Bí mật về dàn trợ lý “khủng” của huấn luyện viên Park Hang Seo

Must read

Bí mật về dàn trợ lý “khủng” của huấn luyện viên Park Hang Seo


Huấn luyện viên Park Hang Seo là người đứng đầu đội tuyển bóng đá Việt Nam, nhưng không phải là người duy nhất. Bên cạnh ông, còn có dàn trợ lý “khủng” gồm nhiều chuyên gia đến từ Hàn Quốc và Việt Nam, với các vai trò khác nhau như trợ lý chuyên môn, trợ lý ngôn ngữ, trợ lý phân tích dữ liệu, HLV thủ môn, HLV thể lực, bác sĩ và kitman. Họ là những người ẩn danh, luôn ở bên cạnh và hỗ trợ Park Hang Seo trong mọi công việc từ chuyên môn đến hậu cần. Họ là ai và họ đã làm gì cho bóng đá Việt Nam? Hãy cùng nhasachvn.com tìm hiểu (Bí mật về dàn trợ lý “khủng” của huấn luyện viên Park Hang Seo.)

1.Trợ lý của Trợ lý hỗ trợ HLV.

Trợ lý chuyên môn trong đá bóng (còn được gọi là “assistant coach” hoặc “technical coach”) là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về bóng đá và hoạt động cùng với huấn luyện viên trưởng (head coach) để hỗ trợ trong các khía cạnh kỹ thuật, chiến thuật và quản lý của đội bóng.

1.1 Vai trò của Trợ lý hỗ trợ HLV.


 • Hỗ trợ trong việc nghiên cứu, thu thập, phân tích và báo cáo các dữ liệu liên quan đến lĩnh vực chuyên môn.
 • Hỗ trợ trong việc chuẩn bị và tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, đào tạo và các sự kiện khác liên quan đến lĩnh vực chuyên môn.
 • Hỗ trợ trong việc liên lạc và hợp tác với các bên liên quan trong và ngoài công ty, như khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, cơ quan chính phủ, v.v…
 • Hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề, khiếu nại và yêu cầu của khách hàng hoặc nhân viên liên quan đến lĩnh vực chuyên môn.
 • Hỗ trợ trong việc theo dõi và kiểm soát ngân sách, chi phí và thu nhập liên quan đến lĩnh vực chuyên môn.
 • Hỗ trợ trong việc cập nhật và duy trì các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu liên quan đến lĩnh vực chuyên môn.

  Chuyện ít biết về trợ lý của HLV Park Hang-seo
  Chuyện ít biết về trợ lý của HLV Park Hang-seo

2. Phân Loại Trợ Lý


2.2 Trợ lý chuyên môn

 • Lee Young Jin: Ông là trợ lý đầu tiên của Park Hang Seo khi ông đến Việt Nam. Ông có bằng HLV A AFC và từng làm HLV trưởng CLB Gangwon FC ở K-League.Ông có vai trò quan trọng trong việc phân tích đối thủ, xây dựng chiến thuật và chỉ đạo các cầu thủ trong các trận đấu. Ông cũng là người thay thế Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam trong các giải đấu quốc tế khi ông Park bận.

  HLV Park Hang-seo có cử chỉ tình cảm với trợ lý Lee Young-jin
  HLV Park Hang-seo có cử chỉ tình cảm với trợ lý Lee Young-jin
 • Park Choong Kyun: Ông là trợ lý mới nhất của Park Hang Seo, được bổ nhiệm vào năm 2021. Ông có bằng HLV A AFC và từng làm HLV trưởng CLB Jeonbuk Hyundai Motors ở K-League. Park Choong Kyun có nhiệm vụ giúp Park Hang Seo quản lý các cầu thủ ngoại binh và hỗ trợ Lee Young Jin trong việc phân tích đối thủ.

  HLV Park Choong-kyun có bến đỗ mới sau hơn 8 tháng chia tay Hà Nội
  HLV Park Choong-kyun có bến đỗ mới sau hơn 8 tháng chia tay Hà Nội
 • Lưu Danh MinhVũ Hồng Việt: Hai HLV Việt Nam được Park Hang Seo tin tưởng và mời về làm trợ lý từ năm 2018. Cả hai đều có bằng HLV A AFC và có nhiều kinh nghiệm huấn luyện ở các CLB trong nước. Lưu Danh Minh từng làm HLV trưởng CLB Sài Gòn FC, còn Vũ Hồng Việt từng làm HLV trưởng CLB Thanh Hóa. Cả hai đều có vai trò giúp Park Hang Seo quản lý, huấn luyện và tương tác với các cầu thủ Việt Nam.

  HLV Vũ Hồng Việt lần đầu dẫn dắt đội tuyển việt nam
  HLV Vũ Hồng Việt lần đầu dẫn dắt đội tuyển việt nam

2.3 Trợ lý ngôn ngữ

Các trợ lý ngôn ngữ của đội tuyển Việt Nam là những người giúp Park Hang Seo giao tiếp với các cầu thủ, ban tổ chức, báo chí và công chúng. Họ là những người thông thạo cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn. Hiện nay, có hai trợ lý ngôn ngữ chính là:

 • Vũ Anh Thắng: Chàng trai điển trai soái ca, thành thạo 4 thứ tiếng (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung). Ông là trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt của Park Hang Seo từ năm 2017. Ông cũng là CEO của trường Hàn ngữ Áo Đỏ, một trong những trường dạy tiếng Hàn uy tín nhất tại Việt Nam.Dàn trợ lý của HLV Park Hang-seo: Nhan sắc cực phẩm, thông thạo nhiều thứ tiếng và profile không chê vào đâu được
 • Cho Sung Wan: Người đàn ông lịch lãm, có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh và bằng tiến sĩ ngôn ngữ học. Ông là trợ lý ngôn ngữ Hàn – Anh của Park Hang Seo từ năm 2018. Ông cũng là giảng viên của trường Đại học Quốc gia Seoul và là chuyên gia về văn hóa và xã hội Hàn Quốc.

2.4 Trợ lý phân tích dữ liệu

 • Trợ lý phân tích dữ liệu của đội tuyển Việt Nam là Kim Tae Min, một chuyên gia về phần mềm bóng đá. Ông có nhiệm vụ thu thập, xử lý và phân tích các dữ liệu về hiệu suất, sức mạnh, điểm yếu và chiến thuật của các đội bóng, cũng như các cầu thủ cá nhân.
 • Ông cung cấp cho Park Hang Seo những báo cáo chi tiết và khoa học, giúp ông có cái nhìn tổng quan và chính xác về đối thủ và chính đội tuyển Việt Nam.

2.5 HLV thủ môn

 • HLV thủ môn của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Thế Anh, một cựu thủ môn có nhiều năm thi đấu ở V-League. Ông có bằng HLV B AFC và từng làm HLV thủ môn cho CLB Sông Lam Nghệ An.
 • Ông có nhiệm vụ huấn luyện, rèn luyện và tư vấn cho các thủ môn của đội tuyển Việt Nam, như Đặng Văn Lâm, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Trần Nguyên Mạnh và Phạm Văn Cường.

  HLV Park Hang Seo cùng thủ môn Văn Toản sẽ hội quân cùng đội tuyển U23 Việt Nam
  HLV Park Hang Seo cùng thủ môn Văn Toản sẽ hội quân cùng đội tuyển U23 Việt Nam

2.6 HLV thể lực

 • HLV thể lực của đội tuyển Việt Nam là Park Sung Gyun, một chuyên gia về thể hình và dinh dưỡng. Ông có bằng HLV B AFC và từng làm HLV thể lực cho CLB Gangwon FC.
 • Ông có nhiệm vụ chăm sóc, rèn luyện và duy trì thể lực cho các cầu thủ, đặc biệt trong những giai đoạn thi đấu dày đặc. Ông cũng giúp các cầu thủ phòng ngừa và hồi phục chấn thương.

   HLV thể lực Bae Jiwon, trợ lý cũ của ông Park Hang Seo
  HLV thể lực Bae Jiwon, trợ lý cũ của ông Park Hang Seo

3. Bác sĩ

 • Bác sĩ của đội tuyển Việt Nam là Trần Huy Thọ, một bác sĩ chuyên khoa ngoại. Ông có bằng tiến sĩ y khoa và từng làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Ông có nhiệm vụ khám sức khỏe, theo dõi tình.

   bác sĩ Choi Ju-young về hỗ trợ thầy Park
  bác sĩ Choi Ju-young về hỗ trợ thầy Park

4.Kết Luận

Dàn trợ lý “khủng” của huấn luyện viên Park Hang Seo là những người có nhiều kinh nghiệm, năng lực và tình yêu với bóng đá. Họ là những người bạn đồng hành, hỗ trợ và góp phần vào những thành công của đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của ông Park. Họ không chỉ có khả năng giao tiếp tốt với các cầu thủ và ban huấn luyện, mà còn có ngoại hình thu hút và profile ấn tượng. Họ là những người mà bất kỳ ai cũng phải ngưỡng mộ và kính trọng.

- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article