Review Sách Cùng Học Để Giáo Dục Con Trẻ nhasachvn

Review Sách Cùng Học Để Giáo Dục Con Trẻ Tại nhasachvn

Hôm nay Sách Hay 24H giới thiệu tới Qúy độc giả cuốn sách có tên: “CÙNG HỌC ĐỂ GIÁO DỤC CON TRẺ” do nhà xuất bản Đại Học Kinh Tế Quốc Dân xuất bản. Cuốn sách dành cho các bậc đang hoặc sẽ làm cha làm mẹ và các giáo viên mầm non.

Tôi xin hỏi các bạn:

Liệu các bé nhà bạn đã được giáo dục đúng phương pháp?

Các giáo viên mầm non đang giáo dục trẻ đúng cách? 

Review Sách Cùng Học Để Giáo Dục Con Trẻ

Cuốn sách được viết bởi hai tác giả là Tiến Sỹ nhà giáo ưu tú nguyên hiệu trưởng trường mầm non trong thời gian hơn 20 năm là Nguyễn Phương Thảo và ba của mình giáo sư trường đại học hàng đầu đất nước với bút danh Kim Kông Giáng. Cuốn sách là tâm huyết mà hai ba con đã cùng nhau chấp bút.

Review Sách Cùng Học Để Giáo Dục Con Trẻ

Mở đầu chương một các tác giả đã đề cập đến điều kiện cần đối với người giáo dục trẻ. Người viết muốn các độc giả khám phá ra bản chất con người là gì? Hiểu được các loại tính cách, các giai đoạn phát triển. Cách nhận biết thông tin của trẻ,tính cách cơ bản của trẻ. Người giáo dục trẻ cần những gì? Tóm lại chương sách là cơ sở để độc giả nắm bắt được các kiến thức về điều kiên cần để giáo dục trẻ.

Review Sách Cùng Học Để Giáo Dục Con Trẻ

Tiếp theo các tác giả lần lượt đưa ra các phương pháp giáo dục trẻ.

Chúng ta thấy rằng để giáo dục trẻ cần phải có các phương pháp phù hợp thông qua câu chuyện và tình huống. Dạy và hướng dẫn trẻ như thế nào để trẻ tiếp thu được? Rồi chương tiếp là nội dung cơ bản giáo dục trẻ: Trong đó bao gồm hướng dẫn trẻ tự lập, tình cảm cảm yêu thương, tôn trọng, biết ơn. Rồi tiếp đến là niềm tin và khiêm tốn, ý chí nghị lực và bản lĩnh. Cách thức chào hỏi, hợp tác, hòa nhập…

Review Sách Cùng Học Để Giáo Dục Con Trẻ

Chương kế tiếp đề cập đến đạo làm cha mẹ, đạo làm con.

Làm người cần đạo gì?

Làm cha mẹ cần đạo gì?

Làm con cần đạo gì?

Quan hệ giữa cha mẹ và con cái nên như thế nào?

Một lần nữa là những lí giải thú vị từ các tác giả.

Rồi chương 5 là những điều gì cần tránh trong việc giáo dục trẻ. Các tác giả đã nêu lên những điều như tránh bạo lực, tránh vết thương tâm hồn, tránh dung túng thói hư tất xấu, tránh nói dối…. Còn những điều gì cần tránh nữa xin Qúy độc giả hãy khám phá

Review Sách Cùng Học Để Giáo Dục Con Trẻ

Chương 6 và cũng là chương cuối cuốn sách đề cập đến vài điều bổ sung như Quyền của trẻ được sinh ra tự nhiên, vai trò của dinh dưỡng, cho trẻ ăn như thế nào?

Phần phụ lục với các bài đọc thêm, những mẩu chuyện được tác giả lồng ghép là các ví dụ sinh động về việc giáo dục trẻ. 

Các bạn thân mến, để giáo dục trẻ những mầm non tương lai của đất nước đâu phải dễ dàng. Liệu các bạn đã có những phương pháp, cách thức đúng đắn. Hãy là những ông bố bà mẹ, những nhà giáo thông thái khi giáo dục con trẻ là thông điệp các tác giả mang đến cho người đọc. 

Nếu Bạn quan tâm tới nội dung cuốn sách, hãy nhận nó nhé!

Món quà từ tâm huyết của tác giả, và hơn thế, đặc biệt hơn cuốn sách các tác giả viết nhằm quyên góp tiền để làm từ thiện. 

Bạn nghĩ sao về cuốn sách này, đã từng đọc nó chưa, hãy chia sẻ những suy nghĩ ấy cho mọi người cùng biết, cũng là để tác giả có thêm góc nhìn từ độc giả cho những tác phẩm sắp tới đầy đủ hơn nhé.

Độc giả đặt sách vui lòng liên hệ sđt: 0961115891 hoặc qua Mail: Nguyenthangnuce.edu@gmail.com

Xem thêm: 

.

Leave a Comment