Review Làm giàu từ chứng khoán

Review Làm giàu từ chứng khoán Tại nhasachvn

Thị trường chứng khoán là thị trường có rất nhiều những cơ hội để làm giàu bên cạnh đó thì cũng vô cùng rủi ro. Trước khi bắt đầu sự nghiệp trader của bản thân mình, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một lượng kiến thức cơ bản nhất và cần hiểu được những quy tắc để có thể đưa ra những phương án đầu tư phù hợp với bản thân mình. Bài viết sau đây mình sẽ review sách Làm giàu từ chứng khoán của William J.O’Neil, hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

 Review sách Làm giàu từ chứng khoán chân thực

Review sách Làm giàu từ chứng khoán chân thực

Sơ lược về William O’Neil – tác giả của sách

William O’Neil (tác giả của sách Làm giàu từ chứng khoán) là một nhà đầu tư, doanh nhân, bên cạnh đó ông còn viết sách chia sẻ về việc đầu tư cũng như kinh doanh, hơn thế nữa ông còn là nhà sáng lập của công ty William O’Neil & Co – một công ty thuộc lĩnh vực môi giới chứng khoán.

 Cuốn sách được viết bởi William J.O’Neil – một nhà đầu tư tài ba

Cuốn sách được viết bởi William J.O’Neil – một nhà đầu tư tài ba

Nhắc đến ông, chắc hẳn điều mà người ta thường sẽ nghĩ đến đầu tiên đó chính là sự thức thời khi chính ông là người tiên phong trong công cuộc ứng dụng công nghệ máy tính cho những hoạt động đầu tư. Ông chính là người đầu tiên phát triển nên hệ thống cơ sở dữ liệu máy tính cho daily securities (ghi nhận chứng khoán hằng ngày) vào những năm đầu 1960.

Trong suốt cả hành trình sự nghiệp đầu tư của bản thân. Ông O’Neil đã liên tục đổi mới những sáng tạo về công nghệ để áp dụng vào trong công việc của mình. Cuốn sách đầu ra mà ông cho ra đời là cuốn Daily Graphs, sau đó đến lập ra O’Neil Data Systems.

Không dừng lại ở đó, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, ông tiếp tục phát hành ra tờ báo Investor’s Daily và đến tận ngày nay, trang chứng khoán này vẫn luôn được đọc giả vô cùng tin tưởng những thông tin được nêu trên đó.

Review sách Làm giàu từ chứng khoán – Nội dung của cuốn sách

Tổng quát về sách

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán tập trung chia sẽ cho chúng ta những kiến thức vô cùng hữu ích xung quanh một hệ thống đầu tư có tên gọi là CANSLIM, hệ thống kiến thức này đã được thực hành và kiểm chứng ở trong thực tế để có thể làm lợi nhuận được tối đa hóa và giảm thiểu tối đa được rủi ro.

 Review sách Làm giàu từ chứng khoán – quyển sách vô cùng hấp dẫn về đầu tư

Review sách Làm giàu từ chứng khoán – quyển sách vô cùng hấp dẫn về đầu tư

Sau khi dành khoảng gần 12 năm dùng để nghiên cứu về lợi ích của CANSLIM, Hiệp hội những người đầu tư cá nhân ở nước Mỹ đã thống kê được CANSLIM mang lợi 2.764% lợi suất so với 15% của S&P 500.

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán sẽ cung cấp cho chúng ta những kiến thức cũng như các kỹ thuật đã được kiểm chứng một cách chính xác để ta có thể xây dựng cổ phiếu. Bên cạnh đó ta cũng được tác giả cung cấp cho những mẹo để có thể lựa chọn cổ phiếu, ETF tốt nhất hoặc quỹ tương hỗ để lợi nhuận được tối đa hóa nhất có thể.

Nội dung chi tiết của cuốn sách

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán bao gồm tổng cộng 3 phần, tương đương với 3 phần đó là 20 chương được xây dựng vô cùng hợp lý, có logic. Cuốn sách bắt đầu từ việc tìm hiểu một cách khái quát những thông tin về hệ thống đầu tư CANSLIM.

 Sách tập trung chia sẻ những kiến thức hữu ích về CANSLIM

Sách tập trung chia sẻ những kiến thức hữu ích về CANSLIM

Tiếp đến thì sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức bổ ích, tư duy thông minh để có thể lựa chọn cổ phiếu trên con đường trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bên cạnh đó cuốn sách còn cung cấp cho ta những mẹo vô cùng hữu ích. Và mình xin khẳng định đây là những dòng review sách Làm giàu từ chứng khoán vô cùng chân thực.

Những đặc điểm của cổ phiếu thành công

Từng ký tự khác nhau trong CANSLIM đại diện cho từng đặc điểm của một loại cổ phiếu thành công. Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán đã tổng hợp được 7 đặc trưng của nó đó là:

 Tác giả chia sẻ cách nhận diện những cổ phiếu thành công

Tác giả chia sẻ cách nhận diện những cổ phiếu thành công

●      Lợi tức tính trên tổng cổ phần của quý hiện tại phải tăng trưởng từ 18 – 20% và nếu con số này càng cao thì loại cổ phiếu đó càng đáng tin cậy. Quý gần nhất phải tăng doanh số ở mức tối thiểu là 25%.

●      Lợi tức thường niên của công ty đó phải đạt được sự tăng trưởng ổn định qua từng năm (lấy 3 năm gần nhất với năm tính toán) và lợi suất tính trên vốn cổ phần phải đạt từ trên 17%.

●      Nên tìm kiếm và lựa chọn những công ty có tuổi đời còn trẻ, có những sản phẩm mới và hay ho, có được ban lãnh đạo mới hoặc có các sự thay đổi đáng đề cập về những hoàn cảnh trong lĩnh vực công nghiệp của nó.

●      Cần tìm và lựa chọn những loại cổ phiếu tăng mạnh trong khối lượng giao dịch khi mà chúng đột phá ra khỏi nền tảng giá.

●      Hãy chọn mua các loại cổ phiếu có sự dẫn dắt thay vì các loại cổ phiếu bị lãng quên trên thị trường. Hãy chọn mua cổ phiếu thuộc công ty hàng đầu thuộc trong lĩnh vực của nó.

●      Mua các loại cổ phiếu tăng lên trong số tổ chức ra mặt bảo trợ và phải có được ít nhất nhiều hơn một tổ chức ổn định, xuất sắc về mặt thành tích trong thời gian bảo trợ gần đây. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm ra các công ty mà cổ phiếu đa phần sẽ thuộc quyền sở hữu của những nhà lãnh đạo.

●      Học được cách xác định chiều hướng mà thị trường chung đang tiến đến bởi cách diễn đạt một cách thật chính xác các biến động hằng ngày xung quanh cổ phần được giao dịch trên thị trường, giá của cổ phiếu cùng với sự vận động của những cổ phiếu đang dẫn dắt thị trường.

Review sách Làm giàu từ chứng khoán

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bài viết trên đã review sách Làm giàu từ chứng khoán của tác giả William J.O’Neil một cách khá chi tiết. Cuốn sách là một chiếc chìa khóa mang đến kinh nghiệm cho những nhà đầu tư non trẻ, bồi dưỡng thêm cho những người đã có nhiều kinh nghiệm.

Thị trường chứng khoán tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh, mang lại rất nhiều tiềm năng. Hãy vận dụng những kiến thức trong cuốn sách này để  thành công trên thị trường chứng khoán nhé!

Xem thêm:

.