Review Sách Tự Lực Chưa Đủ Mà Phải Tự Chủ nhasachvn

Review Sách Tự Lực Chưa Đủ Mà Phải Tự Chủ Tại nhasachvn

Cảm xúc là một trong những yếu tố chi phối rất lớn đến hành động của con người thế nhưng để hiểu và điều chỉnh được cảm xúc thì rất ít người trong chúng ta làm được điều đó. Nếu vẫn đang băn khoăn về những phương thức làm chủ cảm xúc của bản thân thì chắc chắn bản không thể bỏ qua cuốn sách “Tự lực chưa đủ mà phải tự chủ”.

REVIEW SÁCH TỰ LỰC CHƯA ĐỦ MÀ PHẢI TỰ CHỦ

Giới thiệu về tác giả

Hàn Xuân Trạch không chỉ được biết đến là nữ tác giả của thế hệ 7x mà còn là nhà tư vấn tâm lý. Cô là người lạc quan, nhiệt tình, một cô gái Song Tử yêu du lịch, mê đọc sách, chụp ảnh và thưởng thức những món ăn ngon. Cô có biệt tài nhìn nhận cuộc sống từ góc nhìn của phái nữ và các tác phẩm của cô đều ẩn chứa sự dịu dàng trong đó. Hiện tại, cô có chuyên mục riêng trên nhiều tờ tạp chí phụ nữ nổi tiếng, đã xuất bản được nhiều cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Nếu quan tâm đến Tác giả bạn có thể đọc thêm: Không Phải Chưa Đủ Năng Lực Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Cảm nhận về sách

Cố gắng thôi là chưa đủ bởi tự chủ cũng là một phương thức giúp bản kiểm soát bản thân và tiến gần hơn với những mục tiêu của mình.

Khả năng tự kiểm soát mạnh mẽ bắt nguồn từ  một cái tôi mạnh mẽ

Chúng ta không thể tồn tại và phát triển nếu như thiếu đi sự giúp đỡ của những mối quan hệ xung quanh thế nhưng nếu mang một tâm lý dựa dẫm vào người khác quá nhiều bạn sẽ bị sống phụ thuộc và hạn chế nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Bởi chỉ khi vận dụng khả năng tự kiểm soát, khắc phục mặt dựa dẫm vào mặt tình cảm, ta mới có thể khiến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Cuộc đời sẽ trở nên có ý nghĩa khi bạn khám phá ra được những mục đích mà bạn tồn tại thế nhưng mọi việc sẽ không bao giờ suôn sẻ như bản kế hoạch mà ta đã vạch ra thế nên ngoài việc cố gắng hàng ngày thì việc hiểu và cải thiện tâm lý của bạn thân cũng đóng một vai trò không thể thiếu trên từng hành trình của cuộc đời bạn.

Khả năng tự kiểm soát mạnh mẽ bắt nguồn từ  một cái tôi mạnh mẽ

Lập ra kế hoạch và từng bước tiếp cận mục tiêu

Lỗ Tấn đã từng nói thành tích vĩ đại và lao động chăm chỉ có tỷ lệ thuận với nhau.

Những mục tiêu của bạn sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu bạn không lên những kế hoạch cụ thể cho mình. Thành công không tự đến trong vòng một giờ hay một ngày bất ngờ mà đó là sự tích lũy của cả một quá trình chăm chỉ của bạn. Mọi thứ đều phải được cụ thể hóa và cần sự hành động thường xuyên chứ không phải ngẫu nhiên. Đừng chọn “trì hoãn” làm bạn thân, mọi việc chỉ có thể làm tốt nhất vào ngày hôm nay. Bạn sẽ là nhân tố làm cản trở mọi khả năng của chính mình nếu chỉ lập kế hoạch và chỉ để đó mà không hành động

Tự kiểm soát vượt quá giới hạn chịu đựng sẽ làm tổn thương cơ thể của bạn

Tự kiểm soát vượt quá giới hạn chịu đựng sẽ làm tổn thương cơ thể của bạn

“Sức mạnh của tự kiểm soát rất lớn. Nó có thể đánh bại lười biếng, chống lại trì hoãn, chế ngự cám dỗ. Nhưng khả năng tự kiểm soát cũng không phải là vô hạn, bởi nó có thể vượt quá giới hạn chịu đựng và gây ra áp lực”

Sức mạnh của tự kiểm soát mang là điều mỗi chúng ta đều cần thiết thế nhưng nếu để nó vượt quá giới hạn chịu đựng của bản thân sẽ gây nên những hậu quả cực kỳ tiêu cực. Bạn không cần phải đòi hỏi bản thân phải thực hiện một bản kế hoạch quá hoàn hảo cho cuộc đời, bởi nếu cuộc đời này có sự hoàn hảo thì chúng ta đã không cần phải nỗ lực quá nhiều trên chặng đường hoàn thiện bản thân. Kế hoạch vẫn có thể thay đổi bởi nhiều yếu tố. Chúng ta vẫn sẽ duy trì sự thường xuyên để đạt được mục tiêu thế nhưng mọi thứ đều sẽ có ngoại lệ, bạn vẫn sẽ tiếp nhận sự ngoại lệ này thế nhưng đừng quá buông thả bản thân, điều này sẽ hạn chế khả năng tự chủ của bạn.

“Ý chí của con người có hạn. Nó không phải là thứ lấy mãi không hết, dùng mãi không cạn.”

Trích dẫn hay trong sách

  • Ngày mai là ngày mai, bao giờ cho đến ngày mai? Cứ chờ đến ngày mai, mọi chuyện sẽ phí hoài.
  • Muốn đời người trôi qua thật thuận lợi, ta cần phải không ngừng hoàn thiện những thiếu hụt trong tính cách của bản thân.
  • Thật ra niềm vui chân chính trong nội tâm của một người không phải là do thứ đồ chơi nào đó mang lại, mà là do những nỗ lực làm phong phú tâm hồn mình.
  • Đa phần chúng ta đều cố gắng kiểm soát người khác, để họ làm theo ý muốn của mình, trong khi cảm xúc của bản thân lại là thứ khó kiểm soát nhất.
  • Trong cuộc sống không có tốt xấu, thiện ác, đúng sai tách biệt tuyệt đối, chỉ cần có một trái tim độ lượng, suy xét mọi chuyện bằng thái độ lạc quan, mọi thứ bạn nhìn thấy sẽ luôn mang sự tích cực vui vẻ.

Lời kết

Cảm xúc có lẽ là một trong những thứ phức tạp nhất của con người nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể làm chủ cảm xúc để sống cuộc đời mình mong muốn. Sách Hay 24H chúc bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Review chi tiết bởi Dương Hà

.

Leave a Comment