Trích dẫn hay trong cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Trích dẫn hay trong cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi Tại nhasachvn

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi kể về câu chuyện của một nhóm bạn gồm Kha Cảnh Đằng, A Hòa, Lão Tào, Bột Khởi và Cai Biên cùng thích một cô gái cùng lớp là Thẩm Giai Nghi. Nam chính Kha Cảnh Đằng nổi tiếng bởi những trò quậy phá, trêu chọc các bạn trong lớp, đối ngược lại với anh. Nữ chính Thẩm Giai Nghi ngoan ngoãn, chăm lo học hành. Hai con người tưởng chừng sẽ không bao giờ thích nhau được lại say đắm nhau qua một lần thầy giáo giao Kha Cảnh Đằng cho Thẩm Giai Nghi quản giáo.

Trích dẫn ý nghĩa nhất trong truyện Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi!

Dưới đây là 20 trích dẫn ý nghĩa nhất trong truyện Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi!

1. Trong cuộc đời mỗi người, nên có ít nhất một lần vì người khác mà quên đi chính mình. Không mong có kết quả, không mong sẽ dắt tay nhau đến cuối đời, thậm chí không cầu mong người ấy sẽ yêu bạn. Chỉ hy vọng những năm tháng đẹp nhất của tuổi xuân có thể gặp được một người khiến bạn như thế.

2. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi.

3. Tình yêu là hình ảnh thu nhỏ của cuộc đời rất nhiều người. Đáp án có lãng mạn; có điên cuồng; có tạc dạ ghi lòng, có rung rinh xúc động; có sinh tử bên nhau, có phản bác bội bạc; có chín chắn, có chờ đợi chín chắn.

4. “Nếu biết trước là nhất định sẽ phải chia tay, tại sao vẫn còn yêu đương sớm thế làm gì? Thế chẳng phải vô nghĩa lắm à”

“Cậu biết rõ đời này rốt cuộc cũng phải chết, thế tại sao giờ không chết trước luôn đi”

5. Đơm hoa không kết quả thì sao chứ? Là cá thì nhất định phải bơi ư? Tình yêu không có kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi. Được trông thấy màu rực rỡ đó, tuổi trẻ của tôi, không còn gì để hối tiếc.

6. Tớ rất thích cậu. Cực kì thích cậu. Sẽ có một ngày, tớ sẽ theo đuổi được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu. Tớ không hỏi, nên cậu cũng không được từ chối tớ. Hãy để tớ tiếp tục thích cậu đi…

7. Đã từng được cậu yêu như thế, tớ sẽ cảm thấy tình yêu của những người khác dành cho tớ, dù thế nào cũng không thể so với cậu được.

8. Chia tay, chỉ cần một người đồng ý, nhưng “ở bên nhau”, lại cần hai người cùng lúc đồng ý mới có thể được. Tình yêu chính là cần một điều gì đó vừa mơ hồ, vừa thú vị, không phải vậy sao?

9.Thật ra… khi bạn thực sự cực kì, cực kì thích một cô gái, khi cô ấy có người thương, có người yêu thì bạn sẽ thật lòng thật tâm chúc phúc cho cô ấy mãi mãi được hạnh phúc vui vẻ.

10. Nỗi buồn giống như một cái bóng, không ai có thể khiến nó ẩn đi được, có lúc thoạt nhìn tưởng như nó biến mất, nhưng khi tôi ở ánh sáng, nó sẽ phình to ra. Nỗi cô đơn cũng thế, niềm cảm thán cũng vậy.

11. Thằng con trai thời trẻ trâu có thể làm chuyện mất hết mặt mũi trước mặt một trăm người mà vẫn nhơn nhơn đắc ý… Chỉ cần trong số đó không có đứa con gái mà nó thầm cảm mến. Thằng con trai thời trẻ trâu có thể bị úp rổ một trăm lần, vẫn cảm thấy chơi bóng rổ cực kỳ thích thú… Chỉ cần quanh đấy không có cô bé mà nó thầm cảm mến. Thằng con trai thời trẻ trâu có thể biến thành một kiểu anh hùng nổi loạn vì học hành dốt nát, quậy phá trong giờ, nói chuyện với bức tường… Chỉ cần nó không ngồi trước mặt cô bé mà nó cảm mến.

12. Tình yêu không phải toàn cuộc đời, nhưng lại là điểm nhấn trong đời tôi.

13. Không giống như bài thi, tất cả các câu hỏi phức tạp đều có thể có được đáp án. Trong cuộc sống thật sự, có những việc mãi không bao giờ có đáp án.

14. Có lẽ tình bạn cũng cần thử thách, chỉ có thử thách tinh thần mới vững vàng bền chặt.

15. Có lẽ ở một không gian song song khác, chúng ta đang ở bên nhau.

16. Trưởng thành… phần tàn khốc nhất chính là, con gái so với con trai luôn luôn chín chắn hơn. Sự chín chắn đó không đứa con trai nào chịu nổi.

17. Nếu bạn căm ghét tình địch của mình, có nghĩa là ngoài căm ghét hắn ta, bạn chẳng thể làm điều gì khác. Điều này chỉ chứng minh bạn thua kém hắn về mọi mặt, không biết phải làm sao đành đối địch với hắn trên phương diện cảm xúc.

18. Mỗi người đều có trải nghiệm thế này. Khi vô tình nghe một bài hát, một giai điệu nào đó, ta sẽ chợt nhớ về mình trong một giai đoạn nào đó, thời đại học, thời cấp ba, hoặc nhìn thấy gương mặt trẻ dại được bằng phấn trắng bên cạnh chỗ ngồi của mình năm nào.

19. Người ta nói, tình yêu có thể biến mọi phàm phu tục tử thành nhà thơ. Thật đấy! Tình yêu của tôi dành cho Thẩm Giai Nghi khiến thành tích học tập của tôi luôn duy trì trong top 30 trường, cũng khiến một kẻ hoàn toàn không hiểu nhạc lý như tôi bắt đầu sáng tác bài hát. Hết bài này đến bài khác.

20. Có người nói, thời kỳ đẹp nhất của tình yêu chính là giai đoạn mập mờ không rõ ràng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Bạn đang đọc bài viết Trích dẫn hay trong cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi được tổng hợp bởi Sách Hay 24H (SachHay24H.com), một trong những kênh thông tin tổng hợp về sách hay và uy tín hàng đầu Việt Nam. SachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.comSachHay24H.com

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24h!

.