Review Sách Biên Niên Cô Đơn nhasachvn

Review Sách Biên Niên Cô Đơn Tại nhasachvn

Sau hơn một năm ngừng sáng tác, “Biên niên cô đơn” chính là cuốn sách đánh dấu sự trở lại của anh. Biên niên cô đơn thích hợp với những bạn trẻ đang gặm nhấm nỗi buồn của cô đơn. Hãy đọc vào những ngày cuối năm để cảm nhận!

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch trở lại với tản văn sau thời gian dài vắng bóng

Tác giả cuốn sách Biên niên cô đơn – Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch

Giới thiệu về Tác giả

Nguyễn Ngọc Thạch là một nhà văn nổi tiếng hiện nay, anh là một tác giả 8x hiếm hoi có lượng sách thuộc vào hàng bán chạy ở Việt Nam. Những cuốn sách của anh liên tục lọt vào top best seller của nhiều trang bán sách Online.

Một số tác phẩm khác của tác giả mời bạn tham khảo: Tuổi trẻ hoang dại, Khóc giữa Sài Gòn, Người cũ còn thương, Thất tình không sao,…

Cảm nhận về sách “Biên niên cô đơn” 

Sau chia tay rất khó để cố tình lãng quên đi cuộc tình đã qua. Không có cách nào thay đổi những thói quen trước đây, dù làm đủ mọi thứ nhưng vẫn cứ nhớ nhung. Chẳng biết làm gì ngoài mượn rượu bia giải sầu đến chán nản. Cuối cùng cũng nhận ra khi một người muốn rời đi chúng ta có níu kéo cũng không có tác dụng. Sau tháng năm dài đằng đẵng mọi thứ kết thúc thật rồi. Chia tay rồi, cuộc sống vẫn vậy, dù đêm qua có điên loạn vì tình yêu như thế nào thì sáng sớm ngày mai vẫn đến theo lịch hẹn. Bạn vẫn phải đi làm, vẫn phải sống. Thế nên yêu sao để đừng đau khổ quá nhiều, điều đó đôi khi còn khiến bạn đánh mất niềm tin vào tình yêu.

Đã đọc nhiều sách của Nguyễn Ngọc Thạch nhưng có lẽ Biên niên cô đơn là cuốn sách gây ấn tượng nhiều nhất với mình. Điều mình thích ở cuốn sách này có lẽ là những dòng tâm sự nhẹ nhàng xen lẫn những bài học tình yêu. Cách kể chuyện của Nguyễn Ngọc Thạch vô cùng tự nhiên, không khô cứng dễ đi vào lòng người. Cá nhân mình đánh giá cao phong văn của tác giả.

Review Sách Biên Niên Cô Đơn - Nguyễn Ngọc Thạch

Cuốn sách sẽ là sự lựa chọn cho những ai muốn tìm kiếm một bến đỗ bình yên, câu chuyện tình yêu được kể trong cuốn sách quá đỗi bình dị, tất cả đều được lấy từ chất liệu đời thường cuộc sống. Nó không phải là thứ tình yêu khiến con người mù quáng mà quên đi bản thân, quên đi bản chất vốn có của tình yêu mà nó giống như một thứ tình yêu chấp nhận. Chấp nhận lãng quên nhau sau những tháng năm dài đằng đẵng khi duyên đã cạn.

Có gặp ắt có chia ly – một định luật chúng ta phải làm quen. Bởi cuộc đời không có gì là trọn vẹn phải gặp gỡ nhiều người chúng ta mới có thể tìm được mảnh ghép còn thiếu của cuộc đời mình.

Cuộc sống ấy mà, không phải lúc nào cũng giống như mong đợi của con người. Sẽ có những lúc bạn bất lực trước cơn bão giông của cuộc đời, đó là khi đến chính bản thân còn không biết mình thích điều gì, là những người xung quanh rời đi ngày một nhiều xen lẫn với đó là nỗi cô đơn của người trưởng thành. Nó như gặm nhấm tâm hồn bạn từng chút một thế nhưng bạn phải tập thích nghi với cô đơn. Khi trưởng thành rồi ai cũng có những mối bận tâm riêng thế nên chẳng ai có thời gian để quan tâm đến những nỗi buồn vụn vặt của bạn nhưng cũng đừng vì thế mà chán nản nhé. Bởi tất cả chúng ta đều phải trải qua quãng thời gian ấy mới có thể trưởng thành.

Review Sách Biên Niên Cô Đơn - Nguyễn Ngọc Thạch

“Tôi mất hai năm để hoàn thành Biên niên cô đơn, một năm cho việc thả trôi cảm xúc tới những miền đau vô hạn, để bản thân mình được sống hết trong những ký ức về người xưa, cho đến khi đã bình tâm mới ngồi lại và dành một năm sau đó để ghi lại những trải nghiệm vừa qua, ghi lại thành sách”. – Lời tác giả

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

  • Cảm giác buồn cười nhất ở trên đời là khi chứng kiến một người đang cố gắng nói dối mà mình thì đã biết hết sự thật.
  • Mãi nhiều năm về sau tôi mới biết, hóa ra khi chia tay, chúng ta từ bỏ một người tình và giữ lại cuộc tình. Người tình có thể qua đời còn cuộc tình thì trường tồn với thời gian.
  • Đến cuối cuộc đời khi nằm xuống, chúng ta muốn ký ức còn có thể nhớ về là gì, yêu thương hạnh phúc hay oán hận căm thù, đều là bắt nguồn góp nhặt từ những ngày hôm nay.
  • Đừng bao giờ để bản thân sa đà vào chuyện nhớ nhung một người chỉ thoáng gặp, đặc biệt khi thứ gắn kết hai người chỉ là tình dục, thứ dễ dàng phai mờ nhất trong cả đống thứ tồn tại trên đời.
  • Vì cuộc đời là những lời chào gặp mặt và tạm biệt, cho đến khi con người ta đủ duyên để gặp lại nhau lần nữa. Nên hãy trân trọng những khoảnh khắc được bên cạnh một người, vì bởi dù biết rằng còn gặp lại, nhưng không thể nào đoán được lần sau là khi nào.

Review Sách Biên Niên Cô Đơn - Nguyễn Ngọc Thạch

Lời kết

Những kinh nghiệm, góc nhìn đa chiều về tình yêu thực tế của Nguyễn Ngọc Thạch chắc chắn sẽ thuyết phục được những độc giả khó tính nhất. Biên niên cô đơn – một cuốn sách chữa lành vết thương cho những trái tim vụn vỡ sau chia tay. 

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh

.

Leave a Comment