Đội trưởng là ai? Đội trưởng bóng đá vô địch thế giới.

Must read

Giới Thiệu

Đội trưởng trong bóng đá là một cầu thủ được chọn để làm người chỉ huy và đại diện cho đội bóng của mình trên sân cỏ. Đội trưởng thường được nhận biết bằng việc đeo một băng quanh bắp tay. Đội trưởng có nhiều trách nhiệm quan trọng, như tham gia tung đồng xu trước khi bắt đầu trận đấu, nâng cúp nếu đội giành chiến thắng, truyền đạt chiến thuật của huấn luyện viên, thúc đẩy tinh thần của đồng đội, và hòa giải giữa các bên khi có xung đột. Đội trưởng thường là một trong những cầu thủ lớn tuổi, có kinh nghiệm, có tầm ảnh hưởng, và có phẩm chất lãnh đạo tốt.

Nhiệm vụ của đội trưởng 

Đội trưởng là người đại diện cho đội bóng của mình trong việc tung đồng xu để quyết định đội nào sẽ phát bóng trước khi trận đấu bắt đầu hoặc đội nào sẽ đá luân lưu trước. Theo quy định của FIFA, đội trưởng không có quyền phản đối bất kỳ quyết định nào của trọng tài, nhưng họ có thể nghe trọng tài nói về những lỗi của cầu thủ đội mình,… Bên cạnh đó, đội trưởng còn giống như người  cổ vũ, động viên những “đứa em” khi họ chán nản,… Họ còn có nhiệm vụ quan tâm cầu thủ về mặt tâm lý, giúp xây dựng sự đoàn kết trong đội. Thêm vào đó, họ sẽ là người truyền đạt lại chiến thuật mà HLV đề ra cũng như kịp thời thông báo về những thay đổi của chiến thuật.

Các đội trưởng bóng đá vô địch thế giới

Năm Đội tuyển vô địch Đội trưởng
1930 Uruguay José Nasazzi
1934 Ý Gianpiero Combi
1938 Ý Giuseppe Meazza
1950 Uruguay Obdulio Varela
1954 Tây Đức Fritz Walter
1958 Brasil Hilderaldo Bellini
1962 Brasil Mauro Ramos
1966 Anh Bobby Moore
1970 Brasil Carlos Alberto
1974 Tây Đức Franz Beckenbauer
1978 Argentina Daniel Passarella
1982 Ý Dino Zoff
1986 Argentina Diego Maradona
1990 Tây Đức Lothar Matthäus
1994 Brasil Dunga
1998 Pháp Didier Deschamps
2002 Brasil Cafu
2006 Ý Fabio Cannavaro
2010 Tây Ban Nha Iker Casillas
2014 Đức Philipp Lahm
2018 Pháp Hugo Lloris
2022 Argentina Lionel Messi

Có 8 quốc gia từng giành chức vô địch thế giới, trong đó Brasil là đội tuyển thành công nhất với 5 lần vô địch và 2 lần đoạt huy chương bạc. Đức và Ý với 4 lần vô địch và 4 lần đạt vị trí á quân. Argentina là đội tuyển vô địch hiện tại với 3 lần nâng cúp, trong đó lần gần nhất là năm 2022 khi hạ Pháp với tỉ số 4-2 sau loạt sút luân lưu . Pháp và Uruguay cùng có 2 danh hiệu, trong khi Anh và Tây Ban Nha mỗi đội đều có một lần vô địch.

Đội trưởng nổ tiếng thế giới

Kết Luận

Đội trưởng là một cầu thủ quan trọng trong một đội bóng đá, vì họ có nhiều trách nhiệm và vai trò trong việc lãnh đạo, đại diện, và động viên đồng đội của mình. Đội trưởng thường là những cầu thủ có kinh nghiệm, có tầm ảnh hưởng, và có phẩm chất lãnh đạo tốt. Đội trưởng bóng đá vô địch thế giới là những cầu thủ đã dẫn dắt đội bóng của mình đến chiến thắng trong giải đấu bóng đá quốc tế lớn nhất, là Cúp bóng đá thế giới. Từ năm 1930 đến năm 2022, có 22 đội trưởng bóng đá vô địch thế giới, đến từ 8 quốc gia khác nhau. Những đội trưởng này không chỉ là những cầu thủ xuất sắc, mà còn là những biểu tượng của bóng đá thế giới.

- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article