Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Nick Vujicic

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Nick Vujicic Tại nhasachvn

Nick Vujicic được biết đến là một trong những chàng trai có sức sống nghị lực nhất hành tinh, anh chính là minh chứng sống cho thành công, hạnh phúc trong cuộc sống là đến từ bản thân mỗi người. Cùng Sách Hay 24H khám phá trích dẫn hay trong những cuốn sách của chàng trai mang nhiều cảm hứng sống này nhé.

1. Cuộc sống không giới hạn

Tất cả mọi điều bạn làm để khiến cuộc sống của người khác trở nên tốt đẹp hơn khiến cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Tôi chưa bao giờ thật sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay.

Tôi không có tay để chạm vào người khác. Nhưng trái tim tôi có thể chạm vào và làm rung động người tôi yêu.

Cuộc sống không giới hạn của tác giả Nick Vujicic

Hãy coi thái độ của bạn như chiếc điều khiển từ xa của tivi. Nếu chương trình mà bạn đang xem không đem lại điều gì hấp dẫn hoặc bổ ích thì bạn chỉ việc bấm nút và đổi sang chương trình khác.

Chúng ta trở nên dễ bị tổn thương và rơi vào trạng thái chán nản, chán ghét bản thân khi chúng ta để cho cảm giác của mình phụ thuộc vào ý kiến của người khác hoặc sự so sánh bản thân mình với người khác.

Mỗi chúng ta đều được Chúa ban cho một món quà nào đó; một tài năng, một kỹ năng, một mẹo, một sở trường mang lại cho chúng ta sự thích thú, cuốn hút chúng ta, và con đường dẫn đến hạnh phúc thường nằm trong món quà đó.

Có thể bạn đang có những thách thức về sức khỏe, kinh tế hoặc tình cảm. Nhưng với ý thức về mục đích sống, niềm tin vào tương lai, tinh thần quyết tâm không đầu hàng trước khó khăn, bạn có thể vượt qua bất cứ trở ngại nào.

2. Sống cho điều ý nghĩa hơn

Bạn không bao giờ thay đổi được quá khứ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi được tương lai.

Luôn phải nhớ: Không gì là không thể. Mỗi khi thất bại và bị một thách thức lấn át, bạn hãy tin rằng không gì là không thể.

Khi bạn tìm kiếm hạnh phúc qua những tiện nghi vật chất, thì sẽ không bao giờ là đủ cả. Hãy nhìn vào xung quanh ! Hãy nhìn vào bên trong bạn.

Những ước mơ sẽ không bao giờ chết nếu bạn vẫn còn nuôi dưỡng chúng bằng niềm đam mê bất tận.

Hãy sống cuộc sống cho phép bạn theo đuổi những điều kỳ diệu và thú vị mà Đấng Sáng Tạo ban cho chúng ta trên Trái đất này. Thỉnh thoảng hãy xả hơi và làm điều gì đó chỉ để lấy vui – một điều gì đó thật bất ngờ.

Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn - Nick Vujicic

Có thể bạn vẫn đang trong quá trình tìm kiếm một cuộc sống có ý nghãi và hạnh phúc. Nhưng tôi không nghĩ rằng bạn có thể cảm thấy hạnh phúc mà không sống vì người khác. Mỗi chúng ta đều hy vọng đem tài năng của mình để phục vụ mục đích nào đó lớn lao hơn chứ không chỉ để thanh toán các hóa đơn sinh hoạt.

Sống không có nghĩa là sở hữu, mà là để làm người. Cho dù bạn chất đầy quanh mình những thứ mà bạn có thể mua được bằng tiền thì bạn vẫn có thể bất hạnh như bất cứ ai. Tôi biết nhiều người có cơ thể hoàn hảo nhưng không có được một nửa hạnh phúc mà tôi đã tìm thấy.

Không phải Đấng Sáng Tạo yêu bạn vì bạn giỏi giang, thành đạt. Không phải Ngài yêu bạn vì bạn giỏi hơn người khác trong một lĩnh vực nào đó. Đấng Sáng Tạo yêu bạn bởi vì Ngài tạo ra bạn. Ngài yêu bạn vì chính bản thân bạn.

Khi bạn phục vụ người khác, trái tim bạn được hàn gắn. Tôi khuyến khích bạn gieo những hạt giống tốt bằng cách phục vụ người khác. Bạn có thể sẽ khám phá ra rằng cuộc đời mà bạn giúp thay đổi là cuộc đời của chính bạn.

Xem thêm: Review sách Sống Không Hối Tiếc – Tuổi 20 Nhiệt Huyết

3. Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng

Bạn sẽ có một cảm giác bình yên khi nhận thức rằng có một kế hoạch tổng thể dành cho cuộc đời của bạn, rằng giá trị của bạn, mục đích của bạn, số phận của bạn không được quyết định bởi những gì xảy ra với bạn mà bởi cách bạn đương đầu với những gì xảy ra với bạn.

Bạn có thể tin vào những giấc mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực.

Những lúc tăm tối nhất, những thời điểm thử thách niềm tin của bạn, có thể là những thời điểm tốt nhất để làm mới niềm tin và biến niềm tin thành hành động.

Bạn vè tôi được sinh ra trên đời này để sống vì mục đích lớn lao hơn là những mối quan tâm hạn hẹp của bản thân. Khi chúng ta sử dụng tài năng của mình cho mục đích lớn lao hơn lợi ích của bản thân, chúng ta hành động vì niềm tin để thực hiện kế hoạch của Đấng Sáng Tạo dành cho chúng ta.

Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng

Tôi khiếm khuyết như bất cứ ai bạn sẽ gặp trong đời. Tôi khiếm khuyết như bất cứ ai bạn sẽ gặp trong đời. Tôi cũng có những ngày vui vẻ, những ngày tồi tệ. Những thách thức nảy sinh trong cuộc sống đôi khi khiến tôi quỵ ngã. Tuy nhiên tôi biết rằng khi chúng ta đặt niềm tin vào hành động thì không gì có thể ngăn cản được chúng ta vươn tới một cuộc sống tốt đẹp.

Bạn sẽ biết được mình đã tìm được niềm đam mê khi tài năng, hiểu biết, năng lượng, sự tập trung và sự tận tụy của bạn đều hội tụ vào một việc gì đó theo một cách khiến bạn phấn khởi, hào hứng giống như một đứa trẻ say sưa chơi một trò chơi mà nó thích. Công việc và thú vui của bạn hòa làm một.

Điều cốt lõi trong tình yêu và niềm tin là hành động. Hãy biến tình yêu và niềm tin thành hành động trong những hoàn cảnh mà hai món quà đó có thể đóng góp để tạo nên sự tốt đẹp lớn lao hơn.

Hi vọng tất cả chúng ta luôn có đủ dũng khí để làm nên những kì tích như chàng trai Nick đã làm nhé. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng Sachhay24h trong thời gian qua, đừng quên theo dõi những bài viết mới của Sachhay24h trong thời gian tới nhé. Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

.

Leave a Comment