Review sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Review sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari Tại nhasachvn

Quyển sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari mang lại cho ta hai hình ảnh mang tính chất đối lập nhau giữa sự giản dị của một vị tu sĩ và sự xa xỉ của một chiếc xe đắt giá Ferrari. Việc từ bỏ một cuộc sống sung sướng xa hoa để tìm đến một sự giản dị trong tâm hồn của mình là một điều vô cùng khó khăn. Hãy cùng theo dõi bài viết để được biết thêm chi tiết về những giá trị quý giá được cô đặc lại trong quyển sách này nhé.

Tổng quan về quyển sách

Review quyển sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari một cách chân thật

Review quyển sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari một cách chân thật

Tác giả của cuốn Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Tác giả của cuốn sách là Robin Sharma (1964), ông là người Canada, hiện tại ông đang là giám đốc điều hành của công ty do mình sáng lập, thuộc lĩnh vực đào tạo và giúp đỡ cho các tổ chức, cá nhân hoặc doanh nghiệp trong việc phát triển và mở rộng quy mô tầm cỡ thế giới. 

Robin Sharma – tác giả cuốn sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Robin Sharma – tác giả cuốn sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Hầu hết các khách hàng của ông đều là những công ty tầm cỡ thế giới và vô cùng nổi tiếng hiện nay như BP, Nike, NASA, FedEx, Microsoft, General Electric, IBM,…. Đồng thời ông cũng giữ một vai trò quan trọng đó là một chuyên gia tài ba về kỹ năng lãnh đạo và thành công cá nhân. 

Những tác phẩm mà được Robin Sharma cho ra đời đều là những tác phẩm được nằm trong top những quyển sách được bán chạy nhất không chỉ ở tại đất nước Canada mà là trên toàn thế giới. 

Những quyển sách nổi tiếng của ông bao gồm : Nhà lãnh đạo không chức danh, Ba người thầy vĩ đại, Đời ngắn đừng ngủ dài,… và dĩ nhiên tác phẩm đã tạo dựng nên tên tuổi cũng như thành công của Robin Sharma, giúp ông trở thành một nhân vật có sức ảnh hưởng lớn cũng như một nhà diễn giả với uy tín toàn cầu dó chính là tác phẩm Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Về quyển sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari 

Tựa đề tiếng anh của tác phẩm là The monk who sold his Ferrari, đây là một tác phẩm vô cùng kinh điển đã tạo nên tên tuổi của Robin Sharma. Từ năm 1997 đến nay, ước tính doanh số của quyển sách này là hơn 4 triệu bản. Quyển sách được xuất bản tại hơn 70 quốc gia, được dịch đến hơn 40 ngôn ngữ và nằm chễm chệ trên bảng xếp hạng những quyển sách được bán chạy nhất thế giới. 

Quyển sách sẽ hướng bạn đến những cảm xúc tích cực

Quyển sách sẽ hướng bạn đến những cảm xúc tích cực

Cuốn sách kể về một câu chuyện hư cấu của một vị luật sư Julian Mantle, người vô cùng nổi tiếng và đang đứng trên đỉnh cao danh vọng bởi sự thành tựu và sự xuất sắc mà ông đạt được trong sự nghiệp của mình. Ông sở hữu gần như tất cả mọi giấc mơ của con người trên thế giới : Thu nhập vô cùng khủng lên đến tận 7 con số, sở hữu cho mình một căn biệt thự khang trang, có trực thăng riêng và một chiếc Ferrari sang trọng màu đỏ. 

Quyển sách xoay quanh cuộc sống của Julian Mantle – một luật sư

Quyển sách xoay quanh cuộc sống của Julian Mantle – một luật sư 

Mãi mê theo đuổi những thành công ấy khiến cho ông cảm thấy chưa bao giờ thỏa mãn về chính cuộc sống của mình, đằng sau những hào nhoáng mà mọi người nhìn thấy là một tâm hồn căng thẳng, mệt mỏi và đau khổ, hôn nhân gặp đổ vỡ và không có mối quan hệ tốt với gia đình của mình. 

Tới khi mà ông may mắn sống sót trở lại sau một cơn đột quỵ, Julian đã có một cuộc thay đổi lớn trong cuộc đời mình. Ông đã bán hết số tài sản của mình – kể cả chiếc xe Ferrari, một trong những thứ khiến ông tự hào, để lại hết tất cả bộn bề trong cuộc sống và đi sang Ấn Độ để tìm ra những chân lý về cuộc sống. 

Tại mảnh đất sinh ra Đức Phật này, ông đã nhận được sự dạy bảo của các nhà hiền triết Sivanna, và để giữ được lời hứa với các vị hiền triết ấy, ông đã quay trở lại nơi làm việc của mình và chia sẻ những hiểu biết về sự giác ngộ mà ông đã lĩnh hội được xoay quanh 7 chủ đề chính của quyển sách này. 

Những điểm đáng chú ý trong quyển sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari 

Cuộc sống xung quanh chung ta, sẽ luôn có những người cảm thấy áp lực vì phải đấu tranh để vưỡng lên trong cuộc sống khiến cho bản thân luôn bị kẹp lại bởi những nguồn năng lượng, cảm xúc tiêu cực. Cuốn sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari sẽ hướng cho người đọc đi tới những miền cảm xúc tích cực và chỉ ra phương pháp để có thể phát triển khả năng trí tuệ của bản thân. 

Quyển sách sẽ hướng bạn đến những cảm xúc tích cực

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Robin Sharma đã tạo ra những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của nhân vật Julian Mantle, và đặc biệt là khi anh bắt gặp được những vị tiền sư, lắng nghe những lời bàn luận của họ về những ý nghĩa và triết lý của cuộc sống, thông qua một câu truyện ngụ ngôn vô cùng sâu sắc chứa đựng các triết lý xưa cổ đã truyền đạt trọn vẹn cho nhân vật về 7 đức tính nền tảng của hệ thống Sivanna. 

Quyển sách khuyên bạn rằng hãy luôn sống một cách thật tử tế và yêu thương người xung quanh mình, bởi sự yêu thương luôn mang lại cho ta những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa. 

Mỗi sáng thức dậy, ta đã suy nghĩ về điều tích cực mà có thể làm, những người mà bạn có thể giang tay giúp đỡ được như gia đình và bạn bè, dùng cảm xúc chân thành để đối xử với họ. Khi bạn mang lại một niềm vui cho họ, bạn sẽ dần dần cảm nhận được những niềm hạnh phúc của bản thân không bao giờ bị cạn kiệt.

Quyển sách sẽ hướng bạn đến những cảm xúc tích cực

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kết luận

Quyển sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari sẽ giúp cho bạn trang bị một cách tốt nhất về cả tinh thần lẫn thể chất để trên đường đời của mình có nhiều chông gai và ngã rẽ thì bạn cũng có thể đối mặt với những thử thách ách và học được cách buông bỏ những thứ ràng buộc không cần thiết. 

7 biểu tượng ẩn dụ cho 7 đức tính sẽ thật sự bổ ích nếu bạn nghiền ngẫm và áp dụng trong cuộc sống của mình để nó trở nên thật ý nghĩa. Mong bạn sẽ trải nghiệm quyển sách này.

Xem thêm:

.