Sống Chậm – 25 chỉ dẫn tìm mình trong yên ả, sống một đời thong dong

Sống Chậm – 25 chỉ dẫn tìm mình trong yên ả, sống một đời thong dong Tại nhasachvn

Thời đại 4.0 cuộc sống hối hả bận rộn chúng ta cùng nói về chủ đề sống chậm

Thật khó để chối bỏ những nhu cầu về cuộc sống trong thế kỷ 21, vì điều đó, mọi người bước vào guồng quay làm việc và kiếm sống không ngừng nghỉ.

Dĩ nhiên, cuộc sống hiện đại với những cám dỗ dễ thấy như sự bận rộn “hợp thời”, mưu cầu vật chất, văn hóa kỹ thuật số và những giá trị ảo cũng là rào cản chính ngăn trở chúng ta sống hạnh phúc một cách dễ dàng.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sống chậm lại? Khi chúng ta biết tạm dừng và dành chỗ cho vài suy nghĩ, hay sống đơn giản hơn, tạo ra những khoảng không gian cho khoảnh khắc tĩnh lặng, chúng ta sẽ tìm thấy niềm vui và thậm chí cả hạnh phúc. Chắc hẳn ai cũng từng cảm nhận một ngày trôi qua nhanh và dễ dàng; thời gian vùn vụt trôi còn chúng ta thì như đang mờ nhạt và chẳng hề liên quan đến thực tại.

Sống chậm - nói cách khác nó như một liều thuốc hóa giải những bộn bề và vội vàng mang tên “thời đại”.

Vì thế, để có thể sống một đời hạnh phúc, an lành trọn vẹn, chúng ta thật sự cần bước chậm lại và kéo sự kết nối với chính mình trở về. Sống chậm – nói cách khác nó như một liều thuốc hóa giải những bộn bề và vội vàng mang tên “thời đại”.

Bạn đã thực sự hiểu về Sống chậm?

Sống chậm hay sống đơn giản không phải là một khái niệm quá mới mẻ hay xa vời, người ta đã nói về và thực hành nó từ rất lâu. Khái niệm “sống chậm” hẳn bạn cũng từng nghe, nhưng thực sự hiểu về nó thì chưa chắc.

Sống chậm không phải là tốc độ bạn dịch chuyển. Cũng không phải về số lượng công việc bạn hoàn thành trong ngày. Nó là chất lượng cuộc sống của bạn.

Một định nghĩa đơn giản và đúng đắn nhất chính là: toàn tâm toàn ý trong từng hoạt động từng giây phút, ấy là khi chúng ta “kích hoạt” chế độ sống chậm trong con người mình.

Nhưng giữa thời đại nhanh chóng hối hả như bây giờ, làm sao để bạn vừa có thể chậm rãi tưởng thưởng cuộc đời, vừa bắt kịp nhịp sống vội vã?

Làm thế nào để bạn xây dựng không gian sống chậm? Trân trọng thời gian? Yêu thương và nuôi dưỡng chính mình từ những điều nhỏ bé vụn vặt nhất?

Làm thế nào để bạn sống chậm cả 4 mùa hay cách đối mặt với những thách thức của thời đại?

Câu trả lời nằm trong cuốn sách mới nhất của Bloom books với tựa đề “Sống Chậm – 25 chỉ dẫn tìm mình trong yên ả, sống một đời thong dong”.

Sống Chậm - 25 chỉ dẫn tìm mình trong yên ả, sống một đời thong dong

Sống Chậm của tác giả Melanie Barnes là một cuốn sách dành cho tất cả những ai đang mong muốn tìm về giá trị đích thực trong mỗi chúng ta, sống chậm lại giữa nhịp điệu hối hả của thời đại để biết yêu thương nhiều hơn.

Một lối sống hướng đến giá trị bên trong, trân trọng những điều bé nhỏ thường ngày và cảm nhận từng phút giây trọn vẹn nhất.

Đó là định nghĩa trong Sống Chậm của Melanie Barnes, nguồn cảm hứng tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu lối sống này theo cách mình mong muốn.

Bằng 25 chỉ dẫn sống chậm rãi và giản đơn, bạn có thể tạo thêm nhiều không gian cho những khoảng nghỉ tĩnh tâm và những khoảnh khắc bình yên. Để từ đó, bạn thấu hiểu chính mình, hiểu hơn về những khát khao và tương lai mình mong đợi. Hãy yêu thương cơ thể, học cách lắng nghe những thông điệp lớn lao và lời thì thầm đến từ tâm hồn.

Bởi, “khi ta chậm rãi sống là lúc ta đang sống một cuộc đời tốt hơn.”

Cuốn sách “Sống Chậm – 25 chỉ dẫn tìm mình trong yên ả, sống một đời thong dong” sẽ được phát hành trên toàn quốc. Bạn sẵn sàng tìm đọc để hiểu thêm về khái niệm và giá trị của sống chậm chứ?

Link mua sách Link đặt sách:

Xem thêm:

.

Leave a Comment