Trị Căn Bệnh Lười Biếng Bằng Cách Nào? nhasachvn

Trị Căn Bệnh Lười Biếng Bằng Cách Nào? Tại nhasachvn

Lười biếng là kẻ địch lớn nhất của thành công, không nỗ lực mà đòi sống an nhàn chính là sự ảo tưởng của những kẻ sợ thất bại, bạn lười biếng vì bạn không dám đối mặt với khó khăn ở hiện tại, bạn sợ hãi khi phải bước ra khỏi vùng an toàn. Thế nhưng chính vì tư tưởng lo lắng ấy lại là lý do kìm hãm tinh thần của bạn. Đối với một số bạn, căn bệnh lười luôn là một bài toán không thể tìm được câu trả lời, hiểu được điều đó ở bài viết này, Sách Hay 24h sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp trị bệnh lười, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Trị Căn Bệnh Lười Biếng Bằng Cách Nào?

1. Nói không với trì hoãn

Câu nói “để mai tính” sẽ tạo nên hội chứng lười nhác thiếu trách nhiệm với công việc. Muốn làm việc gì đó bạn cần bắt tay vào ngay để làm và nói không với trì hoãn. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ, trì hoãn sẽ làm cho bạn lười biếng, không có mục tiêu, không có bất cứ động lực để làm việc.

2. Ngưng đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh

Chẳng có điều gì tác động mà khiến bạn lười được cả, đó là do bạn muốn hay không mà thôi. Đừng đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh nữa, tất cả đều từ bạn. Việc đổ lỗi sẽ không giúp bạn có thể thành công, một cuộc sống an nhàn rong chơi không lo nghĩ chỉ tồn tại trong cuốn tiểu thuyết. Cuộc sống ngoài đời vất vả hơn rất nhiều, đừng đụng một tý là đổ lỗi cho mọi thứ, hãy xem lại bản thân của bạn để thay đổi.

3. Đặt ra hình phạt

Hãy tự đặt ra những hình phạt lười biếng để giúp bạn có động lực hoàn thành công việc hơn hoặc nghĩ đến hậu quả kinh khủng cũng cải thiện bớt được phần nào căn bệnh này.

4. Không đặt nhiều báo thức

Hãy chắc chắn rằng mỗi ngày của bạn đều có công việc quan trọng và tắt chế độ báo thức lại để bản thân chủ động hơn trong việc dậy sớm. Khi thực hiện được việc báo thức kêu một lần và thức dậy luôn bạn vừa tiết kiệm được thời gian mà còn vừa tỉnh táo hơn.

5. Sắp xếp công việc mỗi ngày

Ngay khi ngày mới bắt đầu bạn cần có một list công việc cần hoàn thành sẵn để bản thân không lười biếng, nếu ngày mới thức dậy bạn vẫn không biết hôm nay làm gì thì sẽ tạo nên tâm lý lười nhác và không có động lực để dậy sớm. Người thành công luôn sắp xếp công việc hằng ngày của họ bởi chỉ khi có một kế hoạch rõ ràng bạn mới có thể làm chủ được thời gian.

6. Tìm một người truyền cảm hứng

Việc thần tượng một ai đó là một dấu hiệu tốt, họ là người xuất sắc, họ là người có phẩm chất tốt đẹp, việc này không phải tốt sao? Chúng ta có một biểu tượng của sự xuất sắc và bạn có động lực để thay đổi, theo dõi họ từng bước chân và cố gắng hơn mỗi ngày.

7. Nghĩ đến hậu quả mỗi ngày

Tại sao chúng ta lại lười biếng? Là bởi vì hôm nay bạn lười thế nhưng vài tháng thậm chí là vài năm nữa hậu quả mới đến nên bạn vẫn chưa sợ. Tâm lý của một số bạn thường là “chơi trước đã hậu quả tính sau” thế nhưng ở tuổi trẻ đang tràn đầy năng lượng bạn

8. Đừng lên quá nhiều kế hoạch

Hãy xác định điều bạn cần thiết thực hiện là gì, mục tiêu của bạn cần phải khả thi chứ đừng lên quá nhiều kế hoạch rồi không thực hiện, điều đó chẳng có bất cứ ý nghĩ gì. Đúng là việc lên kế hoạch là vô cùng cần thiết cho một đoạn đường dài phía trước thế nhưng nó cần hai chữ “hiệu quả”.

9. Thay vì nói “Tôi không thể” hãy nói “Tôi có thể”

Hãy sống tích cực mỗi ngày, nói những điều tích cực. Khi gặp một vấn đề gì đó khó khăn điều bạn làm đầu tiên không phải là sợ hãi, hãy bình tĩnh phân tích vấn đề. Và chỉ có bắt tay vào làm mới giúp bạn hết sợ hãi. Từ bây giờ đừng nói “Tôi không thể” hãy nói “Tôi có thể”.

10. Không vội vàng, tự tạo động lực mỗi ngày

Để chữa được căn bệnh Lười không phải là một điều dễ dàng, bạn cần phải bình tĩnh đừng nóng vội, hãy tạo động lực cho bản thân mỗi ngày. Có thể là đọc 10 trang sách mỗi ngày, có thể là viết ra kế hoạch tiếp theo của bản thân, nghĩ về những điều tốt đẹp ở tương lai và cố gắng.

11. Phân loại công việc theo từng cấp độ

Nếu việc đó quan trọng bạn nên dành thời gian cho nó mỗi ngày, ví dụ như học ngoại ngữ, đọc sách phát triển bản thân. Những việc ít tính chất quan trọng bạn có thể chia nhỏ nó ra theo từng ngày và phải duy trì việc quan trọng nhiều thời gian, việc ít quan trọng hơn vẫn phải có thời gian dù chỉ là 20 đến 30 phút.

12. Đừng bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ

Lúc nào cũng suy nghĩ: “Khó thế” “Không thể làm được” thì bạn mãi mãi chẳng thể làm được bất cứ điều gì có ý nghĩa. Suy nghĩ quyết định đến hành động rất nhiều thế nên bạn luôn phải giữ được năng lượng và đừng để suy nghĩ từ bỏ mọi thứ xuất hiện trong đầu bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, hy vọng rằng những chia sẻ của chúng mình sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn đọc. Và đừng quên ủng hộ Sách Hay 24h trong những chuyên mục khác nữa nhé!

.

Leave a Comment