Review Hoàng Tử Bé – Triết lý về tình yêu và cuộc sống nhasachvn

Review Hoàng Tử Bé – Triết lý về tình yêu và cuộc sống Tại nhasachvn

Hoàng Tử Bé là một câu chuyện đã được rất nhiều người biết đến. Đây là câu truyện vô cùng nổi tiếng được xuất bản từ năm 1943. Tiểu thuyết này kể về một cậu bé sống trên tiểu hành tinh của mình và những chuyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Để giúp mọi người biết rõ hơn về truyện và những triết lý tình yêu, cuộc sống chúng tôi sẽ chia sẻ qua bài viết sau.

Giới thiệu về tác phẩm Hoàng Tử Bé

Đây là tác phẩm được nhà văn hay nhà phi công nổi tiếng Antoine de Saint – Exupéry của Pháp sáng tác. Hoàng Tử Bé được xuất bản vào năm 1943. Tác phẩm này đã được dịch ra hơn 250 ngôn ngữ khác nhau và bán trên 200 triệu bản trên toàn thế giới. 

Giới thiệu về tác phẩm Hoàng Tử Bé

Giới thiệu về tác phẩm Hoàng Tử Bé

Tác phẩm gồm có 39 chương kể về một cậu bé sống trên tiểu hành tinh B612. Đây là nơi mà cậu bé sinh sống cậu luôn chăm chút cho hành tinh bé nhỏ của mình. Cậu đã đi xem những tiểu hành tinh xung quanh mình và phát hiện ra được nhiều điều thú vị về trái đất.

Xem thêm: Hoàng tử và chú bé nghèo khổ – Cổ tích dựa trên lịch sử [Mark Twain]

Những triết lý về tình yêu 

Khi đọc xong truyện về Hoàng Tử Bé chúng ta có thể rút ra được rất nhiều điều cùng như những triết lý về tình yêu.

Trong tình yêu người kia luôn là duy nhất

Hoàng tử bé Với ta, người ấy chính là cả thế giới - Những triết lý tình yêu cực sâu sắc trong

Với ta, người ấy chính là cả thế giới

Trong câu chuyện Hoàng Tử Bé đã yêu bông hoa hồng ở hành tinh B612 của cậu. Khi ấy đóa hoa hồng luôn tự nhận mình là duy nhất và Hoàng Tử Bé đều tin tưởng.

Nhưng rồi ngày Hoàng Tử Bé đi đến trái đất cậu phát hiện ra một vườn hoa hồng như đóa hoa mà cậu yêu thương tại B612. Cậu đang cảm thấy mình bị lừa dối nhưng rồi khi gặp chú Cáo trò chuyện và cậu đã có thể hiểu ra rằng đóa hoa hồng duy nhất kia chính là bông hoa cậu yêu.

Mặc dù trên thế gian có rất nhiều người, nhưng với người mình yêu thì chỉ có một và duy nhất. Bởi họ đặc biệt theo một cách cũng đặc biệt trong lòng của Hoàng Tử Bé cũng như của chúng ta.

Tình yêu cần được cảm nhận từ trái tim

Triết lý tình yêu từ Cáo lông đỏ - Hoàng Tử Bé

Triết lý tình yêu từ Cáo lông đỏ

Khi Hoàng Tử Bé mất niềm tin vào tình yêu và cảm thấy bị lừa dối thì chính Cáo lông đỏ đã giúp cậu nhận ra những điều đúng đắn. “Người ta chỉ nhìn thấy thật rõ ràng bằng trái tim mình. Cái chủ yếu thì mắt chẳng thể thấy” qua câu nói này của Cáo lông đỏ cậu đã cảm nhận được tình yêu đích thực của mình bằng trái tim.

Tất cả những gì chúng ta nhìn thấy bằng mắt thường, bằng vẻ bề ngoài sẽ chẳng thế nào chứng minh được điều gì. Nhất là trong tình yêu để có thể cảm nhận được tình yêu của đối phương bạn hãy dùng trái tim mình.

Tình yêu giúp chúng ta yêu cuộc sống

Như trong câu truyện chúng ta có thể thấy Hoàng Tử Bé đã từng nói nếu không ngửi hoa và nhìn một ngôi sao thì chỉ là một cây nấm không hơn không kém. Cồn cát đẹp vì nó ẩn chứa nguồn nước, các vì sao đẹp bởi trên một vì sao có một bông hồng. Và Hoàng Tử Bé cho rằng nếu đã yêu ai đó chỉ cần nhìn thấy cũng đã cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Trong tình yêu, nếu tình cảm đã đủ lớn con người ta sẽ cảm thấy mọi thứ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn qua con mắt của người đang yêu. Tất cả mọi thứ sẽ trở nên màu hồng và bạn luôn thấy hạnh phúc.

Thời gian khiến ta nhận ra tình yêu 

Bông hoa hồng là thứ duy nhất đồng hành cùng với Hoàng Tử Bé trên hành tinh B612. Hàng ngày cậu đều gắn bó với hoa hồng, tận tình chăm sóc cho bông hoa hồng ấy. Điều đó đã khiến bông hoa hồng trở nên quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Nếu không phải cậu thường xuyên bắt sâu, chắn gió cho hoa thì bông hoa hồng này đối với cậu chẳng khác nào mấy bông hoa ở trái đất. 

Chạy trốn tình yêu là điều sẽ khiến bạn hối hận

Trốn chạy tình yêu là điều ngu ngốc

Trốn chạy tình yêu là điều ngu ngốc

Trong câu chuyện Hoàng Tử Bé đã trốn tránh bông hoa hồng chọn cách rời xa hành tinh B612 để ra ngoài thế giới tìm điều mới lạ. Cậu đã tự nhận rằng mình vô cùng hối hận khi rời xa hoa hồng. Hoa hồng không được nuôi dưỡng sẽ ngày một lụi tàn không còn sức sống. Cũng giống như tinh yêu, nếu bạn không quan tâm tình yêu sẽ dần chết đi, người mà bạn yêu thương sẽ rời xa bạn mãi mãi.

Xem thêm: Tuổi thơ dữ dội – ký ức về một thời kỳ hào hùng của dân tộc

Những triết lý về cuộc sống 

Không chỉ có những triết lý về tình yêu mà chúng ta còn nhận lại được rất nhiều triết lý về cuộc sống.

Nên khám phá thế giới bên ngoài

Cuộc sống bên ngoài còn nhiều điều mới lạ

Cuộc sống bên ngoài còn nhiều điều mới lạ

Cuộc sống ở thế giới bên ngoài còn rất nhiều điều để chúng ta khám phá. Khi đi rồi bạn mới nhận ra những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mình. Hoàng Tử Bé đã chấp nhận rời xa hành tinh của mình để khám phá những điều mới lại ngoài khi điều này giúp bạn cậu quen được bạn mới và nhiều điều trong cuộc sống.

Hãy sống có trách nhiệm

Hoàng Tử Bé sinh sống ở hành tinh B612 đây là nơi mà cậu đã gắn bó từ bé. Cậu đi ra thế giới bên ngoài cậu mới nhận ra rằng có những điều đã dạy chúng ta phải biết sống có trách nhiệm. Đối với hoa hồng đây là thứ duy nhất cậu yêu thương vì vậy cậu cần phải có trách nhiệm với hoa hồng và thế giới của cậu.

Qua đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về tác phẩm Hoàng Tử Bé cũng như những triết lý sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn và bạn có thể rút ra được nhiều điều hơn trong cuộc sống của mình.

.

Leave a Comment