Review sách “Đọc vị tính cách” – Bí kíp giúp bạn thấu mình nhasachvn

Review sách “Đọc vị tính cách” – Bí kíp giúp bạn thấu mình Tại nhasachvn

Có được nhiều mối quan hệ là một điều rất tốt ở nhiều phương diện trong cuộc sống. Để tạo ra một mối quan hệ mới là một điều không quá khó nhưng để duy trì được nó thì không hề dễ dàng. Đối phương sẽ cảm thấy được tôn trọng nếu như bạn hiểu họ, hãy để “Đọc vị tính cách” giúp bạn khám phá 9 kiểu tính cách phổ biến nhất để thấu hiểu mọi người.

Review sách “Đọc vị tính cách” - Bí kíp giúp bạn thấu mình - Hiểu người

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về sách

Cuốn sách “Đọc vị tính cách” bao gồm 9 chương, mỗi chương đều đi sâu vào mỗi một kiểu tính cách bao gồm những đặc điểm cơ bản của những người mang tính cách đó. Không những thế sách còn tập trung khai thác những điểm tích cực, tiêu cực, cách để hòa hợp, định hướng nghề nghiệp cùng một list những gợi ý và bài tập cho các kiểu tính cách.

“Đọc vị tính cách” – chính là một cuốn cẩm nang giúp bạn thấu mình, hiểu người. Thấu hiểu để ứng xử là một nghệ thuật của giao tiếp, thiết lập và phát triển các mối quan hệ theo hướng tích cực hơn.

Cuốn sách này cũng có thể là một gợi ý hay cho những bậc phụ huynh trong vấn đề thấu hiểu con cái để nuôi dạy chúng tốt hơn.

Review sách “Đọc vị tính cách” - Bí kíp giúp bạn thấu mình - Hiểu người

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lý do nên chọn cuốn sách này

Một trong những khám phá quan trọng nhất của đời người chính là hiểu được bản thân và mọi người. Mỗi một cá nhân đều là một bản thể riêng biệt, họ đều mang những đặc điểm tính cách khác biệt. Nếu không dành thời gian để tìm hiểu về những mối quan hệ bạn muốn duy trì thì tất cả mãi chỉ là một ẩn số. Nếu chưa được khéo léo trong cách cư xử với các mọi người xung quanh bạn thì chắc chắn đây là một cuốn sách mà bạn nên đọc để trang bị thêm một số kiến thức rất quan trọng trong cuộc đời bạn.

Cảm nhận về sách

Giới thiệu về Enneagram

Enneagram là một nghiên cứu về 9 kiểu người cơ bản. Nó giải thích lý do tại sao chúng ta cư xử theo cách này hay cách khác và chỉ ra xu hướng riêng cho sự phát triển cá nhân. Đây là công cụ quan trọng giúp bạn cải thiện mối quan hệ với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Enneagram ra đời cách đây từ nhiều thế kỷ trước. Không ai biết được nguồn gốc chính xác của nó, nhưng nhiều người tin rằng nó được bí mật truyền miệng trong cộng đồng Hồi giáo Sufi ở Trung Đông. Nhà huyền môn người Nga G. I. Gurdjieff đã truyền bá nó tới Châu Âu vào những năm 1920, và nó du nhập đến Mỹ vào những năm 1960.

9 kiểu người cơ bản

 1. Người cầu toàn sống thực tế, tận tâm và có nguyên tắc. Họ cố gắng sống với lý tưởng cao đẹp của mình.
 2. Người giúp đỡ ấm áp, biết quan tâm, chăm sóc và nhạy cảm với nhu cầu của người khác.
 3. Người cầu tiến năng động, lạc quan, tự tin, có mục tiêu và định hướng rõ ràng.
 4. Người lãng mạn có cảm xúc nhạy bén, ấm áp và sâu sắc.
 5. Người quan sát có những kiến thức cần thiết, sống hướng nội, sâu sắc, khá tò mò và biết phân tích tình huống.
 6. Người đa nghi có trách nhiệm, đáng tin cậy, trung thành với gia đình, bạn bè, hội nhóm và sự nghiệp. Tính cách của họ có thể biến đổi trong phạm vi rộng từ kín đáo, nhút nhát đến thẳng thắn và dám đương đầu.
 7. Người phiêu lưu năng động, linh hoạt và lạc quan. Họ muốn đóng góp cho thế giới.
 8. Người quyết đoán thẳng thắn, tự lập, tự tin và biết che chở.
 9. Người ôn hòabiết tiếp thu, có lòng nhân hậu, biết khích lệ người khác và thế giới xung quanh.

Khám phá bản thân

Cuốn sách “Đọc vị tính cách” sẽ giúp bạn xác định rõ mình thuộc kiểu tính cách nào thông qua hệ thống Enneagram, bản mô tả tính cách. Hiểu được bản thân là một trong những điều cực kỳ quan trọng trong việc xác định nghề nghiệp của bạn. Sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta hiểu được chính mình, biết được những điểm tích cực để phát huy và hạn chế những điều tiêu cực.

Thấu hiểu và duy trì các mối quan hệ

Mỗi kiểu tính cách sẽ có những đặc trưng tính cách đặc biệt và có thể khác biệt so với 8 kiểu tính cách còn lại. Không chỉ đơn thuần là việc thấu hiểu họ mang những đặc điểm tính cách nào, chúng ta còn cần học những phương thức để hòa hợp với họ, xem những mối quan hệ xung quanh đối phương. Bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và quý mến của mọi người nếu có cách cư xử đúng đắn và phù hợp với tất cả những người bạn quen biết và gặp gỡ trong cuộc sống.

Xem thêm: Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng – David J Lieberman

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

 • Công việc khó nhất là ngồi yên một chỗ. – Thành ngữ Do Thái
 • Không có sự trả thù nào vẻ vang hơn là không trả thù. – Thành ngữ Tây Ban Nha
 • Có rất nhiều điều tốt đẹp trong những gì tồi tệ nhất của chúng ta và có rất nhiều điều tồi tệ trong những gì tốt đẹp nhất của chúng ta. Điều đó cho thấy bất kỳ ai trong chúng ta cũng không nên chỉ trích người còn lại. – Springdale. Connecticut
 • Tôi đã tìm ra cách tốt nhất để đưa ra lời khuyên cho bọn trẻ của mình, đó là đi tìm điều mà chúng muốn và khuyên chúng làm điều đó. – Harry Truman

Review sách đọc vị tính cách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Cuốn sách “Đọc vị tính cách” chắc chắn sẽ là một cẩm nang giúp bạn hiểu rõ tính cách của chính mình cũng như mọi người xung quanh. Hãy đọc để khám phá những điều ẩn sâu trong tính cách của mỗi người. Thấu hiểu để ứng xử cũng là một nghệ thuật của giao tiếp mà tất cả chúng ta đều phải học.

Review chi tiết bởi Dương Hà

.

Leave a Comment