Review sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Review sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn Tại nhasachvn

Nếu biết trăm năm là hữu hạn là một cuốn sách được nhiều độc giả đánh giá cao và săn đón nhiều nhất thời gian vừa qua. Cuốn sách này không chỉ mang đến nhiều bài học giá trị cho người đọc, mà còn giúp những người đang chênh vênh trong cuộc sống tìm lại được niềm tin. Hãy cùng Sách Hay 24H theo dõi bài viết review về cuốn sách này nhé. 

Giới thiệu tác giả Phạm Lữ Ân

Phạm Lữ Ân là cái tên khá quen thuộc đối với các độc giả, có thể nói cái tên này đã tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong văn hóa đọc hiện nay. Tuy nhiên, nhiều độc giả không biết rằng, Phạm Lữ Ân không phải là tên của một tác giả, mà là một bút danh của cặp vợ chồng Phạm Công Luân và Đặng Nguyễn Đông Vy. 

Chân dung hai vị tác giả Phạm Công Luân và Đặng Nguyễn Đông Vy

Chân dung hai vị tác giả Phạm Công Luân và Đặng Nguyễn Đông Vy

Hai vị tác giả đã không ít lần gây tiếng vang lớn với những tác phẩm nổi bật như: Hãy tìm tôi giữa cánh đồng, Làm ơn hãy để con yên, Lạc giữa nhân gian, Những lối về tuổi thơ. Với một số bạn trẻ, những tác phẩm này như một chất xúc tác làm thức tỉnh trái tim và nhận thức của họ về cuộc đời, tương lai. Hơn nữa, một vài bài viết của Phạm Lữ Ân còn trở thành nguồn cảm hứng để sáng tác nhiều ca khúc êm ái. 

Với lối kể chuyện giản dị, mộc mạc, thậm chí rất đời thường, nhưng Phạm Lữ Ân đã mang đến những triết lý sống, bài học hữu ích và thể hiện được nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nếu bạn đọc đi đọc lại nhiều lần những bài viết của Phạm Lữ Ân, có thể bạn sẽ phát hiện được nhiều ý nghĩa tiềm ẩn trong đó.

Giới thiệu cuốn sách

Nếu biết trăm năm là hữu hạn là một cuốn sách gồm 44 bài viết nhỏ được Phạm Lữ Ân viết dựa trên những trải nghiệm, suy nghĩ và nhận định riêng của mình về cuộc sống thực tại. Cuốn sách đã trở nên vô cùng nổi tiếng và dành được danh hiệu Best Seller vào những năm từ 2012 – 2015, cho đến hiện nay, cuốn sách đã được tái bản 20 lần, cả bìa cứng và bìa mềm.

Cuốn sách là sự kết hợp hài hòa giữa ngôn từ dung dị, cái nhìn tinh tế sắc sảo và những trải nghiệm thực tế đã đem đến cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác và chân thật nhất. Những câu chuyện được tác giả đưa vào sách rất gần gũi, thân quen, tuy nhiên, nếu nhìn nhận từ nhiều phía, nhiều góc độ sẽ thấy được sự sâu sắc và lôi cuốn. 

Một số thông tin cơ bản của cuốn sách

  • Tên tác phẩm: Nếu biết trăm năm là hữu hạn

  • Tác giả: Phạm Lữ Ân

  • Thể loại: Truyện ngắn

  • Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

  • Công ty phát hành: Phương Nam

  • Giá: 94.000 đồng

  • Số trang: 304 trang

  • Kích thước: 13 cm x 20.5 cm

  • Đánh giá : 4.5/ 5

Giới thiệu cuốn sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Giới thiệu cuốn sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Tóm tắt nội dung chính của cuốn sách

Đây sẽ là cuốn sách sẽ đưa bạn đến nhiều cung bậc cảm xúc, vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa chân thành giản dị, cuốn sách cứ thể sẽ cuốn chúng ta đi một cách nhẹ nhàng và đầy sâu lắng. Chẳng cần đao to búa lớn, chỉ với những câu từ giản dị mà tác giả đã chia sẻ cũng khiến ta chìm đắm vào hồi ức của riêng mình.

Chương đầu tiên của quyển sách với tiêu đề “Ai qua là chốn bao xa”, nói về gia đình, về khái niệm nhà là nơi mà ai cũng muốn quay về sau những vấp ngã, khó khăn với bộn bề lo toan của cuộc sống. Qua đó, Phạm Lữ Ân như muốn nhắn nhủ đến người đọc là hãy luôn yêu thương gia đình, đừng đợi đến khi mất rồi mới yêu thương, lúc đó bạn đã không thể nào quay lại được.

Nếu biết trăm năm là hữu hạn còn là còn là những mẩu truyện ngắn về tình yêu tuổi trẻ, những rung động, tổn thương từ tình yêu đầu ngây dại. Khi đọc cuốn sách này, có thể bạn sẽ bắt gặp bản thân trong những câu chuyện ấy, điều này khiến cho bạn phải dừng lại suy ngẫm, chiêm nghiệm lại những gì bản thân mình đã làm.

Đây là một cuốn sách vô cùng thích hợp dành cho những người đang mất phương hướng trong cuộc sống, đặc biệt là lứa tuổi thanh, thiếu niên. Bởi đây là cuốn sách của người từng trải viết nên sẽ giúp bạn có cái nhìn lạc quan và xác định rõ hướng đi đúng đắn cho cuộc đời.

 Cuốn sách gồm những mẩu chuyện nhỏ về tình yêu, gia đình và bạn bè

Cuốn sách gồm những mẩu chuyện nhỏ về tình yêu, gia đình và bạn bè

Cảm nhận về cuốn sách

Giọng văn được viết nhẹ nhàng như một lời tâm sự gần gũi giữa những bạn, và những câu chuyện ngắn được tác giả chia sẻ như đã tinh tế vào trong nội tâm người đọc. Mặc dù cuốn sách mang đến nhiều bài học đầy sâu sắc và ý nghĩa, nhưng không hề mang lại cảm giác gò ép người đọc vào bất kỳ khuôn khổ nào. 

Có thể nói, Nếu biết trăm năm là hữu hạn là một người bạn thấu hiểu thầm lặng đối với những người bạn trẻ, những người đang mang trong mình nhiệt huyết cháy bỏng cùng với những hoài bão cao lớn.  Nếu có thể, bạn nên đọc thể cuốn sách này một lần trong đời.

 Cuốn sách mang đến nhiều bài học đầy ý nghĩa

Cuốn sách mang đến nhiều bài học đầy ý nghĩa

“Người ta gọi tuổi mới lớn là “tuổi biết buồn”. “Biết buồn” tức là chạm ngõ cuộc đời rồi đó. Biết buồn tức là bắt đầu nhận ra sự hiện hữu của những khoảng trống trong tâm hồn. Biết buồn là khi nhận ra rằng có những lúc mình cảm thấy cô độc. Khi đó, hãy dành cho sự cô độc một khoảng riêng, hãy đóng khung sự cô đơn trong giới hạn của nó, như một căn phòng trống trong ngôi nhà tâm hồn. 

Mỗi lần vào căn phòng ấy, dù tự nguyện hay bị xô đẩy, thì bạn vẫn có thể điềm tĩnh khám phá bản thân trong sự tĩnh lặng. để rồi sau đó, bạn bình thản bước ra, khép cánh cửa lại và trở về với cuộc sống bề bộn thường ngày, vốn lắm nỗi buồn nhưng cũng không bao giờ thiếu niềm vui…”

Đây là đoạn trích có thể nói là đặc sắc nhất trong cuốn sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn.

 Cuốn sách mang đến nhiều bài học đầy ý nghĩa

Trên đây là bài viết review về cuốn sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn của tác giả Phạm Lữ Ân, đây là cuốn sách hay về những bài học giá trị mà SachHay24H.com rất tâm đắc. Có lẽ mỗi một người đọc sẽ có một cảm nhận khác nhau về giá trị mà cuốn sách mang lại, bởi cảm nhận của từng cá nhân là độc lập.

Xem thêm:

.