Review Sách Cứ Làm Đi nhasachvn

Review Sách Cứ Làm Đi Tại nhasachvn

Có những ngày đến thở cũng thấy mệt, mọi công việc chất đống, bản thân luôn trong tình trạng chán nản không có một chút động lực để làm việc. Chắc chắn không riêng gì những người làm nghệ thuật mà chúng ta cũng đã từng ít nhất có những lần rơi vào tình trạng bế tắc, chán nản như thế này. Hãy để Austin Kleon truyền động lực cho bạn luôn giữ trạng thái tốt nhất để làm việc qua tựa sách “Cứ làm đi”.

Review sách Cứ Làm Đi - 10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo

Cảm nhận về sách

 Mỗi ngày đều là “ngày chuột chũi”

“Mỗi ngày đều được tạo nên từ con số không”. Sáng tạo không phải là ngẫu nhiên mà nó được tạo ra từ sự thường xuyên làm việc. Một ngày sống trọn vẹn nhất là ngày mà chúng ta sử dụng thời gian 24h một cách hợp lý. Vẫn sẽ luôn có những ngày suôn sẻ và những ngày cực kỳ tồi tệ, nên hãy tạo nên lịch trình một ngày cho bản thân để lắp đầy những khoảng trống khiến bạn chán nản.

Review sách Cứ Làm Đi - 10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo

 Bỏ quên danh từ, hành động theo động từ

Cuộc sống trở nên có ý nghĩa khi bạn sống có mục tiêu, hầu hết chúng ta ai cũng sẽ có những ước mơ, đam mê nhất định. Nhưng lại có rất nhiều người không thực hiện điều đó bằng “động từ”. Bạn có thể vẽ ra rất nhiều kế hoạch, mục tiêu cụ thể cho bản thân nhưng lại bỏ qua bước quan trọng nhất chính là thực hiện nó. Hãy ngưng ảo tưởng rằng một ngày đẹp trời chúng ta sẽ trở thành một người nào đó mà thay vào đó là hãy chăm chỉ làm việc và đây mới là câu trả lời chính xác nhất bạn sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai.

Điều bình thường + chú tâm = điều phi thường

Quan sát là kỹ năng mà ai trong chúng ta cũng cần rèn luyện trong sự phát triển thần kỳ của xã hội. Dù công nghệ có phát triển như thế nào đi chăng nữa thì không gì có thể thay thế được sự quan sát của chính bạn. Chỉ khi sống chậm rãi lại, quan sát thật kỹ những thứ xung quanh bạn mới khám phá ra được sự thú vị của cuộc sống.

Review sách Cứ Làm Đi - 10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo

Chìa khóa của mọi thành công luôn là tập trung, chúng ta không thể cùng một lúc làm quá nhiều việc. Thành công đơn giản chỉ là làm việc của bạn bằng sự chú tâm trong suốt quá trình. “Sự tập trung luôn là điều quý giá nhất đó là lý do tại sao người ta luôn muốn đánh cắp nó”. Điều quan trọng luôn đem lại hiệu quả tốt nhất trong công việc chính là sự chú tâm liên tục. Nghe thì rất đơn giản nhưng không hề dễ dàng đối với một thế giới cực kỳ ồn ào và đầy những biến động, bạn cần sự kiên định và chú tâm để khám phá thật sâu thế giới nội tâm của mình.

“Tất cả những gì bạn cần để làm nên tác phẩm xuất chúng hoàn toàn có thể tìm thấy được trong cuộc sống hằng ngày”

10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo

1. Mỗi ngày đều là “chuột chũi”

2. Xây trạm dừng chân hạnh phúc của bạn

3. Bỏ quên danh từ, hành động theo động từ

4. Tạo nên những món quà

5. Điều bình thường + chú tâm = Điều phi thường

6. Diệt trừ những nghệ sĩ quái vật

7. Bạn được phép thay đổi những suy nghĩ

8. Khi hoài nghi, hãy dọn dẹp

9. Lũ quỹ rất ghét bầu không khí trong lành

10. Có một khu vườn của chính mình

Review sách Cứ Làm Đi - 10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo

Những trích dẫn hay trong sách

  • Cách chúng ta sống từng ngày chính là cách chúng ta sống cả cuộc đời. -Annie Dillard
  • Một chân lý luôn đúng, cả bây giờ và mãi mãi về sau: Những người tìm kiếm cái đẹp rồi sẽ tìm thấy nó. – Bill Cunningham
  • Hãy sống chậm lại, không phải về tốc độ hay lời nói, mà là trong tâm trí. – John Steinbeck
  • Không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra. Đừng hoài phí thời gian bận tâm về điều đó. Hãy làm những điều tuyệt vời nhất trong khả năng của mình. Cố gắng làm việc ấy mỗi ngày. Chỉ như vậy là đủ. – Laurie Anderson
  • Nhu cầu lớn nhất trong thời đại này là dọn sạch đống rác tinh thần và cảm xúc làm cho tâm trí chúng ta rối loạn, đồng thời khiến đời sống chính trị và xã hội trở nên tồi tệ. Nếu không dọn dẹp, chúng ta không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì. Và khi không nhìn thấy, chúng ta cũng không thể nghĩ được gì. – Thomas Merton
  • Cách dọn dẹp phòng làm việc hợp lý nhất là khám phá. Tôi phát hiện ra những công việc còn dang dở khi đắm mình trong mớ bòng bong. Lý do tôi dọn dẹp không phải là để dọn sạch, mà là để được tiếp xúc với những gì từng bị lãng quên nhưng có thể sử dụng tại thời điểm này.

Review sách Cứ Làm Đi - 10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo

Lời kết

Để tìm được sách tạo động lực cho bạn thì rất dễ dàng nhưng để tìm được một cuốn sách đem đến những giá trị khiến bản thân bạn phải thôi thúc mình làm việc ngay tại thời điểm đó và duy trì sự thường xuyên sau đó thì rất khó. Những cảm xúc nhất thời chỉ mang lại cho bạn niềm vui, động lực để làm việc tạm thời. Cuốn sách này đã thực sự thay đổi cuộc đời mình, khiến bản thân mình trở nên chủ động hơn trong công việc và trên hành trình khẳng định bản thân.

Review chi tiết bởi Dương Hà

.

Leave a Comment