Review sách Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì?

Review sách Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì? Tại nhasachvn

Ai trong chúng ta cũng có tuổi trẻ của riêng mình. Có tuổi trẻ cống hiến cho công việc, cho quê hương đất nước; có tuổi trẻ bươn trải vì cơm áo gạo tiền; hay tuổi trẻ vùi mình trong những cuộc chơi không thấy lối ra. Nhưng đâu đó, người trẻ chúng ta quanh quẩn trong mớ suy tư rằng nhất định phải có nhà, có xe, có công ăn việc làm ổn định, rồi cưới chồng cưới vợ lập gia đình mới coi là thành công, là một hình mẫy lý hưởng, hoàn hảo của cả xã hội.

Review sách Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thật vậy. Có bao giờ bạn muốn phá cách, thoát ra khỏi mớ bòng bong đó, được là chính mình, là con người thật, là những gì mình mong muốn? Hay mỗi ngày chúng ta lại về rệu rã sau 8 tiếng làm việc, mệt nhoài trong vòng an toàn của chính mình. Nếu bạn vẫn đang giành giật giữa những suy nghĩ này, thì “Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì?” sẽ là cuốn sách tiếp thêm cho bạn động lực, tạo ra những cách nghĩ táo bạo, mới mẻ mà tuổi trẻ chúng ta rất đáng thử.

Vài nét về tác phẩm

Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì?” là một tựa sách của Travel blogger trẻ Lý Thành Cơ chia sẻ hành trình xê dịch của mình, cùng những đúc kết từ bao trải nghiệm mà tuổi trẻ anh có được. Nói về Lý Thành Cơ- như chia sẻ của chính tác giả trong cuốn sách, anh là “một thằng con trai 25 tuổi không đàn hay hát giỏi, không có lấy một học bổng xuất ngoại, cũng chưa có bất kỳ giải thưởng danh giá nào trong cuộc đời”- một con người bình thường như bao người khác.

Giới thiệu sách Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách gồm hai phần chính

Phần 1 có thể nói tác giả chia sẻ tới người đọc những trăn trở của bản thân mình và những trải nghiệm được cóp nhặt khi thoát ra khỏi sự buồn chán của tuổi trẻ. Cuộc đời như trò domino, từ một chàng sinh viên quay cuồng trong công việc, Lý Thành Cơ nhanh chóng đổ thanh domino xê dịch đầu tiên của mình khi chỉ cách vài ngày nữa là nhận công việc mới. Từ thanh domino đó, một thế giới mới lạ mở ra, lôi cuốn và hấp dẫn đưa Lý Thành Cơ lên với hành trình xê dịch của mình, không chỉ dừng lại là Hong Kong như ban đầu, mà còn là Singapore, Campuchia, Nhật Bản, Thái Lan… Chỉ đúng 1 năm sau khi làm hộ chiếu tác giả đã đặt chân tới hơn 10 nước. Sự buồn chán của tuổi trẻ – thay vì ngồi than vãn, hay nhìn cuộc đời qua lắng kính màu xám xịt, mỗi chúng ta mới quyết định được chúng ta làm gì và có gì, bỏ rơi sự chán chường và chọn hành động mới giúp cuộc sống như kính vạn hia, rực rỡ và đa chiều. Trong phần 1 này, tác giả còn chia sẻ cho chúng ta những góc nhìn giữa công việc và xê dịch, về sự quyết tâm của tuổi trẻ bồng bột và liều lĩnh, về một tuổi trẻ dám vượt qua chần chừ hay chi phí cơ hội của cuộc đời… Đó đều là những lối suy nghĩ mới mẻ, táo bạo. Và tất nhiên cũng có những lưu ý cho ai mong muốn xê dịch như chuẩn bị gì cho chuyến đi đầu tiên, hành trình trở thành blogger, cân bằng thời gian…

Cuốn sách Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì gồm hai phần chính

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong phần 2, bạn sẽ được theo chân blogger này tới những miền đất mới như Đà Lạt, Tokyo, Prague, Zurich, Budapesst… cùng trải qua những câu chuyện thú vị về những người bạn của Lý Thành Cơ, những con người mến khách tậm tình giúp đỡ anh trên một chặng hành trình nào đó. Hay trải qua cả những cảm xúc dở khóc, dở cười cùng anh như trận ốm trên đất Nhật, hay chuyến đi châu Âu man mác buồn khi anh bị chia tay… Bạn sẽ được tậm hưởng những khám phá của tác giả về vùng đất mới, thấy được những chân trời đầy khát vọng mà ta chưa lần nào đặt chân tới, những vùng đất, ẩm thực, con người, cảnh vật, văn hóa mê đắm đủ làm chúng ta kích hoạt chế độ “xách balo và đi” ngay lập tức.

Không chỉ là trải nghiệm

Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì?” như một cuốn tạp chí vậy. Cuốn sách không đơn thuần là những dòng chia sẻ mà còn là một thư viện hình ảnh đầy mê hoặc được Lý Thành Cơ chụp lại trên hành trình của mình. Đầy màu săc, sinh động và cực kỳ hất dẫn, nó giúp chúng ta như cùng hòa vào bước chân của tác giả, trực tiếp mình ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt vời mà không bị nhàm chán, đủ để ta cùng cảm nhận được những nét hiện đại, cổ kính hay trầm mặc.

Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì? - Không chỉ là trải nghiệm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đâu đó, tác phẩm phảng phất một nỗi buồn của người trẻ vậy. Có lẽ là nỗi buồn của sự cô đơn. Trong những hành trình của Lý Thành Cơ thường là chỉ có một mình, nhưng vùng đất mới, chân trời mới, người bạn mới hay sự dõi theo ủng hộ của gia đình có lẽ xoa dịu đi phần nào sự cô đơn của anh.

“Sống cho thỏa sức trẻ, sống cho thỏa những đam mê. Sống để đặt chính mình vượt lên những mục tiêu mà xã hội aá đăt lên như “25 tuổi rồi lo tiết kiệm đi, 25 tuổi rồi lo mà thành công gây dựng sự nghiệp đi” và cứ thế sống”. Tôi tin cuộc đời thật đáng sống khi mình làm những gì mình thích, đi những gì mình muốn, ngắm những điều kỳ vỹ của cuộc đời. Giờ thì hãy thử trả lời xem tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì? Hãy mua cho mình sự tự chủ của chính mình, là chính mình, đừng là những gì xã hội áp đặt.

Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tuổi trẻ trong ví bạn mua được gì?” chính là một cuốn sách tiếp thêm sức mạnh cho người trẻ thoát khỏi ngưỡng an toàn của bản thân, và cũng tiếp năng lượng cho những đôi chân mê xê dịch. Còn chần chừ gì nữa, bạn mau đọc đi nhé!

Xem thêm:

.