ập tới. Đừng chỉ lúng túng hoang mang. Mà hãy đến một nơi yên tĩnh và im lặng ngắm nhìn tâm trí mình. Khi tâm trí chạm đến sự im lặng sâu thẩm bạn sẽ nhận ra. Rằng sức mạnh vượt qua thử thách lần này đang hiện hữu ngay trong chính bản thân bạn.

11. Nếu cuộc sống thiếu những nghịch cảnh thì ta sẽ không thể phát triển. Qua bao lần vật lộn cố gắng giải quyết những vấn đề xảy ra với mình. Ta có thêm những kỹ năng mới và càng lúc càng dày dặn kinh nghiệm hơn.

12. Nỗi đau, chính là cánh cửa mở ra một thế giới hoàn toàn mới.

13. Khi bạn ước rằng ai đó xuất hiện và giải quyết vấn đề thay cho mình, hãy nhớ rằng trên thế gian này tuyệt đối không có thứ gì là miễn phí cả, nếu có ai đó giải quyết vấn đề không công cho bạn thì sau khi vấn đề được giải quyết chính là người đó sẽ trở thành vấn đề của bạn đấy.

14. Nếu bạn thích hình ảnh lúc này của mình

Thì bạn cũng sẽ thích cả những người xung quanh.

Ngược lại nếu bạn bất mãn với chính mình

Bạn sẽ thấy bất mãn với tất cả những người xung quanh.

Hy vọng bạn sẽ trở thành người hâm mộ của chính mình.

15. Nếu bạn tử tế với người khác, dù chỉ một chút thôi

Khi tự nhìn lại bản thân bạn sẽ thấy mình thật đẹp.

Những người đang gặp khó khăn vì thiếu tự tin

Hãy thử một lần tử tế với người khác.

Khi bạn cảm thấy mình trở nên tốt đẹp hơn, sự tự tin cũng sẽ tăng theo.

16. Khi bạn đứng trước một quyết định quan trọng nhưng lại không biết phải làm gì

Hãy dừng hết mọi việc và lắng nghe trái tim mình nói.

Hãy một mình im lặng dạo quanh công viên, hoặc đi du lịch nơi nào đó gần nhà,

Hoặc tìm gặp một người bạn đáng tin cậy và thổ lộ hết những tâm sự trong lòng.

Vốn dĩ trái tim thông minh hơn cái đầu rất nhiều

Nó đã biết sẵn câu trả lời dành cho bạn rồi.

17. Bất kỳ ai cũng cần những khoảng thời gian ở một mình.

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy bực bội khi trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi vì phải gặp gỡ và va chạm với bao người ngoài xã hội mà người thân trong gia đình cũng không để bạn được yên.

Những lúc như thế đừng tự trách mình đã tỏ ra khó chịu

Mà hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian riêng.

Bạn có thể ghé hiệu sách, tới quán cà phê, nhà thờ hoặc đền chùa,

Hoặc chỉ cần đi dạo một mình cũng được.

Khi ở một mình, thế gian sẽ tạm dừng chân và giúp bạn tĩnh tâm hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc thật nhiều giá trị về con người và cuộc sống. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24h!

Sách Hay 24h Sách Hay 24h Sách Hay 24h Sách Hay 24h Sách Hay 24h Sách Hay 24h Sách Hay 24h Sách Hay 24h Sách Hay 24h Sách Hay 24h Sách Hay 24h Sách Hay 24h

.