Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Review sách Sức mạnh của ngôn từ Tại nhasachvn

Giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nhưng làm sao để giao tiếp hiệu quả, làm sao để sử dụng ngôn từ một cách chuẩn xác và không bị mất lòng ai? Cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” sẽ giúp chúng ta biết cách sử dụng ngôn từ trong từng tình huống cụ thể. Hãy cùng chúng tôi Review sách Sức mạnh của ngôn từ của Don Gabor cả về nội dung và hình thức nghệ thuật sử dụng trong tác phẩm nhé.

Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Review sách Sức mạnh của ngôn từ đến từ tác giả Don Gabor

Đôi lời về tác giả

Don Gabor là tác giả cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” và nhiều cuốn sách bán chạy khác. Ông là một người diễn thuyết gia nổi tiếng người Mỹ. Bên cạnh diễn thuyết, sự nghiệp của ông cũng đạt nhiều thành tựu, đáng kể nhất chính là thành lập công ty tư vấn truyền thông có tiếng. Cùng với đó, ông cũng từng giảng dạy hàng trăm khóa học khác nhau cũng như là một huấn luyện viên trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng giao tiếp.

Chân dung nhà văn, diễn thuyết gia Don Gabor

Chân dung nhà văn, diễn thuyết gia Don Gabor

Don bắt đầu viết sách năm 1980 và đến nay có nhiều đầu sách đã được xuất bản ra thị trường. “Sức mạnh của ngôn từ” là những tri thức ông tập hợp lại trong quá trình huấn luyện cũng như làm việc của mình. Những kiến thức quý báu này vô cùng hữu ích để giúp cho chúng ta giao tiếp tốt hơn, sử dụng ngôn từ chuẩn xác hơn và có sức mạnh hơn. Nói như vậy để bạn biết đây là một cuốn sách có giá trị như thế nào trước khi đi vào review chi tiết hơn.

Review sách Sức mạnh của ngôn từ: Cái hay về nội dung

Lần đầu tiên được xuất bản năm 2003, “Sức mạnh của ngôn từ” có tên là “Word That Win: What to say to get what you want”. Nó được xếp vào một trong những cuốn sách dạy kỹ năng đáng đọc nhất.

 Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ có nội dung đặc sắc

Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ có nội dung đặc sắc

Xét về nội dung, tổng thể sách được chia làm 3 phần với 20 chương. Mỗi phần sẽ cho người đọc biết sức mạnh của ngôn từ trong công việc; trong quan hệ khách hàng, nhà cung cấp và trong giao tiếp xã hội. Hơn cả việc cung cấp thông tin, cuốn sách còn đề cập đến các chiến lược, kỹ năng và những mẹo khi nói chuyện với người khác ở từng lĩnh vực khác nhau. Cái hay của sách nằm ở chỗ, các kiến thức nhìn có vẻ khô khan nhưng dưới ngòi bút khéo léo, Don Gabor đã dùng các tình huống cụ thể, các bài học để dẫn dắt một cách hấp dẫn.

Nếu đánh giá phần nào trong ba phần là hay nhất thì thực sự khó. Bởi lẽ, mỗi nội dung khác nhau lại cung cấp cho chúng ta các kiến thức, mẹo khác nhau trong từng lĩnh vực. Với những người làm quan hệ công chúng, chắc chắn thấy phần 2 là phần hay và bổ ích hơn cả. Song với những người làm nghề diễn thuyết hay làm công tác xã hội, phần 3 lại là phần có giá trị hơn. Thế nên, để đánh giá phần nào quan trọng hơn, hay ho hơn và ý nghĩa hơn thật khó.

Review sách Sức mạnh của ngôn từ: Điểm ấn tượng về mặt nghệ thuật

Tuy không phải là một cuốn sách truyện với nội dung cốt truyện thông thường, nhưng về mặt nghệ thuật cũng không thua kém gì các tác phẩm nghệ thuật văn chương khác. Sức mạnh của ngôn từ sử dụng lối hành văn đơn giản, ngôn ngữ ngắn gọn dễ hiểu nhưng lại có sự thôi thúc lớn.

 Cuốn sách hấp dẫn người đọc bởi từ ngữ dễ hiểu, cách dẫn dắt sinh động

Cuốn sách hấp dẫn người đọc bởi từ ngữ dễ hiểu, cách dẫn dắt sinh động

Đặc biệt, ở tác phẩm, chúng ta thấy sự dẫn dắt của tác giả vô cùng đồng nhất ở từng phần, từng chương. Mỗi chương, tác giả đều nêu bật vấn đề, những sai lầm mà chúng ta thường dễ mắc phải khi giao tiếp. Từ việc nhận diện ra sai lầm đó, tác giả đưa đến những lời khuyên về phương pháp cải thiện. Mỗi phương pháp đều đưa ra dẫn chứng cụ thể, con số cụ thể để hình dung và thực hành. Không hề trừu tượng hay khó nhận biết ở trong tác phẩm. Điều này có được có thể do xuất thân là một người diễn thuyết nổi tiếng, nên ông dễ dàng đưa câu chuyện cũng như dẫn dắt câu chuyện một cách mượt mà, trơn tru. Không cầu kỳ hoa lá, không điển tích hay kiến thức uyên bác, mỗi câu từ dễ hiểu đi vào lòng người đọc và thôi thúc hành động, thực hành theo. Cách dẫn dắt hấp dẫn như vậy nên dù là sách dạy kỹ năng, nhưng lại không hề khô khan hay nhàm chán. Trái lại cuốn sách vô cùng thu hút và lôi cuốn.

Liệu có nên mua sách “Sức mạnh của ngôn từ” hay không?

Bạn có lẽ sẽ băn khoăn liệu cuốn sách có đáng đồng tiền bỏ ra hay không đúng không? Tôi xin khẳng định với bạn rằng vô cùng xứng đáng. Đúng như tên gọi của nó, ngôn từ có sức mạnh vô cùng to lớn. Việc thành hay bại, được lòng người hay không là do cách sử dụng từ ngữ có chuẩn và đúng ý hay không. 

 Một cuốn sách đáng có trong tủ sách nhà bạn

Một cuốn sách đáng có trong tủ sách nhà bạn

Tất cả chúng ta không phải là một nhà ngôn ngữ học để biết cách sử dụng ngôn từ chuẩn xác trong mọi tình huống. Thế nên phải học. Mà học từ đâu? Học từ những người đã thành công trước đó, học trong sách vở, học trong đời sống. Vậy một cuốn sách được viết ra bởi một nhà diễn thuyết giỏi mà ở đó tập hợp các kinh nghiệm, các bài học, các phương pháp hay ho thì đáng để mua và đọc. Ở cuốn sách, bạn không chỉ cảm nhận được ngôn từ có sức mạnh lớn lao thế nào, mà còn giúp bạn rèn giũa trong từng tình huống cụ thể.

Sức mạnh của ngôn từ Review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi người khi đọc sách sẽ có cảm nhận khác nhau, không ai giống ai. Nhưng với cuốn sách này, chắc chắn mười người như một đều có cảm nhận chung về sự bổ ích mà nó mang lại. Bạn đừng ngần ngại một cuốn sách dạy kỹ năng lúc nào cũng sẽ khô khan. Cuốn sách này không hề khô khan như bạn nghĩ, mà hoàn toàn ngược lại. Bạn sẽ thấy được các câu từ trong sách cuốn hút bạn như thế nào. Phần review sách Sức mạnh của ngôn từ của tôi chỉ nêu bật được một phần nhỏ những điều hay ho có trong cuốn sách. Còn nhiều điều nữa cần bạn khám phá đấy.

Xem thêm:

.