Viết cho ngày cuối cùng của năm 2020, bạn đã làm được gì chưa?

Viết cho ngày cuối cùng của năm 2020, bạn đã làm được gì chưa? Tại nhasachvn

Lên kế hoạch cho một năm mới hoàn hảo, chuẩn bị một tâm hồn thật đẹp để đón năm mới thế nhưng lại nhận ra rằng năm cũ vẫn chưa làm được gì cho ra hồn. Bạn có đang rơi vào tình trạng như thế không? Hôm nay hãy cùng Sách Hay 24h cùng nhìn lại một năm qua nhé!

Năm 2020 là một năm có vô vàn những biến động, từ dịch bệnh triền miên khiến nhiều chuyến đi bị hoãn lại đến cuộc sống bị đảo lộn. Chắc chắn sẽ là một năm vô cùng đáng nhớ!

Một năm qua chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã trải qua muôn vạn cảm xúc khác nhau từ thương nhớ, giận hờn đến đau khổ. Đó là khi công việc không được như ý muốn, mối quan hệ bạn bè tan vỡ, câu chuyện tình yêu đi đến kết thúc,… có rất nhiều câu chuyện khác nhau. Thế nhưng hôm nay đã là ngày cuối cùng của năm rồi hy vọng bạn có thể để nó nhẹ nhàng trôi qua và chuẩn bị lên kế hoạch cho một năm mới.

Viết cho ngày cuối cùng của năm 2020, bạn đã làm được gì chưa?

Những năm gần đây, cứ đến hẹn lại lên câu nói “Lại một năm nữa ăn hại” xuất hiện khắp mọi nơi trên mạng vào dịp cuối năm. Người thì nuối tiếc thời gian vì chưa làm được gì cho ra hồn, kẻ thì khoe khoang mình đã làm được rất nhiều việc. Muôn vạn cảm xúc khác nhau được thể hiện, còn bạn thì sao? Mục tiêu bạn đặt ra đã hoàn thành kịp deadline chưa? Chuyện tình cảm có thuận lợi như mong đợi không?

Làm sao để lên một kế hoạch mà có thể thực hiện được một cách trọn vẹn nhỉ? Dưới đây Sách Hay 24h sẽ gợi ý cho bạn một số bí quyết giúp bạn đón một năm mới tươi đẹp hơn.

1. Lên kế hoạch vừa đủ vừa thực tế

Việc lên kế hoạch tràn lan trước hết sẽ khiến cho bản thân bạn cảm thấy choáng ngợp, thứ hai sẽ rất khó để có thể phân loại. Thứ hai là khi tiến hành thực hiện, liệu những mục tiêu bạn đặt ra có phù hợp với khả năng của bản thân hay không? Đừng bao giờ tin vào những lời quảng cáo hay giới thiệu của bất cứ ai, bạn phải xem khả năng của mình đến đâu để thực hiện.

Ví dụ như việc tập thể dục giảm cân, bạn phải nắm rõ được lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày. Nghiên cứu những chất cần thiết cho cơ thể chứ không phải nhịn ăn để giảm cân. Sau đó là một chế độ tập thể dục vừa đủ vào mỗi ngày.

2. Yêu thương bản thân

Điều này vô cùng quan trọng, nếu không có ai ở bên cạnh bạn cũng đừng buồn mà hãy nhớ rằng bản thân mình quan trọng hơn bất cứ ai. Phải chăm sóc bản thân thật tốt trước khi nửa kia của bạn xuất hiện. Cứ chăm chỉ làm việc, chăm chỉ học tập thì sợ gì không có ai bên cạnh bạn chứ?

Và nên nhớ rằng khi mục tiêu được hoàn thành hãy tự thưởng cho bản thân một món quà nho nhỏ để tạo thêm động lực. Hãy nhớ là gửi đến bản thân những lời cổ vũ mỗi ngày nhé!

3. Tự tạo động lực cho bản thân

Để duy trì được suy nghĩ tích cực trong cuộc sống không phải là một điều khó khăn nếu bạn biết cách. Có những ngày giống như địa ngục đi đến đâu bạn cũng thấy nỗi buồn, chúng ta muốn từ bỏ cuộc sống. Những lúc như vậy bạn nên đọc sách, xem những video truyền cảm hứng để lấy lại động lực.

Thế giới này không thiếu những người cố gắng, bạn không hề cô đơn. Tất cả chúng ta đều phải trải qua muôn vạn khó khăn mới có thể tiến đến vinh quang mà đúng không? Thế nên bạn phải kiên trì đến lúc thành công tìm đến nhé!

4. Kiểm soát bản thân

Kiểm soát cân nặng, kiểm soát kế hoạch của bản thân. Khi đặt ra mục tiêu bạn cần phải theo dõi tiến trình của nó, mỗi ngày cần phải thực hiện vừa và đủ. Lên kế hoạch nhưng không thực hiện thì mọi thứ cũng bằng không. Làm chủ bản thân bằng cách ghi chép lại tất cả những việc bạn đã thực hiện được và chưa thực hiện được.

Có một cuốn sổ tay ghi chép lại hoạt động mỗi ngày sẽ giúp bạn quản lý được. Ghi chép cũng là một thói quen tốt. Thế nên hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ nhé!

5. Không ngại khó khăn

Trước khi thực hiện bất cứ mục tiêu gì bạn phải hiểu rõ rằng sẽ có rất nhiều khó khăn, trở ngại xảy ra ngăn bước bạn hoàn thành. Ví dụ như trì hoãn, lười biếng, cám dỗ,… có không ít bạn trẻ đã lựa chọn “cuộc sống an toàn” thay vì vượt qua khó khăn để rồi từ bỏ rất nhiều cơ hội để thành công.

Nếu ngại khó khăn bạn sẽ chẳng thể vượt qua bất cứ giới hạn nào cả, những thử thách trên dòng đời giống như một bài test về ý chí và chỉ những người dám làm, dám thành công mới có tư cách để có một cuộc sống mơ ước.

Một năm mới sắp đến hy vọng rằng bạn có thể dùng năng lượng tích cực nhất để chào đón nó, những điều không vui đều đã qua. Hãy thay đổi để trở thành phiên bản giống như bản thân bạn mong muốn nhé.

Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Sách Hay 24h trong thời gian vừa qua, chúc cho tất cả chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công và hoàn thành được kế hoạch đặt ra trong năm mới nhé. Thân ái!

.

Leave a Comment